Vtv công bố bản quyền world cup 2022

     

Theo nguồn tin của thanh niên , dự con kiến ngày 21.10 hoặc chậm nhất vào vào đầu tuần tới, Đài truyền hình việt nam ( VTV ) sẽ thông tin có được gói bản quyền truyền thông media World Cup 2022 .


quá trình đàm phán bản quyền World Cup 2022 bên trên lãnh thổ nước ta giữa đối tác nước bên cạnh (Infront sport & Media) và những đơn vị truyền thông ở cả nước đã gồm nhiều thời điểm bị “đóng băng” vị giá được phía bán đưa ra vượt cao. Số tiền được đại diện của một doanh nghiệp đa phương tiện tiết lộ lên đến 15 triệu USD (ước tính hơn 350 tỉ đồng) cùng đối tác cương quyết không chịu giảm lúc một số đơn vị đã mặc cả xuống còn 12 triệu USD (bằng với giá nhưng mà VTV đã mua hồi World Cup 2018).

Bạn đang xem: Vtv công bố bản quyền world cup 2022

VTV chính thức công bố sở hữu bản quyền World Cup 2022

Các cuộc thương lượng kéo dãn dài hơn nửa năm trời mà cho đến biện pháp đây khoảng 3 tháng, các đơn vị vào nước đã quyết định ngưng đàm phán. Khán giả toàn nước vô thuộc lo lắng sẽ không được coi World Cup 2022 - giải đấu trơn đá hấp dẫn nhất hành tinh, 4 năm mới diễn ra 1 lần. Một số đài còn lên phương án sẽ chỉ mua những gói tin nhỏ hoặc hightlight những trận đấu để vạc phục vụ khán giả (chi giá thành sẽ rẻ hơn download cả gói). Nhiều đơn vị còn có ý định chung vốn với nhau để cùng download nhưng tính đi tính lại, vẫn tất cả nguy cơ bị lỗ rất nặng đề nghị đành bỏ cuộc.

Xem thêm: Cách Thêm Số Điện Thoại Vào Tài Khoản Truy Kích 2 Đơn Giản, An Toàn Nhất

*

World Cup 2022 được phạt sóng tại VN

AFP

Trước tình trạng căng thẳng đó, sau khoản thời gian cân nhắc mọi yếu tố, VTV đã quyết định sẽ con quay lại đường đua để đàm phán với đối tác. Thời gian này, cuộc đua không còn đối thủ nhưng VTV vẫn không dễ dàng trong quy trình thương thảo. Mục tiêu lớn nhất của VTV là quyền lợi của khán giả chứ không đặt nặng vấn đề thương mại phải suốt vài mon qua, được biết VTV đã cố gắng thuyết phục để đôi bên bao gồm thể tìm kiếm được tiếng nói chung. Gồm thể, phía đối tác nước không tính đã bao gồm sự xuống nước nhất định, nhưng con số cuối thuộc vẫn rất cao.

Khá may mắn mang lại VTV khi đã gồm được những đơn vị đồng hành là những doanh nghiệp lớn, cùng “chia lửa” với VTV để phụ trách khoản túi tiền khổng lồ, mà nguồn tin của thanh niên cho hay, bao gồm thể vẫn vào khoảng 14 triệu USD. Ko kể khoản tiền này, VTV sẽ phải đầu tư thêm chi phí truyền dẫn (phí nhận tín hiệu từ quốc gia đăng cai World Cup 2022) vào khoảng không nhiều nhất 1 triệu USD cùng cao nhất là 2 triệu USD. Bởi nếu không sở hữu đường truyền dẫn thì gói bản quyền World Cup sẽ trở yêu cầu vô tác dụng. Dự kiến, những trận đấu tại World Cup 2022 sẽ được phân phát sóng trên những kênh VTV2, VTV5…

Đối với những quốc gia khác trên thế giới, vấn đề liên quan bản quyền phát sóng World Cup 2022 cũng đã được hoàn tất. Thậm chí bao gồm những nước, gói bản quyền World Cup 2022 đã được Liên đoàn trơn đá thế giới (FIFA) cung cấp từ phương pháp đây rất lâu. FIFA vào năm 2011 đã xong xuôi các hợp đồng vạc sóng trị giá bán 1,85 tỉ USD cho những kỳ World Cup 2018 cùng 2022, trong đó ước tính 1,2 tỉ USD từ các kênh truyền thông Mỹ là Fox, Telemundo và Fútbol de Primera. FIFA cũng xác nhận đã cung cấp bản quyền cho SBS (Úc), Bell truyền thông (Canada - bao gồm các kênh CTV, TSN với RDS) với IMC trên khắp Caribe. Mới đây, Viacom18 - một kênh truyền thông và giải trí Ấn Độ, đã giành được quyền vạc sóng World Cup 2022 với số tiền khoảng 54 triệu USD. FIFA cũng vừa chào bán quyền phát sóng những trận đấu của World Cup 2022 tại Qatar mang lại 3 kênh truyền hình của Nga - VGTRK, Pervy cùng Match TV với giá chỉ khoảng 13 triệu USD…

Ở Đông phái mạnh Á, những quốc gia như Malaysia, Philippines, Indonesia và Singapore đã có bản quyền vạc sóng các trận đấu World Cup 2022. Bộ trưởng Truyền thông với Đa phương tiện Malaysia Annuar Musa mang đến biết, 41 trận đấu sẽ được chiếu miễn giá thành trên Đài truyền hình Malaysia (RTM). RTM sẽ chịu chi phí 7,3 triệu USD nhưng tất cả thể khoản tiền này sẽ được chính phủ và các công ty tư nhân cùng hỗ trợ.

Tại Indonesia, Tập đoàn truyền thông Emtek đã cài lại bản quyền phát sóng World Cup 2022. Giải đấu sẽ được vạc sóng trên những kênh truyền hình miễn phí mặt đất SCTV, Indosiar, O Channel với Mentari TV, các kênh truyền hình trả tiền thể thao Champions TV cùng trên nền tảng phạt trực tuyến Vidio. Còn tại Philippines, TAP Digital truyền thông media Ventures là đài truyền hình sẽ phân phát sóng giải đấu trải qua kênh WC TV trả tiền theo lượt xem. Khán giả sẽ bao gồm thể xem tất cả những trận đấu trực tiếp bằng "Thẻ tróc nã cập ko giới hạn" có giá 1.999 peso (36 USD). Trong khi đó, quyền phân phát sóng World Cup 2022 tại Singapore được trao cho Singtel, Starhub với Mediacorp.


Chuyên mục: Tin Tức