Biểu tượng roll royce

Hơn 100 năm sống thọ, Rolls-Royce vẫn cầm lại vị trí của một hiệu xe thượng hạng trong tâm người mê xe cộ. Logo "Spirit of Ecstasy" của Rolls-Royce đang trở thành một hình tượng tự tôn vào thôn xế hộp trái đất, tuy nhiên phía sau loại hình tượng huyền thoại trên nắp capô của mỗi chiếcRolls-Royce ngày này là cả một mẩu truyện ly kỳ.

Bạn đang xem: Biểu tượng roll royce

Biểu tượng Rolls-Royce tròn 100 tuổi

Ngày 15/7, hãng hết sức sang tổ chức buổi lễ kỷ niệm 100 năm biểu tượng Spirit of Ecstasy với 100 loại Rolls-Royce, cung ứng từ năm 1911, tại nhà ssinh hoạt Goodwood, Anh quốc.

Spirit of Ecstasyvày Charles Robinson Sykes xây đắp năm 1911, dành riêng cho mẫu Silver Ghost, tiêu biểu mang lại thẩm mỹ chế tạo oto thời kia. Spirit of Ecstasy vốn lấy nguim mẫu mã từ bỏ Eleanor Thornton, một đàn bà bao gồm sắc đẹp say mê, thông tuệ cùng vui nhộn, bao gồm một tình yêu bí mật kéo dài 10 năm với chủ yếu ông chủ của chính mình, John Walter Edward-Scott-Montagu.

Montagu mua hàng công ty chạm trổ Charles Robinson Sykes, bạn ông, một hình tượng quan trọng đặc biệt nhằm đính lên dòng xe riêng biệt Rolls-Royce Silver Ghost. Tác đưa vẫn chọn chính Eleanor Thornton có tác dụng người mẫu cùng khắc tên cho đến tác phẩm của chính bản thân mình là Whisper (Lời thì thầm). Bức tượng bé dại bộc lộ một thanh nữ tthấp, vạt áo cất cánh vào gió, vươn mình về vùng trước.

Biểu tượng bên trên cái Rolls-Royce chính hãng sản xuất nhất tại toàn quốc. Nó rất có thể thụt vào vào bởi một nút ít bnóng đặt ở khoang để đồ ghế phụ.

Noi gương Montagu, chỉ huy thương hiệu Rolls-Royce tận hưởng Charles Sykes tạo ra một hình tượng rất có thể trang trí cho bất kỳ chiếc Rolls-Royce Silver Ghost nào. Tháng 2/1911, Spirit of Ecstasy reviews. Thuật ngữ Spirit of Ecstasy ko thông dụng bằng cái thương hiệu Emily, còn ngườiMỹ thường Call là Silver Lady tốt Flying Lady.

"Spirit of Ecstasy chắc rằng là biểu tưởng xe tương đối được yêu mếm độc nhất, sự thướt tha bài trí mang lại phần nhiều chủng loại xe vượt khứ và hiện giờ của Rolls-Royce", Müller-Ötvös, công ty thương hiệu Rolls-Royce nói.

Spirit of Ecstasy được chế tạo bằng một cách thức cổ điển là đổ khuôn sáp ong, dẫn mang lại hiệu quả không tồn tại biểu tượng nào như là nhau tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Sykes, với việc giúp đỡ của nhỏ giá ông là Jo, đảm trách vấn đề thêm vào Spirit of Ecstasy trong không ít năm. Ở chân mỗi thành phầm, ông mang đến khoan dòng chữ "Charles Sykes, February 1911" hoặc "Feb 6, 1911", nhiều khi chỉ đơn giản và dễ dàng là "6.2.11". Năm 1948, các bước được giao lại cho Rolls-Royce mà lại các biểu tượng vẫn tiếp tục được lưu lại như thế cho đến năm 1951.

Trong khoảng thời gian trường đoản cú 1911 tới 1914, Spirit of Ecstasy được mạ bạc, dẫn tới sự nhầm tưởng rằng nó có tác dụng tự sắt kẽm kim loại quý và trở thành món mồi cho mọi tay chôm chỉa. Bức chạm trổ này đã đứng vững ở phần thuở đầu của chính nó cho tới tận thời nay, trên những loại xe tân tiến nhỏng mẫu Rolls-Royce Phantom, size nhỏ hơn, bởi kim loại tổng hợp mạ kền.

