Bán ebook trên amazon

     

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, yêu cầu về tri thức của mỗi bé người cũng trở nên quan trọng hơn lúc nào hết. Cùng đọc sách chính là một giữa những phương tiện đơn giản dễ dàng và hiệu quả nhất để cải thiện học thức bé người. Cũng chính vì vậy mà lại sách là sản phẩm được đăng phân phối nhiều nhất, nhất là trên trang thương mại điện tử Amazon.

Bạn đang xem: Bán ebook trên amazon

Vậy liệu rằng bán sách bên trên Amazon tất cả khó không với bán như thế nào để đạt hiệu quả cao? Hãy thuộc Mua mặt hàng Việt Mỹ mày mò qua bài viết này nhé!

*


1. Buôn bán sách trên Amazon khó hay dễ

Bán sách trên website Amazon.com vừa nặng nề nhưng cũng lại vừa dễ. Với nghành nghề này đã có nhiều người sale thành công mặc dù thế cũng đã có nhiều người làm ăn uống thất bại thua thảm lỗ. Vấn đề quan trọng nhất là các bạn phải có chiến lược cụ thể trong câu hỏi bán hàng, cùng rất đó là sự việc kiên trì và thực hiện kinh doanh một phương pháp hiệu quả. 

2. Hướng dẫn công việc bán sách bên trên Amazon

*

Việc đầu tiên khi bạn muốn bán sách trên website này đó là cần phải tạo một thông tin tài khoản bán hàng. Và tiếp theo sau đó bọn họ sẽ triển khai tiếp công việc sau:

Bước 1: Viết cùng định dạng ebook đúng chuẩn

Bạn rất có thể viết eBook của người sử dụng bằng bất cứ trình biên soạn thảo nào, miễn nó có hỗ trợ việc giữ eBook bên dưới dạng HTML. Trình biên soạn thảo thông dụng nhất mà lại hầu như ai cũng biết sử dụng đó chính là Microsoft Word.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản bán hàng Amazon tiếp nối vào KDP của mình

Dù chúng ta đã xong xuôi cuốn sách hay chưa thì bạn cũng nên tùy chỉnh thiết lập sẵn thông tin tài khoản KDP của bạn. Hãy vào http://kdp.amazon.com/ và đăng nhập bằng thông tin có sẵn từ thông tin tài khoản Amazon của bạn. Giả dụ không, bạn cũng có thể đăng ký một tài khoản Amazon miễn phí.

Bước 3: Thêm ấn phẩm mới vào shop sách của bạn

Thêm vào cửa hàng sách của bản thân mình các ấn phẩm mới bởi cách nhấn vào vào “Add a New Title”. Nhập các thông tin bắt đầu của sách và chờ khoảng 12 – 48 giờ để Amazon xét duyệt. Sách của bạn sẽ ở trong một trong các 5 trạng thái là Draft, In review, Publishing, Live hoặc Blocked

Bước 4: tùy chỉnh cấu hình thông tin thẻ Your Book để phân phối ebook bên trên Amazon

Đây chính là lúc bạn thêm tất cả thông tin quan trọng về sách của bạn. 

Đầu tiên, bạn sẽ bước đầu bằng cách thêm tiêu đề mang đến quyển sách của bạn. Gồm những: Book name, Series Title, Volume number và Edition number.

Tiếp theo, chúng ta thêm cây bút danh (hoặc nhà xuất bản), ngôn từ và một mã ISBN (nếu có) đến sách của bạn.

Bạn cần phải có một bìa sách gợi cảm và gửi lên mục Cover Book. Amazon khuyên dùng hình ảnh JPG hoặc TIFF (có dung lượng dưới 50 MB) với kích cỡ 1600x2500px, độ phân giải tiêu chuẩn chỉnh là 72 dpi. Phía dẫn buôn bán ebook bên trên amazon bài tiếp theo sẽ phía dẫn bạn cách làm cho một Cover Book cùng với Photoshop.

Sau khi thiết lập lên ảnh bìa sách, bạn cũng có thể chọn “Enable digital rights management (DRM)” để sách của công ty được mã hóa theo định dạng cho Amazon Kindle, nhằm chống câu hỏi phân phối bất hợp pháp cuốn sách của công ty (tuy nhiên, cũng không đảm bảo 100% trong vấn đề này).

Bạn có thể không kích hoạt công dụng này, nếu bạn muốn độc giả rất có thể sao chép văn phiên bản bên trong quyển sách.

Bước 5: Định dạng mang lại sách đúng chuẩn

Bạn bắt buộc lưu sách của khách hàng ở chuẩn Web Page, Filtered (*HTM và *HTML). Giả dụ sách của người tiêu dùng có hình minh họa đương nhiên thì chúng ta nên nén file *.html với thư mục hình (cùng tên) thành file *.zip. và up tệp tin zip này lên mục “Book nội dung file”

Sau khi file được sở hữu xong, KDP chất nhận được bạn xem trước sách của bản thân trên các thiết bị đưa lập. Không tính ra, chúng ta có thể tải ứng dụng Kindle Previewer giúp xem trên máy vi tính trước khi tải lên. Cũng vào mục này, KDP đang kiểm tra bao gồm tả auto và thông báo cho thấy sách của doanh nghiệp có lỗi tốt không.

Bước 6: tuyển lựa vùng bờ cõi xuất bạn dạng và giá chỉ cả, tỉ lệ phiên bản quyền khi buôn bán sách

Ở thẻ “Rights & Pricing”, bạn sẽ được hỗ trợ một loạt những lược lựa chọn về vùng giáo khu xuất bản, định giá eBook và chọn tỉ lệ tiền bản quyền.

