10 vị tướng giỏi nhất mọi thời đại wikipedia

     

Lịch sử thế giới từ cổ mang lại kim có không ít vị tướng có tài xuất chúng. Cùng với thiên tài quân sự chiến lược của mình, họ có thể làm đổi khác cả trơ tráo tự thế giới. Xin ra mắt mười danh tướng tiêu biểu sau đây:

1. Alexander đại đế (384 – 322):Người chinh phục vĩ đại duy nhất suốt lịch sử dân tộc của Hi Lạp cổ. Phần nhiều chiến công của ông được đánh giá cao vì chưng nó tạo nên văn hoá Hi Lạp được lưu truyền mọi nơi, đạt cho đỉnh tối đa trong lịch sử vẻ vang Văn minh nhân loại.

Bạn đang xem: 10 vị tướng giỏi nhất mọi thời đại wikipedia2. Hanibal Barca (247-183)Vị tướng huyền thoại này cùng với lực lượng ít và yếu hơn nhiều đế chế Rome cơ mà đã tiến hành những cuộc hành binh vô tiền khoáng hậu trường đoản cú Cathegne (Tây Ban Nha ngày nay) tiến công thẳng vào Rome, cùng với những thành công vang dội có tác dụng suy yếu đuối tận căn nguyên đế chế La Mã, tuy nhiên sau này Rome bội phản công và đã đề nghị dùng đến cơ chế lược của Hanniban là mang đến quân tiến công thẳng mang đến Cathegne làm cho Hanniban thua kém trận đề xuất tự sát tuy nhiên, từ đấy đế quốc La Mã suy tàn không hề gượng dậy được nữa.3. Julius Cesar (100 – 44) Tổng tài của đế chế La Mã, người chinh phục gần như cục bộ Châu Âu thời bấy giờ, chỉ chiếm sang cả Ai Cập và Babylon; rất khét tiếng với bạn dạng báo cáo thắng lợi gửi Viện Nguyên lão khi ông được cử đoạt được Babylon : “VENI, VEDI, VICI” (Ta đang đến, đã quan sát thấy, đang thắng)…. Biểu hiện sự tự phụ của một người năng lực chiến thắng.Đó là 3 danh tướng vượt trội cho thời Cổ.

4. Thành Cát tư Hãn (1162 – 1227)Nhà chinh phục vĩ đại tốt nhất của nhân loại, xuất hiện đế quốc Nguyên Mông trước đó chưa từng có trong lịch sử, thiên hạ nhân vật cổ kim không ai sánh bằng. Phần lớn cuộc chinh phân phát của Thành Cát tư Hãn tất cả sự hủy hoại nặng nằn nì với các nền lộng lẫy khác, thậm chí còn là xoá sổ .” Vó ngựa Mông cổ đi đến đâu, chỗ đó cây xanh cũng không mọc được “.5. Hưng Đạo Đại Vương trần Quốc Tuấn (1228 – 1300) Vị danh tướng anh hùng dân tộc vn đã vượt mặt đạo quân thiện chiến vô địch của bé cháu Thành Cát bốn Hãn. Sau thắng lợi 1288, đế chế Mông Cổ ban đầu suy yếu cùng tan rã trên phạm vi toàn thế giới. Hoàng tộc Anh đã khuyến mãi ngay đức Thánh Trần thương hiệu Người đánh bại đế chế Mông Cổ.Đó là hai danh tướng nổi bật và vượt trội cho thời trung cổ.

Xem thêm: Dùng Thử Total Pc Cleaner - 【1️⃣】 Mời Tải Total Pc Cleaner

6. Oliver Cromwell (1599 – 1658) Là danh tướng nước Anh, nổi tiếng trong lịch sử vẻ vang với đội quân sườn sắt vẫn đánh bại quân đội của hoàng phái Stewart trong cuộc phương pháp mạng bốn sản Anh vậy kỉ XVII, chém đầu vua Anh Charles I (1649), sau trở thành bảo lãnh Công, tổng tài của anh ý quốc.


