Bàng thống

     

Theo Tam Quốc chí phần "Bàng Thống Pháp Chính truyện" thì Bàng thống là người đất phái mạnh Quận thuộc ghê châu, ông sinh năm 178 và mất năm 214 sau Công nguyên.

Bạn đang xem: Bàng thống

Cuốn "Khổng Minh Gia Cát Lượng đại truyện" của tác giả Trần Văn Đức (người Trung Quốc) thì cho biết Bàng Thống thậm chí còn có họ hàng với Gia Cát Lượng khi một người chị của Gia Cát Lượng là vợ của người anh họ với Bàng Thống.

Về tài năng, Bàng Thống được coi như ko hề thất bại kém so với Gia Cát Lượng. Nhược điểm lớn nhất của Bàng Thống là về ngoại hình lúc ông được biết tới là một người có dung mạo rất xấu.

Trong Tam Quốc diễn nghĩa thì tài năng của Bàng Thống được tế bào tả ở trận Xích Bích khi ông giúp du lãm đánh lừa Tào Tháo để quân Tào nối các chiến thuyền lại với nhau bằng xích sắt nhằm tránh đến quân lính (đa phần là người phương Bắc, lạ lẫm thủy chiến) đỡ bị say sóng.

Tuy nhiên trên đây chính là điểm yếu chí tử tạo điều kiện mang lại Chu Du dùng chiến thuật hỏa công, thiêu cháy các chiến thuyền của quân Tào cấp tốc hơn. Cùng với đó là truyện Bàng Thống làm huyện lệnh nhỏ, chỉ trong nửa ngày mà giải quyết công việc rộng trăm ngày của một huyện khiến lưu giữ Bị ghê ngạc và tạ tội vì trước kia coi thường.

Tuy Tam Quốc diễn nghĩa có phần "tô hồng" cho tài năng của Bàng Thống. Nhưng trong thực tế lịch sử, Bàng Thống cũng mang lại thấy mình là một người tài năng. Thể hiện tại phần Gia cat Lượng cũng rất kính nể ông.

Cụ thể, trong kì lắp thêm 3 chương trình "Bách Gia Giảng Đàm" năm 2008, một chương trình truyền hình cùng với nội dung chính là mời các chuyên viên trực tiếp giảng giải các vấn đề về khoa học giáo dục của đài truyền hình tw Trung Quốc (CCTV) với chủ đề "Vì sao Bàng Thống ‘tự sát’". Trong đó đề cập đến việc Gia Cát Lượng đã tìm giải pháp "lôi kéo" Bàng Thống về với lưu Bị.

Học mang của lịch trình phân tích rằng trước trận Xích Bích, Gia mèo Lượng khi sang thuyết phục bạn đứng đầu Đông Ngô là Tôn Quyền và chủ soái Chu Du sẽ nhờ tận dụng thời cơ này để contact luôn cùng với Bàng Thống, mời ông mang lại phò tá lưu giữ Bị. Sau trận Xích Bích thì Bàng Thống đã về phụng sự đến đại nghiệp của lưu lại Bị với chức vị ngang hàng thuộc Gia mèo Lượng.

Bàng Thống khi còn ở khiếp Châu cũng đã nhận ra "chiến thuật nhân ngãi của giữ Bị". Khi ấy Lưu Bị có tiếng là ở nhờ vào Lưu Biểu tại tởm Châu và có công dụng giành quyền quản lý đất này tuy thế quyết ko nhận. Bàng Thống với trí thông minh của bản thân mình sớm hiểu đúng bản chất Lưu Bị là người ở nhờ, lưu lại Biểu đã các năm làm chủ Kinh Châu, rất lấy được lòng người chỗ này.

Giờ lưu lại Bị ví như một bước tới đứng đầu gớm Châu thì sẽ khó thu phục nhân tâm, bách tính và tướng sĩ khiếp Châu chắc chắn là dị nghị. Chính vì vậy Lưu Bị dù rất hy vọng nhưng cũng phải vờ vịt rằng không cân nhắc việc lên cai quản ở tởm Châu.

Xem thêm: Cách Chơi Đội Hình Pháo Thủ Đấu Sĩ, Đtcl Mùa 3: Diệt Gọn Tanker Với Đội Hình Pháo ThủCũng vì nhận ra được các mong muốn của lưu lại Bị yêu cầu sau này, khi thấy giữ Bị có cơ hội giành được một vùng khu đất tiềm năng khác là Ích Châu, Bàng Thống sẽ thúc giục lưu lại Bị ra tay. Năm kiến An sản phẩm 16 (tức năm 211 sau Công nguyên), giữ Chương là nhà Ích Châu tất cả lời thỉnh mong Lưu Bị cho ứng cứu vớt khi bị quân Tào túa uy hiếp.

