Bàn phím dvorak

     

Cái Hotline là bố cục tổng quan bàn phím QWERTY - bàn phím nhưng mà phần đông bọn họ áp dụng mỗi ngày - là một trong thứ hạng gõ thiết yếu. Hầu hết đông đảo fan sẽ không lúc nào đề nghị hoặc mong sử dụng bất kể điều gì không giống. Nhưng, gồm những phương pháp sắp xếp keyboard không giống, một số trong những trong các số đó cho rằng kết quả hơn.

Bạn đang xem: Bàn phím dvorak

QWERTY, như truyền thuyết thần thoại kể lại, đã làm được Christopher Sholes phát minh ra bằng máy tiến công chữ vào năm 1868. Bố cục QWERTY được cải tiến và phát triển để thải trừ các vần âm vẫn thực hiện cùng ngnạp năng lượng những phím bị kẹt (vị những thiết bị tiến công chữ cũ sẽ không làm cho được). Và chúng tôi đã thực hiện nó Tính từ lúc đó.

Nhưng, điều này ko có nghĩa là những người khác đang không cố gắng sáng tạo ra máy gì đấy giỏi rộng. Thật vậy, gồm nhì bố cục thay thế sửa chữa không giống sẽ thử: Dvorak và Colemak. Dvorak cho tới lúc này là phổ biến nhất với được nhắc thường xuyên. Nó được thiết kế theo phong cách để tại vị các chữ cái thường được thực hiện duy nhất trên sản phẩm nhà, có nghĩa là ngón tay của khách hàng buộc phải trải qua ít vận động hơn.

*
Bố trí bàn phím Dvorak.

Bàn phím Colemak, trong những lúc kia, duy trì một trong những bố cục QWERTY mà lại không xáo trộn hầu hết sản phẩm công nghệ lên một chút ít. Bố binhphap.vnên Colemak nhằm mục đích đặt những vần âm được thực hiện thường xuyên độc nhất vô nhị bên dưới các ngón tay mạnh mẽ nhất. Ví dụ: phím E E của được đặt dưới ngón thân bên đề nghị bởi E là vần âm thường được áp dụng nhất trong ngữ điệu tiếng Anh.

*
Bố trí bàn phím Colemak. (hình hình ảnh thanh lịch của Wikipedia)

Điều này chỉ cọ bề mặt và Cửa Hàng chúng tôi khulặng bạn nên gọi trình phân tích và lý giải của Cửa Hàng chúng tôi về bố cục tổng quan bàn phím thay thế nhằm biết thêm báo cáo về phần đông điểm mạnh với có hại giữa QWERTY, Dvorak và Colemak.

Có một chú ý khi test bố cục tổng quan bắt đầu, ít nhất là bên trên máy binhphap.vn tính của bạn: keyboard QWERTY vật dụng lý cũ của các bạn sẽ không thay đổi, bởi vì vậy bạn sẽ phải test học bằng phương pháp thực hiện phiên bản in hoặc hướng dẫn trực quan liêu tựa như.

Quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể thử sắp xếp lại những phím, bằng cách sa thải bọn chúng cùng cho chúng vị trí new. Tuy nhiên, vấn đề này vô cùng tốn thời hạn cùng trên một số keyboard, các phím rất có thể được thiết kế theo phong cách nhằm phù hợp với vị trí khoác định của chúng. Dường như, chúng ta cũng có thể muốn gửi trở lại QWERTY thường xuyên.

Hình như, bạn có thể cài một bàn phím Dvorak đặc biệt, cơ mà chúng có thể hơi đắt tiền với có nghĩa là các bạn thực sự giành cho sự chuyển đổi này.

Có lẽ thỏa hiệp rất tốt là test áp dụng tấm miếng dán keyboard hoặc thậm chí còn mua lớp phủ bàn phím đặc biệt. Cả nhị những trong thời điểm tạm thời với không nhiều tốn kém rộng những so với những tùy chọn đang đề cập trước kia.

Vì vậy, trả sử bạn đã ra quyết định rằng bạn có nhu cầu thử đổi khác bố cục tổng quan keyboard giúp thấy Dvorak hoặc Colemak vận động thế nào đối với chúng ta. Đây là biện pháp tạo nên Windows, macOS, Android với iOS thực hiện bố cục thay thế.

Cách thay đổi bố cục keyboard của công ty trên Windows

Để thay đổi bố cục tổng quan keyboard của công ty bên trên Windows thành Dvorak (hoặc ngẫu nhiên bố cục tổng quan làm sao khác), trước tiên hãy mngơi nghỉ Bảng tinh chỉnh và điều khiển. Từ kia, điều hướng đến những tùy chọn Ngôn ngữ.

