Bán cheo giống

     

Kỹ thuật nuôi cheo cheo tạo là khâu đặc biệt quan trọng để quyết định đến sự thành công của mô hình nuôi cheo cheo marketing làm giàu. Cheo cheo là loài động vật hoang dã hoang dã thuộc bộ móng guốc ngón chẵn. Chủng loại cheo cheo có kích cỡ khá từ tốn với chiều lâu năm thân – đầu là 42 – 48 cm trong lúc trọng lượng của chúng từ 0,7- 2 kg. Lông trên thân bao gồm màu nâu cùng dưới bụng có màu trắng hoặc rubi nhạt. Hiện giờ chưa có quá trình kỹ thuật nuôi cheo cheo nào, dưới đây là những kinh nghiệm, kỹ thuật nuôi cheo cheo được tổng vừa lòng từ chăn nuôi thực tế của những trại đang nuôi thành công.

Bạn đang xem: Bán cheo giống

*


Theo các tài liệu khoa học, cheo cheo trong môi trường xung quanh hoang dã hay sinh sống với kiếm ăn 1 mình vào đêm hôm với các loại thức ăn ưa chuộng là các loại hoa quả, lá cây, chồi, thân non, củ, nấm, và các thành phần khác của những loài thực đồ dùng khác. Tương tự như các loài động vật nhai lại khác, bao tử cheo cheo bao hàm 4 ngăn nhằm giúp loài cồn vật nhỏ bé này rất có thể lên men với tiêu hóa các loại thức ăn đủ chất xơ. Cheo cheo hay giao phối từ tháng 9 mang lại tháng 12 và thời gian mang bầu của chúng khoảng tầm 120 ngày. Mỗi lứa, cheo cheo sinh từ là một đến 2 bé non.


1/ Chuồng nuôi cheo cheo

Chuồng nuôi là yếu tố rất đặc trưng và ra quyết định đến sự thành bại của quy mô chăn nuôi cheo cheo. Có tác dụng được chuồng nuôi sao cho tương xứng với phần đa yêu cầu sinh thái của cheo cheo vào tự nhiên để giúp cheo cheo sinh trưởng trở nên tân tiến tốt, nhân cấp tốc được số lượng đàn. Môi trường xung quanh sống trong nhân nuôi đòi hỏi phải có không ít tán cây tạo bóng mát và lùm cỏ nhằm ẩn nấp.

Chuồng trại nuôi cheo cheo đề xuất xây dựng ở khu vực cao ráo, nhiều cây xanh tán rộng để làm bóng mát. Trong khu vực chuồng nuôi bà con chia thành ô chuồng nhỏ với diện tích s từ 10 – đôi mươi m2, tường với vách ngăn được xây bằng gạch hoặc các thanh gỗ ghép lại, độ cao là 1,5 mét. Ở ô chuồng nuôi để một phần diện tích không tính trời có tác dụng khu sân chơi đến cheo cheo vận động. Nền sân đùa bà bé để nền khu đất được nhưng buộc phải tránh những vật dung nhan nhọn rất dễ khiến tổn thương mang lại cheo cheo. Đồng thời bà nhỏ dựng thêm chòi và rất có thể trồng thêm một số trong những loại cây ăn uống quả để sinh sản nơi trú ẩn mang lại cheo choe.

Nền chuồng nuôi nhốt xây bằng xi măng và bao gồm độ nghiêng cố định để tiện lợi vệ sinh cùng thoát nước tốt.

Video hướng dẫn bí quyết Nuôi Cheo Cheo Sinh Sản


2/ chọn mua nhỏ giống

Hiện nay nuôi cheo cheo cần phải xin phép của Kiểm lâm địa phương, bởi vậy khi mua con kiểu như bà con nên chọn các cơ sở giống uy tín có bản thảo xuất xứ xuất phát chăn nuôi nhằm bà con tiện lợi làm giấy tờ thủ tục chăn nuôi.

Về hình trạng bà bé chọn những con màu lông mượt, đi lại cấp tốc nhẹn, mắt sáng, không bị thương tật. Khi bắt giỏi thả ra bà con chăm chú không được nạm vào bụng cheo cheo nhưng mà bà con chỉ ráng vào tai của chúng như bắt thỏ.

3/ Thức ăn cho cheo cheo

Tập tính của chủng loại này vào nuôi nhốt khá như là với những quần thể vào tự nhiên. Cheo cheo hay kiếm lấn sâu vào ban đêm, nhưng môi trường nuôi nhốt thường chật nhỏ bé và yên tĩnh phải chúng cũng kiếm lấn sâu vào ban ngày.