7. Napoleon Bonaparte (1769 – 1821) Hoàng đế Pháp vĩ đại đoạt được gấn hết Châu Âu, danh tướng đẩy đà nhất nhân loại thế kỷ 19. (Bộ “dân luật” ảnh hưởng đến cả châu Âu – loại gián tiếp để cho các đất nước Đức với Ý hình thành, tác động về tổ chức triển khai quân đội, chiến lược tác chiến trên gắng giới, gieo rắc bốn tưởng tự do. Số đông cuộc đoạt được cũng như nghệ thuật và thẩm mỹ chiến tranh của ông đã đi vào lịch sử hào hùng chiến tranh của nhân loại.


8. Mikhaiin Cutudop (1745 -1813) Danh tướng Nga, đã đánh bại Napoleon chặn lại cuộc xâm lăng của Napoleon vào Nga (1812), sau đó lãnh đạo liên quân những nước Áo – Phổ tiến tấn công Paris lật đổ trọn vẹn sự thống trị của Napoleon. Ở Nga ông được xem như như anh hùng dân tộc. Cùng rất Suvurop, ông được lịch sử dân tộc vinh danh là bậc thầy của nghệ thuật hành quân vượt núi.


Đó là 3 danh tướng vượt trội cho thời cận đại.

9. Geogry Zukop (1896 – 1974)Trong lịch sử dân tộc chiến tranh cố giới, hiếm gồm vị tướng nào chưa lúc nào nếm hương thơm thất bại, chỉ biết có chiến thắng, không còn trận này cho trận khác. Trong tương đối nhiều tướng lĩnh tiếng tăm trong núm chiến sản phẩm hai, nguyên suý G.K. Zhukov được xếp đầu bảng về số lượng trận thắng những và đồ sộ lớn, chiếm phần bảng rubi về tài năng lãnh đạo chiến dịch,chiến lược. Phần đa chiến tích sáng chói của ông trở thành gia sản vô giá trong kho báu di sản văn hoá nhân loại. Nó không phần đa có tác động lớn về lý luận quân sự chiến lược của Liên Xô cơ mà cũng có tác động rất lớn so với sự cách tân và phát triển của lý luận quân sự thế giới.


10. Võ Nguyên Giáp( sinh vào năm 1911) Đại tướng mạo tổng bốn lệnh quân team Việt Nam, viện Hàn Lâm hoàng phái Anh vinh danh ông là bạn đánh đổ hai chế độ thực dân cũ với mới, bậc thầy của chiến tranh du kích.


Tìm phát âm thêm về Đại tướng Võ Nguyên Giáp:

http://vi.wikipedia.org/wiki/V%C3%B5_Nguy%C3%AAn_Gi%C3%A1p

Mười tín đồ được ghi danh là danh tướng vượt trội của nhân loại!


Trang về xóm Thuận BàiChọn siêng mụcÂm nhạc(1)Ẩm Thực(3)Danh nhân Thuận Bài(3)Danh sách thành viên(1)Hình ảnh(9)Cảnh quê(2)Lịch sử Quê hương(7)Phong tục tập quán(1)Thơ Văn(12)Uncategorized(1)Viết về buôn bản Thuân Bài(18)Vui một tí(2)
*
Võ Nguyện trong thế hệ trẻ em Thuận bài ở Sài…
*
Adamle trong vòng nhìn văn hoá khi chọn nơi…
*
Tiến Tùng trong bài bác Biên Khảo của trằn Trọng D…
*
Sơn vào Chang chang cồn cát nắng trưa…
*
Nguyễn đình định vào Đồng Quê ViệtNam
*
Tran Xuan Loc trong bài bác Biên Khảo của nai lưng Trọng D…
*
Diễm Châu Nguyễn trong HƯƠNG ĐƠN SA
*
trà hâm lại trong ngành hốt cứt
*
binhphap.vn trong bài hát Về quê nhà Đồng Lê…
*
binhphap.vn trong bài bác hát Về quê hương Đồng Lê…
*
binhphap.vn trong bài xích hát Về quê hương Đồng Lê…
*
Dang Quoc Buu vào Ruốc Quê tui
*
binhphap.vn trong Ruốc Quê tui
*
Dang Quoc Buu trong Ruốc Quê tui
*
trandungqb trong thế hệ trẻ Thuận bài bác ở Sài…


Chuyên mục: Tin Tức