Qua những năm, bức tượng phật nhỏ của Sykes đang có nhiều thay đổi. Trên đầy đủ xe cộ Rolls-Royce chế tạo tại nhà sản phẩm sống Springfield, Mỹ, hình tượng này vươn mình nhiều hơn thế nữa về vùng phía đằng trước, rời làm vướng nắp ca-pô lúc mở lên. Bản thân Royce, fan gây dựng ra nhãn hiệu xe ko ưa thích Spirit of Ecstasy, ông cho rằng nó chỉ làm một sản phẩm trang sức rẻ tiền, đuổi theo mốt. Royce phàn nàn bức tượng phật bé dại này có tác dụng vướng khoảng nhìn phía đằng trước. Việc hãng xe khá Anh đặt đơn hàng biểu tượng này ra mắt trong khi Royce đang ngủ nhỏ. Chính vì vậy, riêng biệt những cái xe pháo chủ yếu hãng sản xuất vì Royce sở hữu không hề xuất hiện biểu tượng Spirit of Ecstasy.

Xem thêm: Đội Trưởng Mỹ Chiến Binh Mùa Đông Full Vietsub, Đội Trưởng Mỹ 2: Chiến Binh Mùa Đông

Vào vào cuối thập kỷ trăng tròn, kiến thiết phong cách mới làm thân xe hơi được hạ thấp rộng. Royce mau lẹ nghĩ đến việc tạo thành một hình tượng Spirit of Ecstasy phải chăng rộng. Sykes vẫn đáp ứng được hưởng thụ này với 1 bức tượng phật gồm chân quỳ. Sau Thế chiến II, nó được thực hiện cho các xe pháo Silver Wraith và Silver Dawn. Tuy nhiên, toàn bộ phần đông mẫu mã kế tiếp phần đông trở lại cùng với biểu tượng cũ, bao gồm size giảm sút đáng kể.

Vào 1920, Roll-Royce với Spirit of Ecstasy cho Paris tham gia một cuộc thi những hình tượng được yêu mếm tốt nhất bên trên nhân loại. Bức tượng Spirit of Ecstasy mạ xoàn đang đem đến mang lại thương hiệu địa điểm số một. Kể từ bỏ kia, những phiên bạn dạng mạ tiến thưởng của Spirit of Ecstasy biến hóa một trong số những lựa chọn dành riêng cho khách hàng

Bí mật về hình tượng Spirit of Ecstasy của Rolls-Royce

"Spirit of Ecstasy" là hình tượng gắn liền danh tiếng của hãng xe cộ tới từ Vương Quốc Anh Rolls-Royce hơn 100 năm qua. Năm 1911, hình tượng này đồng ý mở ra trên mũi những chiếc Rolls-Royce. Hình dáng vẻ "Spirit of Ecstasy" được lấy cảm hứng trường đoản cú tác phẩm Whisper – tác phđộ ẩm về hình ảnh một đàn bà ttốt cùng với vạt áo cất cánh trong gió, vươn mình về phía trước, ngón tay trỏ bỏ trên môi.

*


Eleanor Thornton – chân dài chủ yếu mang lại ý tưởng phát minh về biểu tượng Spirit of Ecstasy trên Rolls – Royce

Người thiếu nữ đó chính là Eleanor Velasco Thornton - một thiếu phụ gồm vẻ đẹp say mê, lý tưởng. Eleanor Thornton là tlỗi ký riêng trong văn chống của bá tước John Scott Montagu bạn bè của ông chủ Charles Stewart Rolls với cũng là người tình bí mật của vị bá tước đoạt này nhìn trong suốt 10 năm ttránh.

*

Montagu vẫn hay được dùng chiếc Rolls-Royce của chính mình để chsinh hoạt Eleanor đi chơi thuộc bạn bè nhà Rolls-Royce cùng họa sỹ Charles Robinson Sykes. Lúc này Rolls-Royces vẫn chưa tồn tại logo sản phẩm. Montagu đang trải nghiệm Charles Sykes tạo thành một hình tượng đặc biệt để đính thêm lên cái xe pháo riêng biệt Rolls Royce Silver Ghost. Yêu cầu của Montagu sẽ là bức tượng nhỏ dại diễn đạt một thanh nữ tthấp, vạt áo bay vào gió, vươn mình về vùng trước, với ngón tay trỏ ném lên môi. Và biểu tượng được chọn lọc không ai không giống quanh đó Eleanor Thornton có tác dụng người mẫu. Tác phẩm có tên là Whisper (Lời thì thầm).