Xem thêm: Cảm Biến Gia Tốc Kế Là Gì? Cách Sử Dụng Và Ứng Dụng Của Gia Tốc Kế

Thức nạp năng lượng của chúng là mọi loài rau dại, củ quả ko kể tự nhiên, và những loại rau quả được trồng trọt như rau muống, rau khoai lang, quả chuối, táo, , trái sơ ri,…

Cách cho nạp năng lượng như sau: Với những loại rau xanh lá cây, bà bé chọn phần lớn lá không biến thành sâu bệnh, rửa sạch nhằm ráo nước rồi bắt đầu cho ăn. Còn những loại quả bự thì bà con bắt buộc thái nhỏ rồi new cho vào máng ăn của cheo cheo. Lượng thức ăn hàng ngày cho ăn bằng 20 – 30 % trọng lượng cơ thể của cheo cheo. Vì chúng hay ăn vào buổi tối nhiều hơn nữa vì vậy bà con cho lượng thức lấn vào buổi chiều tối nhiều hơn nữa so với ban ngày. Cheo cheo là loại nhai lại, thức ăn uống phải tất cả chất xơ, bởi vì vậy lúc nào cũng phải bao gồm rau xanh, lá cây. Nếu như cho ăn uống toàn trái chín , cheo đang thiếu chất xơ, bao gồm khi nạp năng lượng cả lá khô, là đá quý rụng xuất xắc vỏ của trái như vỏ chôm chôm, xoài….

Đến mùa giao phối cùng sinh sản, bà bé cần tăng cường dinh dưỡng cho chúng bằng những loại quả, hạt nhiều dinh dưỡng.

Trong chuồng nuôi bà nhỏ đặt thêm những máng nước và nắm nước thường xuyên vài tuần hoặc vài ba ngày nạm 1 lần tuỳ vào tài năng uống của cheo cheo và mức độ thích hợp vệ sinh.

4/ chuyên môn nuôi cheo cheo sinh sản

Cheo cheo cứng cáp thường sống solo độc, ít bao gồm những hoạt động đùa giỡn lẫn nhau, tất cả thức ăn uống cũng không không nhường nhịn của nhau.

Một năm nuôi xuất sắc cheo cheo có thể đẻ 2 lứa, 1 – 2 bé trên lứa, tuy vậy thường chỉ đẻ 1 lứa trên năm. Có một số bà con chia sẻ rằng cheo cheo đẻ hai năm được 5 lứa. Với 1 con đực hoàn toàn có thể ghép cho 4 – 7 con cái. Cheo cheo nuôi bình thường nhiều bé đực với nhau, khi con cái động dục, chúng sẽ tranh nhau, tấn công nhau cho đến chết ví như chuồng quá dong dỏng không chạy trốn được. Cheo giao hợp vào buổi chiều, độc nhất là gần như đêm trăng. Cheo cheo thường giao phối từ thời điểm tháng 9 cho tháng 12 và thời hạn mang bầu của chúng khoảng 120 ngày.

Cheo cheo sơ sinh bao gồm lông mịn, color lông giống cheo cheo trưởng thành. Sau thời điểm sinh cheo cheo nhỏ mở mắt ngay. Trong 2 tuần đầu cheo cheo con đa số nằm ngủ và bú mẹ. Cứ 1 – 2 giờ bú một lượt và mỗi lần bú từ 5 – 10 phút. Sau sinh sản 1 – 2 ngày cheo cheo con đã bắt đầu tập đứng và khoảng chừng 2 tuần là đã đi vững. Từ 2 tuần tuổi trở lên trên cheo cheo con ban đầu tập ăn uống thức ăn uống ngoài, chủ yếu là những loại lá non với quả mềm. Khoảng chừng 2 – 3 tháng tuổi là cheo cheo con ngừng bú sữa người mẹ và tự đi tìm kiếm ăn độc lập.

5/ vệ sinh phòng dịch cho cheo cheo

Bà nhỏ cần thường xuyên quan gần kề để vạc hiện phần đông bất thường tương tự như cần lau chùi khu vực chuồng trại, máng ăn uống và đảm đảm bảo sinh nước uống để phòng bệnh.

Bên cạnh đó, bà con cần phải có biện pháp đảm bảo chúng khỏi những loài thiên địch như mèo, chim cắt, rắn, chồn và một trong những loài khác.


Chuyên mục: Tin Tức