Bàn phím cho coder

     

Có vẻ nlỗi tương đối vượt Lúc nói về bàn phím cơ mang đến lập trình sẵn viên sau thời điểm vẫn bao gồm nội dung bài viết về bàn phím cơ chăm tiến công thứ. Thật ra vẫn có sự khác biệt cơ phiên bản thân xây dựng viên và fan liên tiếp đánh sản phẩm công nghệ, vấn đề đó tới từ kinh nghiệm với năng lực làm thân quen của lập trình viên hơi biệt lập so với người chuyên tiến công đồ vật thông thường.

Bạn đang xem: Bàn phím cho coder

Việc các loại switch nào tương xứng đến nhu yếu tiến công sản phẩm tôi đã đàm luận rất nhiều ở phần trước nên bản thân đang bỏ lỡ nhân tố ấy vào bài viết này.

Numpad: phần phím số trên bàn phím

Numpad có cần thiết?

hầu hết ý kiến cho rằng với keyboard cơ đến thiết kế viên thì numpad là đồ vật không thể không có, tuy vậy dường như đó là 1 trong chủ kiến đầy cảm tính. Thực tế áp dụng cho thấy thêm đa số thời hạn xây dựng viên không buộc phải sử dụng mang đến phần numpad, chỉ một số ít coder với quá trình tính chất tương quan mang lại database với network (phần phím số này gõ IPhường vô cùng lợi hại) thì numpad là 1 phần luôn luôn phải có mang đến mẫu bàn phím cơ. Đối cùng với bầy còn sót lại, hàng phím số ngay lập tức bên trên dãy QWERTY là quá đầy đủ cùng với yêu cầu, do họ bao gồm thói quen giảm bớt câu hỏi di chuyển tay khỏi vị trí bên trên keyboard.

*
Numpad liệu có thiệt sự bắt buộc thiết?

Bàn thao tác làm việc gọn gàng có lợi mang đến tính sáng tạo của doanh nghiệp, câu hỏi loại trừ numpad có tác dụng cho mẫu bàn phím cơ không chỉ chiếm rất nhiều diện tích S, khoảng cách dịch rời trường đoản cú bàn phím mang đến loài chuột trngơi nghỉ bắt buộc ngay gần rộng (rất có thể chúng ta không coi trọng điều đó, mà lại nó có ảnh hưởng tương đối lớn đấy). Đồng thời cái bàn phím cơ nhỏ dại rộng còn bổ ích cho lập trình viên hay xuyên di chuyển, keyboard tenkeyless thì quăng quật vừa túi ba lô máy tính, còn fullkích thước thì tương đối là hên xui (phần nhiều là không vừa).

Hãy suy nghĩ thân cường độ sử dụng phần numpad với sự gọn gàng cùng thuận tiện của Việc đào thải nó. Cá nhân mình tương đối thoải mái khi áp dụng bàn phím cơ không tồn tại phần numpad.

Có phím điều phối tuyệt không?

Phím điều phối là 1 trong những sản phẩm công nghệ luôn luôn phải có mang đến xây dựng viên, cường độ thực hiện cao nhất nhì trong những khi code, nếu như khách hàng là người dân có kinh nghiệm xây dựng thì chắc chắn là đang gật đầu với chủ kiến này. Vì vậy hãy cân nặng nhắc một mẫu keyboard cơ gồm phím điều phối, hoặc học tập cách áp dụng phím điều hướng “ẩn” đã nói dưới (bí quyết này đã làm các bạn trông như thể một guru thực sự luôn).

*
Cụm phím không thể không có đối với coder

Tương mê thích với các hệ điều hành và quản lý khác

macOS dần dần biến hóa một môi trường lập trình thông dụng trong giới xây dựng viên, vày Thị phần iOS với Mac càng ngày phình to, và Apple chỉ chất nhận được IDE của bản thân chạy xe trên hệ điều hành và quản lý macOS. Tính tương hợp của bàn phím cơ cho lập trình viên với hệ quản lý và điều hành macOS bởi vì vậy là vấn đề cần được quan tâm, do hoàn toàn có thể bây giờ các bạn chưa lập trình sẵn mang lại iOS cơ mà tương lại thì ai nhưng biết được. Nếu lỡ download cái bàn phím chúng ta vận động ko hoàn hảo trong môi trường xung quanh macOS, chúng ta có thể khắc chế bởi phần mềm cơ mà tôi đã giải đáp trong nội dung bài viết trước.