Xem thêm: Tub Girl Là Gì ? Tại Sao Không Nên Tìm Kiếm Nó Tại Sao Không Nên Tìm Kiếm Nó

Về vùng lãnh thổ, nếu bạn không tồn tại ý định xuất phiên bản cho riêng nước nhà nào đó (ví dụ, tạp chí Nhật chỉ được phép bán tại Amazon Nhật Bản), thì bạn nên chọn lựa xuất bản toàn mong (“Worldwide rights – all territories”) cho những sách giờ đồng hồ Anh.

Về giá, tùy thuộc vào thời điểm, giá chỉ trị câu chữ và độ dài của sách mà chúng ta có thể định giá khác nhau. Ví dụ: ví như sách mới xuất bản, bạn nên để giá chỉ là 0.99$ nhằm thu hút độc giả xem và đánh giá sách của bạn. Sau khoản thời gian chạy kế hoạch quảng cáo, chúng ta có thể để giá từ 2.99 – 9.99$ tùy theo độ dài, cũng như giá trị ngôn từ của sách.

Tỉ lệ tiền bạn dạng quyền sẽ dựa vào vào kệ đựng sách của bạn. Các bạn sẽ được 70% tiền bản quyền trường hợp để giá thành sách từ bỏ 2.99 – 9.99$ và 35% nếu kệ sách từ 0.99 – 200$.

Bước 7: sau cùng là đợi Amazon phê duyệt

Khi chúng ta đã ngừng với việc hỗ trợ tất cả chi tiết liên quan mang đến sách của bạn, thường bạn sẽ chờ trường đoản cú 12 – 24 giờ nhằm KDP duyệt văn bản sách của bạn. Trường hợp sách của người sử dụng không có ngẫu nhiên vấn đề như thế nào về pháp lý và tác quyền thì các bạn đã bước đầu có thể cung cấp sách cùng thu lợi nhuận từ các việc này.

3. Cách chào bán sách bên trên Kindle Amazon

*

Những mái ấm gia đình ở một số đất nước như Mỹ, thì thường mỗi gia đình sẽ bao gồm một chiếc máy Kindle book, chiếc máy này được Amazon kiến tạo chuyên nhằm đọc sách, nó được kết nối với kho sách điện tử khổng lồ, hàng triệu cuốn sách, bởi một vài tự khóa các bạn sẽ tìm thấy cuốn sách bạn cần, và chỉ việc “one click” là chúng ta có thể mua và download nó về.

Việc thanh toán được trừ vào thẻ ngân hàng của bạn khi bạn đăng ký tài khoản với Amazon. …như vậy thay bởi vì chiếc kệ, giá đựng sách cồng kềnh, bây giờ bạn chỉ cần có một cái máy kindle book có kích thước chỉ bởi một trang giấy thường thì là bạn đã có tất cả học thức của nhân loại.

Để hoàn toàn có thể bán sách bên trên Kindle Amazon thì các bạn phải nghiên cứu chu đáo và nên khẳng định thị ngôi trường ngách để tập trung. Amazon là một thị trường rộng phệ nhưng cũng cực kỳ cạnh tranh. Không phải nội dung sách như thế nào cũng rất có thể bán được. Vị vậy bạn nên mày mò đâu là nhiều loại sách với văn bản được thân yêu để tập trung. 

Bên cạnh đó, hãy phân tích cả từ bỏ khóa để xác định đâu là từ khóa mà khách hàng thường tìm kiếm kiếm khi người ta muốn mua một sản phẩm sách trên Amazon. Từ bỏ đó hoàn toàn có thể điều chỉnh lại tin tức sách để đáp ứng nhu cầu nhu mong tìm kiếm. Góp sách của công ty dễ lộ diện hơn.

Việc tạo tiêu đề với bìa sách cũng tương đối quan trọng. Mặc dù bạn cần yếu đánh ngân sách chi tiêu một cuốn sách qua tiêu đề và bìa sách nhưng mà nó lại có thể giúp bạn thu hút được sự quan tiền tâm, yêu thích của khách hàng. Vày vậy hãy khiến cho chúng trở đề nghị thật ấn tượng. 

Việc tiếp theo bạn yêu cầu làm chính là gì? Hãy tạo văn bản cho cuốn sách thật cuốn hút và tài khoản KDP để buôn bán sách. Đặc biệt đừng lúc nào quên việc tiếp thị và quảng bá cho cuốn sách của chính bản thân mình nếu các bạn muốn bán được sản phẩm.

Có tương đối nhiều cách để chúng ta tiếp thị sản phẩm, ví như SEO, quảng cáo trả mức giá trên Facebook, Google,… Nếu thực hiện việc quảng cáo, tiếp thị sản phẩm giỏi thì doanh số thành phầm mà chúng ta thu được sẽ rất đáng ngạc nhiên. Ngân sách chi tiêu tiếp thị không cao nhưng sách của bạn sẽ có cơ hội được người sử dụng biết đến nhiều hơn.

Vì vậy, đừng khi nào bỏ qua khâu này mà lại hãy tiến hành thật nghiêm túc. Câu hỏi bán sách bên trên kênh dịch vụ thương mại điện tử quốc tế hàng đầu này đã có nhiều người thành công. Tuy nhiên, quan trọng là chúng ta phải cầm cố được tuyệt kỹ và kiên trì thực hiện.

4. Kết

Vậy là mua sắm chọn lựa Việt Mỹ vừa chia sẻ đến chúng ta cách bán sách bên trên Amazon. Hy vọng nội dung bài viết này sẽ là phần đa thông tin bổ ích giúp các bạn hiểu rõ cũng tương tự định phía được công việc bán sách trên Amazon một bí quyết cụ thể. Chúc chúng ta thành công nhé!


Chuyên mục: Tin Tức