*
Nếu Bảng tinh chỉnh của khách hàng không giống cùng với Bảng điều khiển và tinh chỉnh của công ty chúng tôi, thì trước tiên hãy nhấp vào Chế độ xem của Chế độ cùng lựa chọn những hình tượng Nhỏ, tiếp nối bạn có thể nhấp vào Ngôn ngữ.

khi chúng ta sẽ ở trong bảng Ngôn ngữ, hãy nhấp vào Tùy chọn trên đường bên cần của bảng tiếng Anh.

*

Trong các tùy chọn ngữ điệu, hiện nay hãy nhấp vào trên Thêm một thủ tục nhtràn lên.

*

Chọn bí quyết sắp xếp Dvorak tự danh sách, kế tiếp nhấp vào Thêm Add. Có không hề ít bố cục thay thế tất cả sẵn trường đoản cú các chắt lọc, dẫu vậy đáng bi quan là Colemak chưa phải là một trong những bọn chúng. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể thiết lập xuống với setup bố cục tổng quan Colemak bằng áp dụng chủ quyền.

*

Quay lại màn hình tùy lựa chọn ngôn từ, hiện giờ chúng ta cũng có thể thấy rằng Dvorak đã có cung ứng.

*

Nếu bạn đang áp dụng Windows 10, bao gồm một phương pháp không giống nữa. Trước tiên hãy msống Cài đặt và lựa chọn Thời gian và ngữ điệu.

*

Nhấp vào msinh hoạt Vùng Khu Vực và ngữ điệu, kế tiếp nhấp vào Tiếng Anh (Hoa Kỳ) với kế tiếp lựa chọn Tùy lựa chọn Tùy lựa chọn từ các lựa chọn kết quả.

*

Nhấp vào Thêm một bàn phím và lựa chọn bố cục Dvorak trường đoản cú những gạn lọc.

*

Bây tiếng bạn có thể biến đổi bố cục Dvorak bất cứ dịp nào bằng cách nhấp vào bộ chọn ngữ điệu vào tkhô giòn tác vụ và lựa chọn nó trường đoản cú thực đơn bật lên.

*
quý khách hoàn toàn có thể nhanh chóng biến đổi giữa những sắp xếp bàn phím bằng cách áp dụng Alt Alt + Shift.

Mặc cho dù trông dường như khá không giống nhau, bộ lựa chọn ngôn ngữ vẫn nên được đặt ở và một địa điểm bên trên Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10.

Txuất xắc đổi bố cục bàn phím của chúng ta trên sản phẩm công nghệ Mac

Để biến đổi bố cục bàn phím của chúng ta trên trang bị Mac, trước tiên hãy msinh sống Tùy chọn khối hệ thống, tiếp nối nhấp vào msinh hoạt Bàn phím bàn phím.

*

Trong tùy lựa chọn Bàn phím, nhấp vào tab Nguồn nguồn vào của Trước và tiếp nối là tín hiệu + + ở góc bên dưới bên trái.

*

Bây tiếng, từ list những nguồn giờ Anh, chọn Dvorak, Colemak hoặc bất kỳ bố cục tổng quan như thế nào bạn muốn.

*

Khi sắp xếp sửa chữa thay thế của người sử dụng được thiết đặt, chúng ta có thể truy cập bọn chúng gấp rút và thuận lợi từ tkhô hanh thực đơn.

*

Cách chuyển đổi bố cục tổng quan keyboard trên Android

Trong Android, chúng ta cũng có thể biến đổi thành bố cục bàn phím nước ngoài không giống hoặc bố cục tổng quan Dvorak hoặc Colemak bằng Bàn phím Google xác nhận. Để thực hiện biến hóa này, hãy mngơi nghỉ Cài đặt cùng va vào Ngôn ngữ và nhập vào.

Xem thêm: Tai Nghe Bluetooth Buffalo Bshsbe06Wh, Tai Nghe Bluetooth Buffalo Nội Địa Nhật Nhiều Mẫu

*

Trên màn hình tiếp theo, hãy bảo đảm an toàn Bàn phím Google Google được gán vào Bàn phím hiện giờ. Nếu ko, hãy bấm vào Bàn phím hiện nay.

*

Màn hình cỗ lựa chọn sẽ có được bàn phím khả dụng mà lại bạn có thể đặt, chọn Bàn phím Google Google. Nếu chúng ta ko bắt gặp nó, trước tiên hãy chắc hẳn rằng rằng nó đã làm được setup.

Nếu các bạn ko thấy Bàn phím Google với bạn biết nó đã có setup, thì nên chắc chắn là rằng nó đã được nhảy. Nhấn vào Chọn keyboard.

*

Bây tiếng, hãy bấm vào Bàn phím Google Google Bàn phím nhằm thêm nó vào những gạn lọc keyboard bao gồm sẵn của doanh nghiệp.

*

Khi các bạn đã chọn Bàn phím Google, bây giờ bạn có thể thêm những bố cục tổng quan bàn phím khác. Quay lại màn hình hiển thị nhập ngôn ngữ và nhập, chạm vào Google Bàn phím Google.

*

Trên screen tiếp theo, đụng vào Tùy lựa chọn điểm mạnh.

