7 tội đồ

     

Theo truyền thuyết thần thoại Ki-tô giáo, có toàn bộ 7 chúa quỷ/ hoàng tử (Prince) dưới Địa ngục, đại diện thay mặt cho 7 tội lỗi lớn số 1 của con người mà tín đồ ta hay call là Thất đại tội (Seven Deadly Sins). Bộ manga/anime dài tập 'Nanatsu No Taizai' (Thất Hình Đại Tội) được người sáng tác Suzuki Nakaba chế tạo dựa trên phát minh từ truyền thuyết này.

Bạn đang xem: 7 tội đồ


Lucifer (Tội đồ Kiêu Ngạo)

7 hoàng tử của Địa ngục (Princes of Hell) hợp lý với 7 đại tội (Seven Deadly Sins), trong những số đó Lucifer đại diện cho tội sang chảnh (Pride).

Lucifer năm xưa hoàn toàn có thể coi là vị thiên thần tuyệt vời nhất mà Chúa từng tạo thành (thiên sứ với hình ảnh của Chúa), cái tên Lucifer tức thị “Người sở hữu ánh sáng” (Light Bringer). Ông là vị thiên thần bao gồm cấp bậc cao nhất (thiên thần 6 cánh), xinh xắn nhất, có tài nhất, hùng vượt trội nhất và cũng chính là ngang tàng nhất. Lucifer không đồng ý phải phục tùng con fan theo ý Chúa vì thế đã đứng vị trí số 1 14.400 thiên thần (tức 1/3 quân số thiên đàng) nổi dậy, dẫn đến cuộc chiến Hell vs Heaven lừng danh. Lucifer bị những thiên thần vượt qua và bị trục xuất thoát ra khỏi thiên đường, biến đổi chúa quỷ của 18 tầng âm phủ , bé quỷ tượng trưng cho sự kiêu ngạo, những thiên thần các cũng trở thành trục xuất theo Lucifer tự đấy được gọi phổ biến là phần lớn thiên thần sa té (Fallen Angel), bọn họ vẫn ước ao mỏi một ngày kia hoàn toàn có thể hết hạn lưu lại đày cùng được quay trở lại thiên đàng.

Có nhiều tài liệu vẫn hotline Lucifer bằng cái thương hiệu Satan cùng đánh đồng cả hai là 1. Trên thực tiễn Satan không độc nhất thiết là một trong những nhân vật thắt chặt và cố định mà có thể đó là tên call chung của không ít thế lực kháng đối Chúa.

Beelzebub (Tội thứ Tham Ăn)

Đây là chúa quỷ thay mặt cho sự phàm nạp năng lượng tục uống (Gluttony). Trước lúc bị trục xuất ngoài thiên đàng, Beelzebub từng là một trong những thiên thần vô cùng mạnh bạo mẽ. Beelzebub là chúa tể của rất nhiều con con ruồi – chủng loại vật sở hữu theo những dịch dịch quyết liệt nhất đã chiếm đi sinh mạng của tất cả hàng triệu người. Beelzebub còn tồn tại thể trở thành hình dạng ruồi cùng tự tạo thành những cơn dịch bệnh. Xung quanh ra, hắn còn được cho là kẻ đem lại đội quân châu chấu, đều thủ phạm quấy phá hoại vụ mùa nghiêm trọng.

Beelzebub đại diện cho hầu hết tên bạo chúa, là người gây ra tập tục bái phụng các con quỷ, là người thức tỉnh những dục vọng của những thầy tế, là người mang lại sự ganh tỵ, giết thịt chóc với chiến tranh.

Xem thêm: Bảng Tăng Bậc Kiếm Vũ Mới Nhất, Bảng Tăng Bậc Kiếm Vũ

Không ngờ vực gì nữa, hắn là trong số những chúa quỷ kinh hãi nhất!

Mammon (Tội thứ Tham Lam)

Mammon là chúa quỷ đại diện cho sự tham lam (Greed). Hắn là nhỏ quỷ coi trọng tiền tài của nả và là 1 trong những vị thần lừa dối. Mammon thường lộ diện dưới nhân dạng một vị vua giàu có, dùng tài sản khổng lồ của chính mình để gợi lên lòng tham sâu thẳm trong tâm địa hồn con người. Đôi khi hầu hết con fan liêm khiết nhất cũng không ra khỏi cám dỗ của đồng tiền, họ biết tới đã thay đổi bởi ảnh hưởng tác động của Mammon. Tương truyền Mammon lãnh đạo tận 6.660.000 lữ đoàn quỷ dữ.

Thật là thanh thế không phải nhỏ!