Linux là môi trường thiết kế khôn xiết đặc trưng, vì chưng vậy lập trình viên hãy chắc chắn rằng bàn phím cơ của mình phù hợp cùng với môi trường xung quanh này. Trong trường hợp bàn phím cơ của doanh nghiệp ko vận động được hoặc hoạt động ko hoàn hảo trong môi trường xung quanh Linux, rất có thể vày bàn phím của doanh nghiệp sẽ làm việc chế độ NKRO (tài năng thừa nhận tất cả các phím nhấn và một lúc – một tính năng thường xuyên bắt buộc áp dụng vào môi trường thiên nhiên Linux). Hãy kiếm tìm cách tắt tác dụng ấy bên trên keyboard cơ của chính mình để nó vận động thông thường nhé. (Đối với keyboard IKBC thì tổng hợp phím FN + ScrollLochồng nhằm kích hoạt chính sách này)

*
Tương mê say với Linux với macOS là điều siêu quan liêu trọng

Cần cơ hễ hơn nữa?

Phím cơ mini

Nếu công việc của bạn là freelance, bạn khôn xiết liên tục dịch rời và làm việc sống những khu vực, bạn có nhu cầu tiến hành và quét dọn mặt trận của chính bản thân mình chỉ trong khoảng 1 phút? Vậy hãy suy nghĩ mang lại việc chọn mua một mẫu bàn phím cơ mini, một số loại bàn phím cực kì cơ đụng với nhỏ gọn. Tuy không tồn tại phím điều phối cơ mà bên thêm vào nào thì cũng tích thích hợp khả năng trong thời điểm tạm thời thay đổi một cụm phím như thế nào kia thành phím điều hướng, các bạn sẽ thấy sự thuận tiện lúc áp dụng cụm phím IJKL có tác dụng phím điều phối, điều thú vị là các bạn ko yêu cầu tách tay khỏi địa điểm của bản thân nhưng vẫn dịch chuyển bé trỏ đến loại code nên sửa một biện pháp dễ dãi.

Xem thêm: Phim Phía Bên Kia Cánh Cửa ": Đánh Giá Từ Các Nhà Phê Bình Và Người Xem

Phím cơ mini hiện nay này cũng đã máy các điều hướng riêng rẽ cực kỳ phù hợp mang đến lập trình viên nlỗi mẫu NiZ 66 này.

*


Phím cơ Bluetooth

Hãy quan tâm đến thêm nhân tài công nghệ Bluetooth không dây, bàn phím cơ bluetooth thường xuyên không được khuyến nghị mang đến game thủ bởi độ trễ của nó không cân xứng đến yêu cầu chơi trò chơi, tuy nhiên với nhu cầu xây dựng thì độ trễ hoàn toàn không tác động. Nếu đưa ra quyết định lựa chọn keyboard cơ bluetooth, hãy quan tâm đến hầu hết công ty cung cấp bao gồm thương hiệu, vì chưng những keyboard cơ kém unique sẽ không đảm bảo mang đến bluetooth quản lý các tiếng thường xuyên mà không mất liên kết. Dù vấn đề chỉ xảy ra vài giây, kiên cố cứng cáp nó vẫn tạo ra một sự khắc chế kha khá cho các bước của khách hàng.

Các sàng lọc bậc nhất bên trên thị trường hiện nay tại: NiZ 84 BLE, Keywalker công nghệ Bluetooth không dây. Vì những phím này có keycap rất chất lượng, build tốt nhất, có chức năng thiết kế phím và đã được xã hội kiểm chứng về thời gian chịu đựng.

Bàn phím cơ NiZ 84 BLE nhỏ gọn mà lại vẫn siêu không thiếu thốn những phím chức năng mang đến xây dựng viên, và thiết bị bluetooth 4.0 mới nhất.

Có yêu cầu LED hay không? Với lập trình sẵn viên thì mẫu bàn phím chính là nguyên lý mưu sinc đề xuất hẳn coder nào cũng rất có thể gõ mà ko yêu cầu quan sát keyboard nữa. LED gần như là là ko cần thiết so với keyboard cơ mang đến coder. Dĩ nhiên đó là sở trường cá nhân, mà lại về mặt đề xuất thì LED hơi vô dụng mang lại các bước xây dựng, với đôi lúc còn tạo phân trung tâm nữa.

Kết luận:

Có vẻ như size tenkeyless cùng với phím điều hướng, những phím chức năng Delete, trang chủ, End… là lựa chọn tốt nhất mang đến yêu cầu bàn phím cơ cho thiết kế viên. Còn với mọi coder triệu tập các vào kĩ năng dịch chuyển, Việc làm cho quen thuộc cùng với keyboard cơ mini cũng chưa hẳn là vấn đề gì thừa nặng nề với lập trình sẵn viên cả.

Nhớ bổ sung cập nhật thêm 1 mẫu kê tay keyboard cơ để tăng thêm sự thoải mái và dễ chịu khi thao tác làm việc vào thời hạn nhiều năm nhé.


Chuyên mục: Tin Tức