4 con khỉ

     

Hỗn ráng Tứ Đại Thần Hầu là gì?

Về với diễn biến chính của Tây Du Ký, tại kiếp nàn “Mỹ Hầu Vương thiệt giả”, khi phân định ai mới là Tôn Ngộ Không, Phật Tổ Như Lai đã nói: “Trời đất có ngũ Tiên tất cả Thiên, Địa, Thần, Nhân, Quỷ. Tất cả ngũ Trùng bao gồm Luy, Lân, Mao, Vũ, Côn; còn tồn tại Tứ Hầu Hỗn nuốm không trực thuộc mười một số loại này”. Từ đây, gốc gác của Tứ Hầu hỗn Thế bắt đầu được nói đến.

Bạn đang xem: 4 con khỉ

Theo đó, Mỹ Hầu Vương chưa phải là Thần Hầu nhất được sinh ra từ đá phái nữ Oa. Ngoại trừ Tôn Ngộ Không còn có Lục Nhĩ Mỹ Hầu, Xích Khao Mã Hầu cùng Thông Tý Viên Hầu.

Linh Minh Thạch Hầu – Tôn Ngộ Không

Dù là fan sinh sau đẻ muộn, tuy nhiên Tôn Ngộ ko lại là Thần Hầu lừng danh nhất trong Tứ Hầu lếu Thế. Với những thần thoại như đại náo Thiên Cung, xé sổ tử sinh và nhất là phò tá Đường Tăng đi thỉnh kinh… Tôn Ngộ Không được nhiều người nghe biết như một trong những nhân vật mạnh nhất trong Tây Du Kỳ. Điều này là không sai, tuy vậy nếu so với hồ hết người anh em Thần Hầu còn sót lại thì vẫn không thấm là bao. Không hề ít luận điểm thuyết phục đã chỉ ra rằng, Ngộ ko là tín đồ yếu độc nhất vô nhị trong Tứ Hầu láo Thế.*

Đầu tiên, Tôn Ngộ Không chính là Linh Minh Thạch Hầu, 1 trong Tứ Hầu hỗn Thế, thông vươn lên là hóa, biết thiên thời, gọi địa lợi, di tinh hoán đẩu. Tuy vậy kỳ thực Tôn Ngộ ko lại yếu tốt nhất trong nhóm Tứ Hầu, bởi cơ duyên suôn sẻ được bái làm cho đồ đệ của bồ Đề Tổ Sư đề nghị học được 72 phép biến hóa hóa, hốt nhiên luyện được thân thể Kim cang bất hoại nhờ ăn trộm không ít tiên đan của Lão Quân.

Điểm sáng trong tính phương pháp của Tôn Ngộ Không đó là sự phía thiện, biết học hỏi và giao lưu từ những sai lạc và tiếp tục sửa chữa gần như khuyết điểm của chính mình để trở nên hoàn thành xong hơn. Từ một kẻ ngông cuồng cho lúc đắc đạo thành Đấu thắng lợi Phật là cả một quá trình dài, cần không sai lúc nói sự trở nên tân tiến tính cách, nội trọng điểm của Tôn Ngộ không cũng là kỹ càng đáng để suy nghĩ khi thưởng thức tác phẩm Tây Du Ký.

Lục Nhĩ Di Hầu

Xếp thứ bố trong Tứ Thần hầu chính là Lục Nhĩ Di Hầu. Trong kiếp nạn “thật đưa Mỹ Hầu”, Lục Nhĩ Di Hầu giả dạng thành Tôn Ngộ Không, phía hai bên giao chiến không phân win bại, thiệt giả khó phân, vậy nguyên nhân Lục Nhĩ Di hầu lại mạnh dạn hơn Tôn Ngộ Không?

*

Về mối cung cấp gốc, Lục Nhĩ Mỹ Hầu cũng khá được sinh ra từ bỏ thần phách cô bé Oa. Không số đông vậy, Ngộ Không cùng Lục Nhĩ Mỹ Hầu có đường sinh mệnh thông nhau. Lục Nhĩ Mỹ Hầu là nhỏ khỉ đá bao gồm tới tận 6 loại tai, mọi câu hỏi trong thiên hạ chỉ việc đứng một chỗ là hiểu rằng tường tận. Rất nhiều kế hoạch kín và pháp thuật tu luyện phần đông bị Lục Nhĩ Mỹ Hầu nghe trộm cùng rèn luyện thành thục.

Lục Nhĩ Mỹ Hầu xuất sắc thính âm, biết quan lại sát, nắm rõ chuyện trong quá khứ cũng giống như tương lai của Tam giới, tinh tường vạn vật. Phép thuật biến hóa của Di Hầu cao ráo đến mức có thể qua phương diện được Gương chiếu yêu của Lý Tịnh và Tuệ nhãn của Quan nuốm Âm người thương Tát, ngay toàn bộ cơ thể tu hành vạn kiếp như Ngọc Đế cũng thiết yếu nhận ra. Khi nhì Ngộ Không tấn công xuống địa phủ, Đế Thính với Địa Tàng Vương người tình Tát tuy minh bạch được thật giả tuy thế cũng không dám hé lộ chân tướng, chỉ rất có thể để đến Như Lai xử lý.