*


Spirit of Ecstasy còn mang tên Call không giống là Emily, Silver Lady (Thiếu phú bạc) hay Flying Lady (Thiếu phú bay)

Sau sự ra đời của Whisper, những người mở đầu hãng Rolls-Royce cũng từng trải Charles Sykes tạo thành một biểu tượng mang lại toàn bộ những cái Rolls-Royce Silver Ghost của hãng sản xuất. Tháng 2/1911, Spirit of Ecstasy reviews sở hữu nhiều đường nét tương đương cùng với Whisper bởi vì chân dài mang lại phát minh này vẫn chính là siêu mẫu Eleanor Thornton. Biểu tượng của Rolls – Royce ra đời từ kia. Ý tưởng sử dụng hình hình ảnh tình nhân để gia công biểu tượng mang đến chiếc Rolls – Royce của Montagu đã tạo nên một huyền thoại "Spirit of Ecstasy" của thời nay.

*

Từ năm 1911 mang lại 1914, hình tượng Spirit of Ecstasy được mạ bạc với xuất hiện bên trên toàn bộ hình dạng xe cộ tiến bộ của Rolls-Royce. Năm 19trăng tròn Rolls-Royce với Spirit of Ecstasy tham gia một cuộc thi các logo được thương yêu tốt nhất trên quả đât tại Paris. Biểu tượng Spirit of Ecstasy mạ xoàn vẫn mang lại cho Rolls-Royce địa chỉ số một. Kể từ bỏ kia, những phiên bạn dạng mạ kim cương của Spirit of Ecstasy thay đổi một Một trong những gạn lọc số 1 dành cho khách hàng

*


Đến nay, Rolls-Royce vẫn duy trì hình ảnh Spirit of Ecstasy giống như các ngày đầu nhưng mà kích cỡ nhỏ dại hơn và chuyển lịch sự có tác dụng bằng kim loại tổng hợp. Và cho dù vẫn qua từng nào năm, từng nào biến đổi tuy vậy Spirit of Ecstasy vẫn được giới mê xe coi nlỗi hình tượng rất đẹp, lạ mắt với hữu tình duy nhất quả đât.

Đến ngày ở đầu cuối của cuộc sống bản thân, bà Eleanor Thornton - nguồn cảm hứng để tạo nên Spirit of Ecstasy - vẫn còn chưa kịp nhận thấy đầy đủ thành công xuất sắc của biểu tượng này. Năm 1915, Khi Montagu tới Ấn Độ làm cho cầm cố vấn về Dịch vụ chuyển động đồ đạc đến chính phủ nước này, ông đang chuyển Eleanor Thornton thuộc đi trên bé tàu SS Persia. Trước chuyến hành trình này, Thornton sẽ viết thỏng mang đến bà Cecil, vk Montagu, nhằm xin phép đi thuộc ông sang trọng Ấn Độ. Ngày 30/12, năm ngày sau thời điểm xuất phát, một dòng tàu ngầm Đức vẫn nổ ngư lôi vào vỏ tàu SS Persia. Và chuyến tàu số phận đã cướp Eleanor Thornton thoát khỏi cuộc đời Montagu. Suốt thời gian lâu năm, Montagu ko ngừng tra cứu tìm biết tin về Eleanor cùng với mong muốn bà vẫn sinh sống. Năm 1929, Montagu đang chết thật tuy nhiên ông vẫn không thể tin rằng Eleanor Thornton vẫn bị tiêu diệt.

*

Cthị trấn tình oái oăm thân Eleanor Thornton và John Montagu đã được sử dụng làm tình tiết mang lại phyên ổn “The silver ghost” và Silver Ghost cũng đó là thương hiệu một mẫu xe cộ của Rolls-Royce. Tình cảm tình thật cùng đậm đà giữa Montagu cùng với Eleanor Thornton sẽ làm cho biểu tượng Spirit of Ecstasy càng thêm ý nghĩa sâu sắc.

Xem thêm: Theo Chân Cô Gái Hát Trên Xe Buýt Bỗng Dưng Nổi Tiếng Hay Chiêu Trò Dàn Dựng?

Tại VN, vừa mới đây đại lý phân phối ưng thuận đầu tiên của Rolls-Royce sẽ xác định mở bán khai trương thủ đô, sinh sản thêm những thời cơ cho người tiêu dùng cùng giới mê say được thưởng thức các chủng loại xe cộ sang trọng cơ mà bên tiếp tế xe khá nổi tiếng này đang dày công kiến tạo.

Hoàng Cường (tổng hợp)(St)Xe cực kỳ xịn sống Hương Khê"Lão" đại gia Ông Ân sành điệu lái Roll Royce đưa bà xã tthấp đi dạoSiêu xe pháo đắt độc nhất Việt Nam ai ssống hữu?Lạ kỳ Rolls-Royce cung cấp tảiĐại gia Thạch lái "hết sức xe" Rolls-Royce đâm chết 2 người


Chuyên mục: Tin Tức