Ăn cứt mũi

     

Theo những bác sĩ, tin tức ăn gỉ mũi xuất sắc cho mức độ khỏe, tăng miễn kháng là không phù hợp lý. Hành động này không những kém dọn dẹp mà còn chế tác thói quen thuộc xấu mang đến trẻ nhỏ.

Bạn đang xem: Ăn cứt mũi


Gần đây, một trong những fanpage share thông tin về việc nạp năng lượng gỉ mũi giỏi cho mức độ khỏe. Những người bất thần và băn khoăn về mức độ đúng đắn của thông tin này.

Cụ thể, fanpage facebook dẫn nguồn bài viết từ tạp chí Telegraph (Anh) đến rằng chuyên gia nghiên cứu sức khỏe nói thói quen ăn vật thô được lấy ra từ vào mũi là cách để bức tốc hệ miễn dịch của cơ thể.

Với hệ miễn dịch, mũi là một bộ lọc, trong đó tương đối nhiều vi khuẩn được thu thập. Khi hỗn hợp này cho trong ruột, nó có tính năng giống một các loại thuốc. Đồng thời, gỉ mũi còn xuất sắc cho răng, cải thiện hệ thống miễn dịch dựa vào những vi khuẩn tụ tập vào mũi.

*

Gần đây, mạng làng mạc hội lan truyền thông tin nạp năng lượng gỉ mũi cực tốt cho mức độ khỏe. Ảnh: Sohu.

Cũng theo thông tin trên trang này, chưng sĩ Friedrich Bischinger (chuyên khoa phổi, fan Áo) khuyên người dân nên nên xoá bỏ sự tẩy chay về việc ngoáy mũi và những bậc phụ huynh yêu cầu khuyến khích con mình làm như vậy.

Xem thêm: Giả Lập Android 5.0 Trên Pc, Cài Đặt Và Trải Nghiệm Android 5

Ngạc nhiên trước tin tức trên, bác bỏ sĩ Nhi khoa Tô quang đãng Huy (Hà Nội) cho thấy về mặt khoa học, ăn gỉ mũi giỏi cho mức độ khỏe, tăng miễn dịch là không phù hợp lý.

Gỉ mũi đó là bụi bẩn, dịch khi bị viêm do ô nhiễm, truyền nhiễm khuẩn. Bọn chúng không khác gì mủ sinh sống mụn, hiệu ứng chế tạo ra kháng thể thấp... Khi tiết ra ngoài, bọn chúng thấm thêm lớp bụi và khô đi thành gỉ mũi, lấn sâu vào không thể xuất sắc cho sức khỏe, thậm chí gây hại.

Đồng cách nhìn với chưng sĩ Huy, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, nguyên Trưởng khoa Nhi, bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, cho hay hành vi ăn gỉ mũi không những kém vệ sinh, không hữu ích cho mức độ khỏe, chúng còn chế tạo ra thói thân quen xấu cho trẻ nhỏ.

Trẻ đã tạo ra thói quen thuộc sẽ nặng nề bỏ, mất thẩm mỹ. ở bên cạnh đó, trẻ nhỏ tuổi khi ngoáy mũi nhiều dễ gây xước niêm mạc mũi, bị chảy máu vì đấy là nơi có khá nhiều mạch máu.

Các chuyên viên khuyến cáo khi trẻ liên tiếp ngoáy mũi, bố mẹ cần lí giải trẻ lau sạch bởi khăn hoặc giấy sạch, lau chùi bằng nước muối sinh lý và để ý đến môi trường sinh sống của trẻ.


Không khí hà thành ô nhiễm, trẻ bé dại nhập viện tăng cao

Những ngày qua, khoa Nhi, căn bệnh viện nhàn hạ (Hà Nội), tiếp nhận gần trăm ca khám mỗi ngày, nhiều phần liên quan các bệnh về mặt đường hô hấp của trẻ nhỏ.


Tuệ Anh


trẻ ăn uống gỉ mũi gỉ mũi ngoáy mũi ra máu mũi


*

biện pháp làm không bẩn tai mũi họng nhằm trẻ không gầy

0 21

Bác sĩ khuyến cáo bệnh tai mũi họng ko điều trị dứt điểm dễ trở bắt buộc mạn tính và gây ra nhiều bệnh nguy hiểm khác.

*

Người đàn bà cứng miệng, xong xuôi thở cho dù chỉ mọc nhọt mủ trong mũi

0 20

Bệnh nhân bị uốn nắn ván tạo cứng hàm không há được miệng, không thở, ko nuốt, teo giật toàn thân.

*

bệnh nhi đứt hoàn toàn cánh mũi phía bên trái

0

Bệnh nhi bị đứt rời hoàn toàn trụ với cánh mũi mặt trái. Phần cánh mũi này được gia đình tìm làm việc trong thùng rác nhằm ghép lại.


Chuyên mục: Tin Tức