Bậc thầy lừa đảo

Lừa đảo và chiếm đoạt tài sản là một trong những thẩm mỹ và kẻ lừa đảo là các nghệ sĩ dẫn dắt lòng tđắm đuối của nhỏ người. Sau đây là 7 bậc thầy lừa hòn đảo khét tiếng của cụ giới


1. Charles Ponzi - Đề án Ponzin - Vụ lừa hòn đảo 225.000.000 USD

Năm 1920, một tổ chức tài chính vì Charles Ponzi đứng đầu sẽ quyến rũ hàng trăm ngàn đơn vị đầu tư chi tiêu từ khắp nhân loại với lời hứa hẹn hứa khôn cùng hấp dẫn "Chỉ nên chi tiêu vào Cửa Hàng chúng tôi, các bạn sẽ thu được 50% ROI vào thời hạn chớp nhoáng". Cùng cùng với tài ngoại giao của Ponzi, cùng với vấn đề thực thụ trả lợi nhuận cho các đơn vị đầu tư chi tiêu ban đầu đề xuất tổ chức triển khai này vẫn nổi tiếng mọi vị trí. Tuy nhiên, sự thực, Ponzi không hề mang số tiền đó đi đầu tư chi tiêu cơ mà chỉ áp dụng tiền của rất nhiều bên đầu tư mới trả lợi nhuận cho những đơn vị đầu tư chi tiêu cũ nhằm duy trì sự chi tiêu của phía 2 bên. Tổ chức càng lớn mạnh, đồng nghĩa số chi phí đầu tư càng những cũng tương tự vấn đề trả lợi nhuận bắt buộc nhiều hơn nữa. Vì cố, Ponzi vẫn chạm chán tí chút trở ngại vào bài toán trả lãi cho quý khách. Dường như, ông cũng ở trong khoảng ngnóng của công an từ tương đối lâu bắt buộc tháng 8/19đôi mươi, mọi cthị xã bị phanh hao phui với những nhà đầu tư chi tiêu mất 20 triệu USD (tương đương 225 triệu USD bây giờ) còn ông bị bắt bởi tộilừa đảo. Ngày ni, lúc nhắc tới các hiệ tượng lừa đảo làm cho nhiều nhanh khô người ta thường được sử dụng thuật ngữ "Đề án Ponzi" nhằm ám chỉ.

Bạn đang xem: Bậc thầy lừa đảo

*

2.Frank Abagnale - Thiên tài đi lầm mặt đường - 10.000.000 USD

cũng có thể nói không cuộc sống 1kẻ lừa đảonhư thế nào độc đáo nlỗi Frank Abagnale. Ngay từ Khi 16 ông vẫn lao vào vào con đường lừa đảo cùng đỉnh điểm năm 21, Frank đã tìm kiếm được hơn 2.500.000 USD từ các tập đoàn lớn phệ của Mỹ qua các vai GS đại học, phương pháp sư, phi công, chưng sĩ mà lại không người nào phát hiện ra được. Và đỉnh điểm ông vẫn lừa cả FBI lúc bị tóm gọn với cùng 1 câu chuyện vô cùng ư là Hollywood "Tôi là 1 trong những điệp báo viên và đấy là phần trọng trách nhằm qua khía cạnh bộ phận tội phạm". Dĩ nhiên, Lúc cả lực lượng FBI của Mỹ hầu như ra sức truy vấn kiếm tìm kẻ sẽ hạ nhục bản thân thì kẻ kia khó khăn nhưng mà bay được. Tuy nhiên, với tầm án 1hai năm tù hãm, Frank được xem là 1 ngôi trường hợp đặc biệt - được thả chỉ sau 5 năm phạm nhân với được mời vào có tác dụng cầm vấn bộ phận chốnglừa hòn đảo của Mỹ. Sau lúc sống một cuộc sống đầy thú vị, Frank đang kiếm được rộng 10.000.000 USD với 1 quá trình cân xứng với trình độ của chính bản thân mình.

