Avengers endgame bản leak

     

Cả trái đất điên hòn đảo vì 10 ngày trước lúc Endgame ra rạp, một đoạn đoạn clip fancam bao gồm phụ đề tiếng Ả Rập đã bị leaked. Điều đáng nói là đoạn clip này tập hòa hợp của một loạt những đoạn phim đỉnh duy nhất và chủ yếu nhất của tất cả bộ phim.

Bạn đang xem: Avengers endgame bản leak

Mọi bạn phát hoảng bởi chưa lúc nào Disney để chuyện này xảy ra. Nhiều giả thuyết được đề ra về một tay nghịch nào đó mặt Trung Đông bỏ ra mấy triệu đô ra để được coi như trước bạn dạng phim. Ngầu dữ? Netizens truyền tay nhau lá thư của anh em Russos. Reddit thì xâu xé những cảnh phim đó nhằm coi coi hầu như giả thuyết và cảnh bị leaks nào là đúng độc nhất vô nhị trước giờ. Bản thân hả? mình suy ngẫm hổm rày và cũng có thể có một đưa thiết của riêng biệt mình: Disney đứng sau phần lớn chuyện.

*

Các bạn có biết những bộ phim truyện các chúng ta xem sống rạp đến từ đâu không? Hồi đó mình từng nghô nghê nghĩ có một chiếc usb bé nhỏ tí ghim vô rồi bấm play loại file đó chiếu lên màn hình thôi á. Sau đây thì bản thân biết, tất cả một thứ gọi là DCP (Digital Cinema Package). Nó là một ổ cứng chứa bạn dạng phim final dùng để chiếu sinh sống rạp. DCP thường sẽ tiến hành hãng phim gởi đi khắp thế giới để đợi ngày mở khoá. Rứa nên họ đặt câu hỏi, chẳng lẽ một người nào kia đem cục DCP về đơn vị chơi, mở khoá một phát, cũng coi được phim? hay là không lẽ một rạp nào đó canh 2am, mở bản phim lên coi trước, cũng coi được phim?

Chìa khóa thần kỳ KDM (Key Delivery Message)

Câu trả lời là KDM (Key Delivery Message), một chìa khoá mã hoá “thần kì” được cho phép mở khoá DCP vào một ngày giờ tuyệt nhất định, trong 1 thời hạn khăng khăng (với Endgame thường vẫn là cỡ 3h15m tính luôn luôn những trailer trước giờ đồng hồ chiếu của Disney). KDM này chỉ được gửi lấn sân vào sát giờ đồng hồ phim chiếu, phim chiếu chấm dứt nó vẫn tự khoá DCP lại (để tránh trường hợp tái sử dụng ở một nơi khác). Một DCP new sẽ lại dành cho một suất chiếu mới, và cũng sẽ có một KDM mới.

*


Vậy ta đặt câu hỏi, Disney còn không gửi KDM đi khắp rứa giới, chỗ nào ra một ai kia mặt Trung Đông mở khoá được phim nhằm coi trước phiên bản phim bao gồm phụ đề Ả Rập?

Nói về vấn đề làm phụ đề phim

Coi cái video đó dễ phán đoán là nó được con quay fancam chỗ nào đó bên Trung Đông tại nó bao gồm phụ đề giờ Ả Rập. Thực ra các hãng sản xuất phim phệ không để các nước không giống hay các nhà gây ra làm hậu kì đến phim (trừ khi là dubbing). Tức là, Disney ko có bao giờ gửi bản phim Endgame full về cho bất cứ nước nào để làm phụ đề, mà câu hỏi gắn sub sẽ bởi vì phòng hậu kì của Disney làm. Họ thêm phụ đề rồi sẽ đến xuất DCP nhằm gửi đi khắp nơi.

Xem thêm: Cấu Tạo Dây Usb Cơ Bản - Các Quy Ước Màu Dây Trong Cáp Usb

*

Vậy nên, trường hợp KDM không gửi đi khắp vậy giới, thì bản phim có phụ đề Ả Rập này làm cho sao hoàn toàn có thể được unlocked? Trừ khi nó được unlocked bởi thiết yếu người đang có cả bạn dạng phim phụ đề với KDM: The Walt Disney Company.

Sự vắng lặng của Disney

Từ ngày thông tin bị leak đến nay, Disney không có bất kì bình luận nào về vụ việc này, không báo chí, không trị cháy, ko kiện tụng, không ra mắt điều tra. Các đoạn phim đều được toá xuống nhanh chóng. Hoặc lầy độc nhất vô nhị là trường hợp, gồm ai đó trong viên kiểm chăm sóc của Ả Rập chơi trội. Nhưng đông đảo buổi như vậy chắc chắn rằng phải có đại diện của Disney đứng đó và đảm bảo an toàn không ai sở hữu thiết bị thu phân phát vào chống kiểm chu đáo chớ.

Tới đây, mình khá tin Disney vẫn đang áp dụng chiến lược leak sale cho Endgame. Thực lỗi ra sao còn có 5 ngày nữa là rõ, vẫn đang chờ mong nguyên đoạn leak đó là cú lừa siêu hạng nhất lịch sử.


Chuyên mục: Tin Tức