Xét về thực lực, Lục Nhĩ Mỹ Hầu rất có thể coi là một trong trong số những yêu tinh mạnh nhất, quá trội rộng cả trong những kiếp nạn nhưng mà thầy trò Đường Tăng từng gặp gỡ khi nó hoàn toàn có thể đánh ngang cơ với Ngộ Không, chẳng nói câu nào nhưng lại cũng hoàn toàn có thể uy hà hiếp được Đế Thính.

Ngộ Không cùng Lục Nhĩ tiến công nhau cả ngàn hiệp, xuyên suốt từ Đông thanh lịch Tây, từ bỏ Nam mang đến Bắc mà lại không phân chiến hạ bại, cũng không đâu có thể phân biệt nổi ai là Tôn Hành trả thật! Cả trời đất chỉ có Đế Thính chú ý ra tuy thế lại không dám nói.

Xem thêm: Tải Trò Chơi Cắt Tóc - Download Game Cắt Tóc

Cuối cùng đề xuất nhờ đến Phật Tổ Như Lai, dùng Đại Thiên Am, có công năng vô cùng, được xem như là pháp bảo mạnh mẽ nhất trong Tây du ký mới có thể chỉ ra được thật đưa Tôn Ngộ Không.

Ngoài ra như đã nói bên trên khả năng lúc đó mà Tôn Ngộ không tồn tại được đông đảo nhờ cơ duyên có tín đồ chỉ bảo và đã hấp thụ được cực kỳ nhiều bảo vật vào bạn như Đào Tiên và Kim Đan. Vậy mà Tôn Ngộ ko chỉ hoàn toàn có thể đánh ngang ngửa cùng với Lục Nhĩ Di Hầu, để thấy sự quyết liệt của Thần Hầu này là như thế nào.

Xích Khao Mã Hầu

Xếp sản phẩm công nghệ hai là Xích Khao Mã Hầu, biết âm dương, phát âm chuyện đời, tốt xuất nhập, bay tử diên sinh. Xích Khao Mã Hầu có cách gọi khác là Hoài Thủy Vô bỏ ra Kỳ, là 1 trong những thủy quái sinh hoạt thời kỳ Bàn Cổ, xưng là Thủy Viên Đại Thánh.

Xích Khao Mã Hầu là bé khỉ được sinh ra đầu tiên, tinh phách chứa Xích Khao Mã Hầu nhờ được hạ phàm gần cửa ngõ Phật nên lúc hình thành vẫn sớm được quy y thiết yếu đạo. Với Xích Khao Mã Hầu vì sớm đắc đạo nên được nhìn nhận như bạn anh cả khai sáng sủa trong quy trình tiến độ sơ khai của Tôn Ngộ Không.

Tuy nhiên kĩ năng khống chế nước của Xích Khao thật sự rất đáng để sợ, ngay lập tức đến Đại Thánh Quốc Sư người tình Tát cũng đề xuất kiêng nể các phần. Nhĩ Tiều người thương Tát cũng vẫn nói rằng: “Lúc Hoài Thủy dưng cao sẽ thu dìm Thủy Viên Đại Thánh, đầy tớ đó chạm chán nước ngay tức thì hưng phấn tột độ, sợ sau khi ta đi, nó không người nào quản nhưng sinh bướng bỉnh, không thần tiên nào rất có thể trị”.

Thông Bích Viên Hầu

Đứng trước tiên là Thông Bích Viên Hầu. Khả năng của Thần hầu đó lại càng thiết yếu tưởng tượng nổi, nã nhật nguyệt, túc thiên sơn, biện hưu cữu, đổi khác càn khôn. Tương truyền, Thông Bích Viên Hầu không hầu hết học được Thiên Canh 36 biến, thậm chí là còn hoàn toàn có thể hấp thu tu vi của địch thủ chuyển biến thành của mình, đó là một trong số những chiêu bài mạnh tốt nhất trong Tây Du Ký call là “hóa công đại pháp”.

1000 thời gian trước khi Tôn Ngộ ko xuất thế, Thông Bích Viên Hầu trong trận trận chiến Phong Thần đang phóng ra gần như thứ ánh sáng dị thường, liến tiếp đánh bại rất nhiều cao thủ đương thời, khiến Nữ Oa hoàng hậu cũng không có cách trị. Sau cùng vì quá coi thường địch mà lại Thông Bích Viên Hầu chết dưới Trảm Tiên phi đao cả Lục Áp đạo nhân.

Đáng tiếc phiên bản tính của Thông Bích Viên Hầu lại khá nhỏ nhen và luôn luôn tồn trên sự đố kỵ, buộc phải dù mạnh bạo nhất trong số Tứ Hầu thì Thần Hầu này cũng khó làm ra nghiệp lớn, còn nếu như không muốn nói là chỉ đạt ngưỡng đến tầm của các tên yêu tinh mà Tôn Ngộ Không gặp trong hành trình dài Tây Du của mình.

Tổng kết lại, khả năng của Tứ Hầu Hỗn rứa lần lượt từ dưới lên vẫn là Tôn Ngộ Không, Lục Nhĩ Di Hầu, Xích Khao Mã Hầu và đứng đầu tiên là Thông Bích Viên Hầu.


Chuyên mục: Tin Tức