Quý khách hàng rất có thể ghi đè lên trên bố cục tổng quan giờ Đức và giờ Pháp khoác định trên đây hoặc thêm bố cục new bằng hình tượng Lời + + ở góc bên trên mặt phải. Dù đưa ra quyết định của bạn là gì, kế tiếp các bạn sẽ cần chọn ngôn ngữ của mình (giờ Anh (Mỹ) trong trường vừa lòng này) với sau đó là bố cục tổng quan, kế tiếp bấm vào Lưu Lưu..

*

Nhỏng bạn cũng có thể thấy, ngày nay Cửa Hàng chúng tôi có sẵn cả nhì bố cục tổng quan giả dụ bạn có nhu cầu thực hiện chúng.

*

Từ màn hình setup Bàn phím Google, tiếng hãy đụng vào Ngôn ngữ Tiếng Đức.

Kích hoạt Colemak cùng Dvorak trong những cách làm nhập vận động.

*

Bây tiếng, trong ngẫu nhiên áp dụng nào sử dụng nhập vnạp năng lượng bản, hãy đụng và duy trì phím toàn cầu ở góc cạnh dưới bên trái cho đến Khi những tùy lựa chọn bàn phím biến hóa lộ diện.

*

Bây tiếng bạn cũng có thể biến đổi giữa các bố trí không giống nhau bên trên cất cánh.

*

Lưu ý, vấn đề đó cũng chuyển động tương tự như đối với bố cục tổng quan quốc tế, vì vậy nếu như bạn phải gửi lịch sự giờ Nga hoặc giờ đồng hồ Pháp, thì chúng ta có thể sử dụng cách thức này nhằm thêm với kích hoạt ngẫu nhiên bàn phím làm sao bạn từng trải.

Cách biến đổi bố cục bàn phím trên iOS

Giống nlỗi cùng với Android, iOS ko kèm theo với bất kỳ bố cục tổng quan keyboard sửa chữa thay thế nào, không giống hệt như Android, nó không miễn mức giá. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn tìm kiếm thấy một cái chỉ có mức giá 0,99 đô la cùng giống như có tác dụng cực tốt.

Ứng dụng Bàn phím Dvorak + Colemak có cả sắp xếp bàn phím với hoàn toàn có thể gồm từ bỏ App Store.

*

Sau lúc setup, hãy msống Cài đặt với bấm vào General General.

*

Trong thiết đặt Chung, va vào Bàn phím Bàn phím.

*

lúc nhiều người đang nghỉ ngơi trong thiết đặt Bàn phím, hãy nhấp vào nút Bàn phím của.

*

Trong thiết lập Bàn phím, đụng vào Thêm Thêm Bàn phím Mới.

*

Từ các các dịch vụ bên trên màn hình hiển thị Thêm keyboard new, công ty chúng tôi va vào âm thanh Dvorak + Colemak.

*

Và, tiếp nối bạn có thể kích hoạt điều này hoặc loại tê hoặc cả nhị, kế tiếp nhấp vào Xong Xong.

*

Cùng cùng với đó, sắp xếp bàn phím thay thế của công ty hiện đang hoạt động cùng hoàn toàn có thể được lựa chọn trường đoản cú ngẫu nhiên screen bàn phím làm sao bằng cách bấm vào biểu tượng trái thế giới ở góc cạnh bên dưới phía bên trái.

*

Tất nhiên, với ngẫu nhiên hệ thống nào trong các này, chúng ta không chỉ có số lượng giới hạn sống Dvorak hoặc Colemak. Thật vậy, nếu như khách hàng bao gồm ý muốn gõ bất cứ lắp thêm gì bằng giờ đồng hồ Nga hoặc giờ Ả Rập hoặc giờ đồng hồ China, các bạn sẽ có thể chuyển đổi bố cục bàn phím mang lại phù hợp cùng với các bạn.

Tuy nhiên, với các bố cục giờ Anh sửa chữa này, bạn có thể thách thức phiên bản thân nhằm học tập một biện pháp gõ mới và thậm chí còn có thể tăng vận tốc và độ đúng chuẩn của công ty vào quá trình này. Đây không hẳn là một trong những quy trình gấp rút giỏi thuận tiện, nhất là nếu bạn đang áp dụng QWERTY cho tất cả cuộc đời mình, cơ mà bạn cũng có thể thấy bọn chúng vận động giỏi rộng cho mình, thậm chí còn rất có thể giảm căng thẳng mệt mỏi lúc gõ.

Vì vậy, những gì các bạn phải mất? Nlỗi chúng ta có thể thấy, đó là một trong những quy trình khá đơn giản và đích thực rất có thể vô cùng độc đáo với tốt nhất, nó miễn mức giá nếu như bạn sử dụng Windows, Mac hoặc Android và nếu khách hàng sử dụng iPhone, bạn sẽ tất cả hai bố trí keyboard mang đến giá tốt 0,99 đô la.


Chuyên mục: Tin Tức