60 phút mở: chia sẻ trên mạng xã hội để làm gì?

     
TPO - Trong chương trình "Thiện, Ác và smartphone", tiến sĩ Đặng Hoàng Giang đã tất cả những chia sẻ về ảnh hưởng của mạng xã hội tới cuộc sống đời thường thực và cách để hóa giải những tác rượu cồn xấu.

Trò chuyện với sinh viên trong lịch trình "Thiện, Ác với smartphone", tiến sỹ Đặng Hoàng Giang - nhân đồ vật gây "bão" dư luận vì chưng những tranh luận tinh tế và sắc sảo trong công tác "60 phút mở" trên VTV, đã có những share về tác động của mạng xã hội tới cuộc sống đời thường thực và phương pháp để hóa giải những tác cồn xấu.

Bạn đang xem: 60 phút mở: chia sẻ trên mạng xã hội để làm gì?

"Làm nhục cộng đồng" trên mạng làng mạc hội

Tại chương trình, TS. Đặng Hoàng Giang cho rằng trên internet đang chứng kiến vấn nạn "làm nhục cộng đồng", và social biến tướng tá thành môi trường để lăng nhục lẫn nhau.

TS.Giang đến rằng, nếu nhưxã hội vậy kỷ 19, người ta có tác dụng nhục người khác bằng cách xăm chữ trên mặt. Còn hiện tại, rất nhiều “vết tích” làm cho nhục bảo quản trên... Google với thời gian đến hàng chục năm. "Mỗi lần search kiếm hiệu quả đều hiện ra” như lời ông Giang nói.

Ông Giang cảnh báo, bài toán “làm nhục cùng đồng” vào thời đại mạng internet ngày nay, nàn nhân không chỉ bị làm nhục, ngoài ra bị xuất kho rìa buôn bản hội.

*

TS. Đặng Hoàng Giang điều đình với khán giả

Lí giải vì sao dân mạng lại hành động như vậy, TS. Đặng Hoàng Giang nói: "Họ nghĩ họ theo cái thiện nhưng thực tế họ cuồng tín. Đó là mẫu ác mang tính lý tưởng, ác để ship hàng lý tưởng nào đó. Sản phẩm hai là do, dòng tôi của họ bị tổn thương. Thời buổi này cái tôi rất có thể bị thương tổn bởi bất cứ thứ gì.

Xem thêm: - 900

Trong lúc đó, không ít người lại yêu thích khi fan khác bị làm nhục, bị khổ sở. Những chương trình truyền hình thực tiễn đang lấn sân vào con đường như vậy để câu view bởi việc tạo cho các pha cực nhọc đỡ, các câu nói sỉ nhục, làm cho trò cười…".


Ngăn chặn "làm nhục cộng đồng"

TS. Đặng Hoàng Giang chỉ dẫn cho các bạn trẻ một số trong những biện pháp hoàn toàn có thể áp dụng nhằm hạn chế, phòng kháng các khô hanh động có tác dụng nhục cộng động trên mạng làng mạc hội. Nỗ lực thể, không tham gia cuộc chơi, cuộc đua có tác dụng nhục fan khác; làm phản đối hành vi ngôn ngữ làm nhục; phê bình bạn khác bằng ngôn từ từ tốn, văn minh; không làm nhục người làm nhục ta; bênh vực quyền trường thọ của bạn khác; tôn trọng quyền tự do biểu đạt; không chấp nhận phi nhân hóa...

*

Nhiều giới trẻ đặt thắc mắc trong chương trình

Tại chương trình, TS.Giang cũng vấn đáp nhiều thắc mắc của khán giả. Chẳng hạn, việc nghiện điện thoại cảm ứng và truy hỏi cập social có thực thụ quá nguy hiểm đối với giới trẻ tốt không?

TS.Giang phân tách sẻ bản thân là người liên tục sử dụng Facebook và mạng xã hội là môi trường vui cùng căng thẳng, rất dễ khiến nghiện. Tín đồ trẻ cần giảm thiểu cường độ sử dụng nếu không dễ tác động tới quan hệ xã hội thực tiễn trong gia đình, công việc...

“Công nghệ đang ảnh hưởng lớn đến cuộc sống đời thường con người. Do đó, bé người rất cần được có ý thức thoát ra khỏi sự và lắng đọng của công nghệ”, TS.Giang dấn mạnh.

Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang (sinh năm 1962) có bởi ThS. Technology Thông tin với TS. Kinh tế tại châu Âu. Ông là nhà phân tích và bội nghịch biện xóm hội, công ty báo, speeker với những bình luận sâu sắc về các vấn đề "nóng" của làng hội việt nam như tự thiện câu like, phẫu thuật mổ xoang thẩm mỹ, cách tân và phát triển và môi trường… Ông cũng là tác giả cuốn "Bức xúc không làm ta vô can" được bà Tôn thanh nữ Thị Ninh điện thoại tư vấn là thành quả phê bình buôn bản hội "kết hòa hợp một phương pháp sống cồn và lôi kéo hơi thở cuộc sống với tia sáng của học thuật".


Chuyên mục: Tin Tức