Berkshire hathaway là gì

     

Berkshire Hathaway – một doanh nghiệp đại chúng lớn nhất nước Mỹ năm 2017 vì chưng tạp chí Forbes bình chọn, nhưng không nhiều người biết, tập đoàn Berkshire Hathaway đã tất cả ‘tuổi thọ’ ngay gần 1 nỗ lực kỷ trước lúc nhà đầu tư chi tiêu huyền thoại Warren Buffett ra đời. Trong nội dung bài viết này, bọn họ hãy cùng mày mò về công ty chi tiêu Berkshire Hathaway và cổ phiếu của họ kinh khủng đến kích cỡ nào nhé.Bạn vẫn xem: Berkshire hathaway là gì

2.3.Berkshire Hathaway nắm giữ cổ phiếu của chúng ta này rơi vào tầm khoảng 896.1 triệu cổ phiếu và tương ứng với 24.7 tỷ đô la Mỹ.Bạn đang xem: Berkshire hathaway là gì

Berkshire Hathaway là gì?

Berkshire Hathaway là một trong công ty cp với sự liên kết của không ít công ty bé dại khác nhau ở đa quốc gia. Trụ sở chính của công ty được đạt tại tp lớn tốt nhất của bang Nebraska, thành phố Omaha của Hoa kỳ.Bạn sẽ xem: Berkshire hathaway là công ty gì

Danh sách những công ty trực thuộc quyền tải của Berkshire Hathaway bao gồm:

GEICODairy QueenBNSF RailwayLubrizolFruit of the LoomHelzberg DiamondsLong & FosterFlightSafety InternationalPampered ChefNet JetsSở hữu 38.6% cổ phần của Pilot Flying JSở hữu 26.7% cổ phần của Kraft Heinz CompanySở hữu 17.16% cp của American ExpressSở hữu khoảng tầm 9.4% cổ phần của The Coca – Cola CompanySở hữu khoảng 9.9% cổ phần của Wells FargoSở hữu khoảng tầm 3.3% cp của Apple


*

Người đứng đầu của Berkshire Hathaway, cũng đó là CEO của chúng ta hiện này là Warren Buffett. Dưới đôi tay “phép thuật” của Buffett, tập đoàn lớn Berkshire Hathaway ngay sát 200 tuổi đã có một tương lai đầy niềm tin hơn vô cùng nhiều.Bạn sẽ xem: Berkshire hathaway là công ty gì

Khi biến CEO của Berkshire Hathaway ông sẽ tập trung những khoản đầu tư dài hạn vào những công ty giao dịch thanh toán công khai. Các nghành mà doanh nghiệp bự này đầu tư cũng rất nhiều mẫu mã như, bánh kẹo, mặt đường sắt, nội thất, buôn bán thẻ, bách khoa toàn thư, nhà tiếp tế máy hút bụi, đồ gia dụng trang sức, chế tạo và triển lẵm đồng phục, một vài công ty truyền dẫn điện, thương mại & dịch vụ khí đốt, báo viết.Bạn đang xem: Berkshire hathaway là gì

Nguồn gốc của người sử dụng này là 1 trong doanh nghiệp dệt may có tên gọi Valley Falls, được thành lập và hoạt động vào năm 1839 tại tp Cumberland Rhode Island. Sau đó được tiếp giáp nhập vào doanh nghiệp dệt may tại Massachusetts năm 1929 và đổi tên thành Berkshire Fire Spinning Associates. Và mang lại năm 1955 sáp nhập với công ty Hathaway Manufacturing Company và bao gồm thức đổi tên thành Berkshire Hathaway.

Bạn đang xem: Berkshire hathaway là gì

Trước khi về tay Buffett, Berkshire Hathaway từng rất thành công trong nghành nghề dịch vụ dệt may. Vào thời kỳ đỉnh cao trong thời hạn 1940, Berkshire tất cả mức doanh thu kỷ lục 120 triệu USD (tương đương với cùng một tỷ USD năm 2015).

Berkshire Hathaway ban đầu xuống dốc vào trong những năm 1950 với Buffett thiết lập cổ phiếu của chúng ta này lần đầu vào khoảng thời gian 1962. Bởi vì ông tin rằng, mặc dù ngành dệt may đang gặp nhiều cạnh tranh khăn, nhưng mà giá cổ phiếu của Berkshire đang giảm mạnh hơn giá trị thực tế của nó.

Nhờ có khả năng đánh giá chính xác các hướng đi đúng mực đã để cho tập đoàn Berkshire Hathaway cải cách và phát triển vững khỏe khoắn và trở thành công ty đại chúng lớn số 1 nước Mỹ do tạp chí Forbes bình chọn với quý hiếm vốn hóa trên 411 tỷ USD (tính đến cuối tháng 3/2017).

Danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway vào thời điểm năm 2019

Cổ phiếu Apple

Apple là công ty đứng đầu về sản xuất sản phẩm thông minh như Iphone, Apple, Macbook. Đầy là một trong công ty khủng và bậc nhất thế Giới bây giờ về nghành phần mềm, truyền thông kỹ thuật số, và cung cấp khách hàng áp dụng các sản phẩm và thương mại & dịch vụ của hãng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Liên Quân Dành Cho Tân Thủ A, Cờ Liên Quân

Cổ phiếu bank of America

Cổ phiếu mang lại Wells Fargo

Cổ phiếu của Coca – Cola

Berkshire Hathaway đã nắm khoảng tầm 400 triệu cổ phiếu của bạn này với mức giá trị lên đến 18.7 tỷ đô la Mỹ.

Cổ phiếu của American Express

Đây là công ty chuyển động trong nghành nghề du lịch, giao dịch thanh toán và phát hành thẻ tín dụng. Đây là công ty được Berkshire Hathaway xác định chi tiêu lâu lâu năm và không có ý định bán cp mình đang chũm giữ của chúng ta này. Hiện nay Berkshire Hathaway đang rứa 151.6 triệu cổ phiếu của American Express, giá chỉ trị lên đến mức khoảng 16.5 tỷ đô la Mỹ.

Cổ phiếu vào JPMorgan Chase

JPMorgan Chase – đấy là ngân hàng lớn nhất ở Mỹ hiện nay nay. Berkshire Hathaway đang thiết lập 59.5 triệu cổ phiếu của người tiêu dùng này cùng với trị giá lên tới mức 6 tỷ đô la Mỹ.

Cổ phiếu Goldman Sachs

Đây là bank lớn lắp thêm hai làm việc Mỹ. Hiện nay này Berkshire Hathaway đang nắm giữ khoảng 18.3 triệu cổ phiếu của chúng ta này, với giá trị sở hữu lên tới 3.5 tỷ đô là Mỹ.

Thông tin về cp Berkshire Hathaway

Tuy nhiên, kể từ lúc ra đời đến nay, cp loại B đã có được thành công vang dội, cải thiện sức lôi cuốn của Berkshire với giúp củng cố khét tiếng của huyền thoại Warren Buffett.


Chuyên mục: Tin Tức