P/S: Tài tửLeonarvì Dicaprio đã thủ vai Frank Abagnale vào phyên "Catch me if you can".

*

3. James Frey - cú lừa đảo siêu hạng giới xuất bạn dạng - 4.500.000 USD

Đã có một thời, phần nhiều cuốn hồi ký kết của những nhân đồ gia dụng khét tiếng là 1 trào lưu giữ, nhất là nhữngbậc thầy lừa đảonhư Frank Abadnale. Ngay thân thời đặc điểm đó, 1 bên văn uống đã viết 1 bạn dạng tự thụ về đầy đủ thanh toán bất thiết yếu vào cuộc sống mình - "A Million Little Pieces" (Hàng triệu mhình ảnh ghép) - cùng ngay lập tức mau chóng gây chăm chú bên trên toàn thế giới. Thậm chí trong cả show vô tuyến khét tiếng củaOprah Winfrey cũng đã trình làng cuốn sách này trên toàn quốc Mỹ. Tuy nhiên, giấy không gói được lửa, giới công dụng của Mỹ đang báo cáo toàn bộ nội dung cuốn sách cũng giống như các bước thanh toán giao dịch trong các số đó hầu như là hư cấu, phi lô ghích cùng thân công ty cũng không đồng ý 1 cách yếu ớt ớt buộc tội này. Dù sao đi nữa, cùng với cuốn tự truyện lỗi cấu này, James đã tìm được rộng 4.500.000 USD từ nhuận cây bút của NXB.

Xem thêm: The King Of Fighters: World Of Fighters, The King Of Fighters

*

4.Lori Stilley - Kẻ lợi dung lòng hảo trọng điểm của fan khác - 12 nghìn USD

Năm 2011, Lori Stilley thông báo với tất cả đông đảo bạn là mình mắc ung thư thời kỳ cuối, không còn sinh sống được bao thọ. Chính chính vì như vậy, tất toàn bộ cơ thể thân, anh em cùng hồ hết to gan thường xuyên quân khác vẫn quyên chi phí giúp vô quá qua căn dịch này. Bên cạnh đó, cùng với phiên bản tính thực dụng chủ nghĩa, Lori còn tận dụng chúng ta khao cô miễn giá thành rất nhiều bữa ăn, tiệc cùng với thậm chí ăn hỏi của bản thân với tìm được rộng 12 nghìn USD. Tiếp cho cô ra quyết định viết 1 cuốn hồi ký dạng ebook về rất nhiều cơ hội bạn dạng thân đương đầu cùng với căn bệnh dịch này với thu về đạt thêm 3.000 USD . Tuy nhiên, giấy ko gói được lửa và sau đó hầu như cthị xã vnghỉ ngơi lngơi nghỉ. Cô bị gần như người giễu cợt và bị pphân tử 500 giờ đồng hồ công ích. Trong cthị trấn này, chắc hẳn rằng fan buồn bã tuyệt nhất chính là người thân của cô.

*

5. Victor Lustig - Cú lừa đẹp nhất cố gắng giới

Victor Lustig sinh năm1890tạiBohemia(lúc ấy thuộcĐế quốc Áo-Hung). lúc xuất sắc nghiệp phổ quát Lustig sẽ thông thuộc 5 máy tiếng:Séc,Anh,Pháp,Đức,Ý. Sau một thời hạn long dong khắpchâu Âu, Lustig ra quyết định định cư tạiParis. Tại phía trên Lustig học cưỡi ngựa, biến đổi tay lái bài bản, chơi cá cược và giành được một cuộc sống khá ấm no. Trong những năm 1920, Lustig hay du ngoạn đếnMỹvà chỉ trong vài năm đãlừa đảođược hàng nghìn ngànđô latự các bank cùng người kinh doanh ở đây.Vàotháng 5năm1925, lúc trở về Paris, Victor Lustig tình cờ hiểu được tintháp Eiffelsẽ được thay thế hoặc bị phá quăng quật. Lustig ra quyết định lợi dụng câu hỏi này nhằm lừa đảo. Vài ngày sau, với vai Thứ trưởng bộ Bưu năng lượng điện Pháp cùng mẩu truyện đầy tngày tiết phục về tài chính cũng tương tự thực trạng Chính phủ của Pháp, ông vẫn dụ được một trong số những công ty luyện kyên ổn thiết lập tháp Eiffel. Sau kia, nhằm tách giới cảnh sát của Pháp, ông đang đi tới New York cùng liên tiếp lừa hòn đảo, trong số đó có cả tên gangster sừng sỏ Al Capone. Cuộc đời lừ hòn đảo của ông bị kết thúc vào năm 1935 cùng với tội danh sản xuất chi phí đưa trên Mỹ.