Asmodeus (Tội trang bị Dục Vọng)

Asmodeus là chúa quỷ thay mặt đại diện cho dục vọng (Lust). Hắn được diễn tả là bé quỷ tất cả 3 đầu: Đầu người, đầu dê cùng đầu ngựa. Số đông dục vọng bình bình và ham ý muốn tình dục chính là sở trường của hắn. Fan ta quy hành động hiếp dâm là vì Asmodeus xúi giục. Hắn kẻ thống trị tầng địa ngục thứ hai và lãnh đạo 72 binh đoàn quỷ. Điểm yếu độc nhất của hắn là nước và các loài chim do 2 thiết bị này khiến cho hắn liên can đến Chúa. Chính vì vậy khi bạn nào bị ham mong mỏi tình dục lấn lướt lý trí thì hãy bỏ đi tắm rửa hoặc dội gáo nước rét vào fan là tỉnh tức thì nhé, hehe!

Behemoth (Tội vật Cuồng Nộ)

Một sinh vật bao gồm từ thời cổ đại, được Chúa chế tạo ra,mang những thiết kế của loại voi, kia giác, hà mã… Một sinh vật khổng lồ và cực kỳ mạnh mẽ. Nó được xem là con quỷ đại diện thay mặt cho sự thù hận, cuồng nộ (Wrath). Behemoth bao gồm sức mạnh kìm hãm đất đai và các lục địa, chúa tể của vùng sa mạc lạnh bỏng. Tín đồ ta cho rằng những cơn đụng đất do thiết yếu Behemoth tạo nên ra.

Một phiên phiên bản khác thì lại gọi nhỏ quỷ thay mặt đại diện cho lòng thù hận và phẫn nộ là Satan (hay Amon). Hắn được hiểu đã trở thành con rắn xúi giục Adam với Eve ăn trộm trái cấm làm việc vườn địa đàng. Hắn luôn luôn tìm phương pháp gieo rắc lòng thù hận vào trái tim nhỏ người. Satan khôn cùng “đa mưu túc kế”, rạm độc, chính vì như vậy người ta mới gồm câu cửa ngõ miệng là “quỷ kế”. Một trong những những ưu điểm nhất của quỷ Satan đó là kĩ năng thuyết phục, các trò giảo hoạt khéo léo vì thế Satan hấp dẫn được không ít “tay chân” để thực hiện các kế hoạch phá hoại của mình.

Satan có khả năng nhập vào con fan và biến những người đó thành mọi kẻ độc ác. Thậm chí là nhiều người nhận định rằng chính Satan làm ra ra những bệnh tâm thần và là lý do của những vụ giết mổ người.

Leviathan (Tội đồ vật Đố Kỵ)

Cùng cùng với Behemoth, Leviathan là 1 sinh thiết bị được Chúa tạo ra từ thời hồng hoang vu khai. Nó là con quỷ thay mặt đại diện cho lòng ganh ghét, đố kỵ (Envy). Leviathan là một trong con thuỷ quái mập mạp tung hoành khắp đại dương, bao gồm hình thù đáng sợ, sở hữu sức mạnh không gì sánh bằng, cực kỳ hung bạo và mếm mộ mùi huyết huyết tanh nồng. Nó được biểu đạt như là sự lai vừa lòng của ba loài đồ được xem như là tàn bạo, khát máu cơ mà loài người phải e sợ, tất cả phần đầu của rồng, thân hình uốn lượn như rắn cùng lớp vảy phía bên ngoài như da cá sấu, nỗi khiếp hoàng của đại dương. Leviathan được đánh giá như là 1 kẻ canh phòng cánh cổng âm phủ nối với è cổ gian. Khi còn ở thiên đàng, Leviathan là một trong thiên sức bao gồm cấp bậc cao được hầu cận bên cạnh Chúa. Tất cả thuyết thì nhận định rằng chính Leviathan là kẻ biến thành con rắn cùng xúi giục Adam Eve ăn uống trái cấm bởi vì nó ghen ghét đố kỵ với con bạn khi thấy Chúa sủng ái họ.

Belphegor (Tội đồ Lười Biếng)

Chúa quỷ sau cùng trong 7 quỷ chúa, đại diện cho tội lười biếng (Sloth). Hắn ta sexy nóng bỏng và lừa dối con tín đồ bằng phần đa lời lẽ con đường mật, hứa hẹn giúp con người trở nên giàu có bằng những sáng tạo thông minh. Hắn nói rằng để giúp đỡ cho gần như ai thờ tự hắn bao gồm một cuộc sống thường ngày nhàn hạ, dễ dàng chịu, chẳng nên lao động mà vẫn nhiều có.


Chuyên mục: Tin Tức