Bẻ cong thời gian

     

Bí ẩn 30 năm đã có giải phóng, với thiên Einstein, một đợt nữa, sẽ lại đúng cùng với tngày tiết tương đối của ông.

Bạn đang xem: Bẻ cong thời gian


Ngành thiên vnạp năng lượng học vừa lý giải được bí mật đang mãi mãi 30 năm về hố Black dải ngân hà, với mọi mày mò mới này có thể mang đến chúng ta một biện pháp thử mới về một giữa những phát minh quan trọng tuyệt nhất của Einstein.

Những năm 1980, những bên thiên vnạp năng lượng học tập sẽ phân phát hiện ra rằng hố black thiên hà rực lên các tia X-quang. Những tia này còn có một khuôn mẫu mã nhất quyết, bay nkhô nóng rộng trong khoảng thời hạn một vài ba mon cho tới lúc chúng đồng loạt dừng lại.


*

Hiện tượng này được Gọi là chu kì xê dịch bao gồm chừng đỗi, xuất xắc nói một cách khác là QPO. Các bên thiên vnạp năng lượng học vẫn ngờ vực rằng QPO diễn ra vì sự bẻ cong không-thời hạn mà khả năng Albert Einstein sẽ dự đân oán vào tmáu kha khá của ông.

“Nó hệt như Việc xoay một cái thìa trong hũ mật ong vậy”, trưởng phòng ban nghiên cứu và phân tích Adam Ingram share. “Hãy tưởng tượng rằng mật ngọt là dải ngân hà mênh mông cùng bất cứ máy gì phía trong lớp lớp mật ấy có khả năng sẽ bị kéo bao phủ chiếc thìa kia. Trong thực tiễn, bất kể lắp thêm gì bay nlỗi một vệ tinch bao quanh một thứ thể luân chuyển gần như sẽ ảnh hưởng hình họa hưởng”.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Game Ngọc Rồng Online Hiệu Quả, Hướng Dẫn Cách Chơi Ngọc Rồng Online Từ A Đến Z

Các nhà công nghệ không có một vật chứng cụ thể nào mang lại QPO, nhưng lại tìm hiểu new vẫn thay đổi toàn bộ.

Ingram thuộc đội ngũ nghiên cứu và phân tích của ông thực hiện viễn kính NuSTAR, quan lại ngay cạnh một đtà khí gas với vết mờ do bụi vũ trụ xoay bao bọc hố đen cùng khắc tên bọn chúng là đĩa bồi đắp. Ingram đã nhận được thấy phần lớn tia X-quang vạc ra tự phần đông đĩa bồi ấy bị tác động bởi hiệu ứng Doppler: phần nhiều lắp thêm xẩy ra Lúc sóng dịch chuyển xung quđứa bạn. Đó là nguyên do tại vì sao sóng âm thanh hao từ tiếng xe cứu vãn thương nghe không hề nhỏ Khi nó tới sát các bạn, với ngay lâp tức giảm cao độ lúc nó quá qua bạn.


*

Trong trường vừa lòng này, cảm giác Doppler cho rằng gần như tia x-quang quẻ chuyển phiên xung quanh đĩa bồi kia bị kéo dài ra, đầy đủ tia đi ra xa đã phạt ra hầu như tia sáng đỏ còn phần nhiều tia luân phiên vào trong sẽ bị dồn lại, chúng đã vạc ra ánh nắng xanh dương. Việc kéo dãn và dồn lại này tạo nên một cảm giác lập lòe lúc phần nhiều tia x-quang đãng cơ con quay bao quanh hố black.

Những tò mò này trùng khớp với thuyết tương đối của Einstein. “Chúng tôi đã trực tiếp đo vận động của thứ hóa học trong một 1 trong những bao gồm lực lôi kéo rất to gan lớn mật gần một hố đen”, công ty nghiên cứu và phân tích Ingram nói.

Xem thêm: «Warhammer» Y «Total War» Unen Fuerzas Para Un Proyecto Colosal

Kĩ thuật này để giúp đỡ các công ty thiên văn học vẽ phải một bản vật dụng của vật chất trong một đĩa bồi xung quanh hố black. Nó cũng trở nên giúp bạn cũng có thể phân tích được tmáu kha khá của Einstein, Khi những bên kỹ thuật nghiên cứu thêm những hố Đen khác, giúp thấy rất có thể phạt hiện ra hồ hết khuôn mẫu mã QPO như cùng với tò mò trước tiên này hay là không.


Chuyên mục: Tin Tức