*

6.George Parker - Kẻ xem tư vấn những di tích định kỳ sử

Nếu Victor Lustig chỉ buôn bán niềm từ hào của nước Pháp chỉ hai lần thìGeorge Parker vẫn buôn bán đắn đo từng nào lần các di tích bên trên nhân loại, từ bỏ tượng Nữ thần tự do thoải mái,Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan đến Quảng ngôi trường Madison và có lẽ rằng sản phẩm công nghệ Geogre cung cấp nhiều tuyệt nhất đó là cầuBrooklyn của Anh. Với gò giấy tờ giả xác định hắn là người cài đặt vừa lòng pháp cây cầu. George Parker hấp dẫn những fan đầu tư vào để thu phí trải qua những công trình xây dựng này.

Xem thêm: Phốt Gearvn Lừa Đảo ? Có Nên Mua Hàng Tại Gearvn? Đánh Giá Gearvn

*

7.Gregor MacGregor - Vua triệu phú

Gregor MacGregor - một quân nhân Xcốtlen có một fan vk dễ thương, con cháu gái của lãnh tụ phong trào giải pngóng Mỹ Latinh nổi tiếng Simon Bolivar. cũng có thể nói, ông là một trong người dân có sau này đầy sáng lạng. Tuy nhiên, tham vọng của ông không chỉ dừng chân ở khu đất nướcXcốtlen nhỏ dại bé bỏng. Một ngày nọ, trong chuyến du lãm của chính bản thân mình,MacGregor cùng một đoàn tùy tùng hoàng gia giong buồm mang đến bờ hải dương Mosquito lớn - một vùng đầm lầy của Trung Mỹ. Tại đây, MacGregor kết duyên cùng với George Frederic Augustus - bạn được xem như là vua của vùng khu đất này. Trong một cuộc gặp hồi tháng 4/18trăng tròn, MacGregor chuốc đến Augustus say mèm bằng rượu whisky và rum rồi dụ ông ta ký kết một thỏa thuận bất bình thường. Theo thỏa thuận hợp tác kia, MacGregor được cấp cho dài lâu rộng 3.200.000 ha đất dọc bờ biển với sâu trong lục địa. lúc tỉnh giấc rượu, Augustus muốn rút ít lại phần đa gì đã ký kết kết tuy nhiên “cây viết đã sa”. Ông ta đành bùi ngùi chia đất mang đến MacGregor. Ngay sau đó, Gregor về Anh cùng nghĩ về rakế hoạch lừa đảosiêu hạng giới thương thơm nhân, quý tộc ở đó cùng với địa vị sẵn bao gồm của bản thân.Ông vẽ ra trước mắt bọn họ một cơ dội đầu tư vào "Vương quốc Poyais” - một vùng khu đất giàu sang với nguy nga như Chuyện nngốc lẻ 1 đêm sống khu đất Mỹ và kế tiếp đa số người sinh hoạt Anh quốc số đông vạc điên lên chi tiêu vào xứ đọng ssinh hoạt thần tiên này. Cuối cùng, sau khi đến vị trí những người nhận biết phiên bản thân bị lừa và tiền dường như không cánh mà cất cánh.


Chuyên mục: Tin Tức