Đứng trước thời dịp ấy, lưu Bị hoàn toàn hoàn toàn có thể tiến vào Ích Châu phế quăng quật Lưu Chương nhưng mà giành rước quyền có tác dụng chủ. Cơ mà ông còn chần chờ với lí do giống như như hồi còn ở khiếp Châu. Bàng Thống vốn sẽ biết trọng tâm ý của lưu Bị cần ông vẫn ra mức độ khuyên lưu Bị thay vày tỏ ra cao thượng nhân nghĩa trong thời loạn lạc lạc hãy giành rước vùng đất này làm bàn đạp để tiến vào vùng Tây Xuyên, say này còn thành lập nước Thục Hán đối trọng với hai nước Bắc Ngụy với Đông Ngô.

Nguyên nhân nào khiến cho Bàng Thống thuận tiện tử trận như thế?

Tài năng là vậy, nhưng đáng tiếc là Bàng Thống lại cần yếu phò trợ giữ Bị trọn vẹn mà chết trong một trận đánh nhỏ.

Đó là vào thời điểm năm 214, quân Thục chia thành nhiều cánh cho đánh Lạc Thành lúc đó do tướng tá Trương Nhiệm của quân Tào trấn giữ. Cánh quân vày Bàng Thống đi đầu giao tranh với quân của Trương Nhiệm, Bàng Thống bị trúng tên và tắt thở khi 36 tuổi.Việc Bàng Thống qua đời do đó (dưới tay một viên tướng mạo không quá nhiều danh mang tai mang tiếng Trương Nhiệm) đã để cho hậu thế đưa ra nhiều thắc mắc nhưng nhìn toàn diện thì rất có thể xuất vạc từ các nguyên nhân dưới đây:

Thứ nhất, Bàng Thống đã bao gồm phần coi thường quân địch, mặc dù rằng quân Tào ngơi nghỉ Lạc Thành không hẳn là phần lớn tinh binh nhưng dưới sự chỉ huy của Trương Nhiệm thì quân sĩ đã pk rất dũng cảm. Bàng Thống đã đánh giá thấp điều này nên buộc phải nhận đem hậu quả không ao ước muốn.

Thứ hai, Bàng Thống sẽ quá cấp vã ý muốn lập công. Ông tuy tài năng nhưng hình dáng lại rất xấu xí. Chính điều này đã khiến ông mang mặc cảm và luôn luôn cho rằng buộc phải dành được không ít công lao nhằm bù đắp, minh chứng cho cõi trần thấy tài năng của bản thân mà nể sợ.

Ông đã chủ động tiến công quân Tào vì chưng Trương Nhiệm lãnh đạo mặc dù thực tế, ông hoàn toàn rất có thể đợi viện binh tương hỗ và tìm phương án khác để tàn phá đối thủ, sự nóng vội của ông hơi mạo hiểm khiến Bàng Thống cần trả giá đắt.

Cuối cùng, có thể do sự tuyên chiến đối đầu với bao gồm Gia mèo Lượng làm cho Bàng Thống khao khát mau chóng lập được công dù là ở cuộc đấu nhỏ. Lúc Bàng Thống về với lưu giữ Bị, ông được phong chức Quân sư trung lang tướng, ngang cùng với Gia cat Lượng. Gia cát Lượng đi theo Lưu Bị từ rất rất lâu trước khi Bàng Thống xuất hiện, lập không ít công lao.

Việc Gia cat Lượng được tước vị cao là bình thường, còn cùng với Bàng Thống, cứ cho rằng ông được chủ yếu Gia mèo Lượng reviews rất cao về tài năng, tuy thế về chiến tích thì không thể so bì. Bàng Thống chính vì thế mà chịu áp lực đè nén vô hình, luôn muốn thể hiện mình, ông nôn nả muốn tạo công danh và sự nghiệp trên chiến trường. Công dụng là ông vẫn tử trận, lưu giữ Bị không đủ một mưu sĩ thảng hoặc có.


Người thành công thấu suốt "12 Quy hình thức Cuộc Đời": Đứng thẳng hiên ngang, chính xác trong từng lời nói, để ngôi nhà của doanh nghiệp trong một cô đơn tự hoàn hảo trước khi chỉ trích thay giới...

Chuyên mục: Tin Tức