Bôi keo tản nhiệt

     

Nếu đã từng tò mò qua về máy tính, có lẽ rằng chúng ta đã từng có lần nghe qua về quan niệm keo dán giấy tản nhiệt độ xuất xắc kem tản sức nóng. Vậy nó là gì, tất cả vai trò ra sao ? Tra keo dán tản nhiệt vẻ bên ngoài gì ? Bao thọ cần nắm keo dán giấy tản nhiệt độ một lượt ? Bài viết này đang câu trả lời những câu hỏi kia.

Bạn đang xem: Bôi keo tản nhiệt

Keo tản sức nóng là gì ?

Keo tản nhiệt độ (tuyệt có thể Gọi là kem tản nhiệt) là một trong những hòa hợp chất được cấu thành từ bỏ các chất có tác dụng dẫn nhiệt cao. Hai nguyên vật liệu thường nhìn thấy trong keo tản nhiệt độ là oxit kẽm để dẫn sức nóng và silibé có tác dụng hóa học kết dính. Từ 2 nguyên vật liệu cơ bạn dạng kia, các bên chế tạo cung ứng những chất không giống để triển khai mang lại keo gồm tính dẫn sức nóng cao hơn cùng đương nhiên là sang trọng rộng. Các hóa học được cung cấp hay là nhôm, bạc, graphite,… Thậm chí, bên trên thị phần còn tồn tại cả những loại keo dán tản nhiệt độ cất nano cacbon, mặc dù nó không giành riêng cho nhiều phần người dùng vị giá thừa đắt.

Vai trò của keo dán tản sức nóng ?

Bề khía cạnh của CPU với của heatsink (đế bằng sắt kẽm kim loại của tản nhiệt) thoạt chú ý có vẻ như phẳng phiu tuy thế thực chất chúng có rất nhiều sơ hở. lúc đính thêm cùng nhau mà không dùng keo dán giấy tản sức nóng, bầu không khí sẽ kẹt trọng điểm những khe hngơi nghỉ này. Vì không gian dẫn nhiệt độ hết sức kém nên khi CPU tăng cao lên, một lượng to sức nóng lượng ko truyền được qua heatsink. Kết trái là nhiệt độ CPU thì rất lớn nhưng mà tản nhiệt thì vô cùng đuối, lãng phí không ít.

*
Thực chất giữa heatsink và mặt phẳng CPU có rất nhiều kẽ hở

Keo tản nhiệt, Khi được tra đúng chuẩn vẫn đậy đầy địa điểm của những khối khí nhỏ này, do đó nhiệt độ lượng toả ra từ CPU đang truyền qua tản nhiệt nhanh khô hơn, tăng kết quả giải nhiệt cho CPU.

*
Keo tản nhiệt độ đang tủ đầy địa chỉ những kăn năn khí

Có các nhiều loại keo dán tản nhiệt độ nào?

Keo cội klặng loại

Đây là các loại keo tản sức nóng phía bên trong đựng rất nhiều các phân tử sắt kẽm kim loại bé dại lắt nhắt để tăng khả năng dẫn nhiệt. Đương nhiên hiệu năng dẫn nhiệt độ của nhiều loại này tốt nhất, chỉ gồm điều là sắt kẽm kim loại bên cạnh dẫn nhiệt độ còn dẫn cả năng lượng điện, cần là nếu như không may làm cho rớt hoặc tràn ra bên ngoài, có khả năng bộ phận dàn máy của bạn sẽ ra đi.

Keo gốc ceramic

Đây là các loại keo tản nhiệt độ bên trong đựng vô vàn những hạt ceramic nhỏ tuổi. Hiệu năng dẫn nhiệt kém nhẹm nhiều loại cội kim loại một chút cơ mà bù lại nó không dẫn điện. Nếu rủi ro làm cho rớt hoặc tràn ra bao bọc thì các bạn sẽ chỉ cần vệ sinh nhưng thôi.

Keo cội silicon

Đây là nhiều loại keo dán giấy tản hết lòng phần chỉ bao gồm silinhỏ cùng túi tiền cực rẻ.

Xem thêm: Tóm Tắt Cốt Truyện Diablo - I, Ii: Tất Tần Tật Từ Khởi Nguyên Diablo

OEM

Thường thì các sản phẩm công nghệ nhỏng tản nhiệt độ khí tốt tản sức nóng AIO cùng một số mẫu mã tản nhiệt custom sẽ sở hữu được đi kèm keo dán giấy tản sức nóng bên dưới dạng 1 tấm miếng dán sẵn dưới đáy heatsink. Chất lượng của những keo dán giấy tản này không còn tệ đối với những keo dán giấy tản của các thương hiệu lắp thêm 3. Điều đặc biệt độc nhất vẫn luôn là giải pháp các bạn tra keo dán giấy tản cùng lắp ráp heatsink.

*
Keo tản nhiệt đi kèm cùng các tản nhiệt là đầy đủ tốt nhằm sử dụng luôn

Cách tra keo dán tản nhiệt

Có một điều nhưng mà không ít người dân thường xuyên xem nhẹ rằng, mặc dầu keo dán giấy tản sức nóng tất cả xuất sắc mang lại nạm nào, sang trọng thế nào thì khả năng dẫn sức nóng của bọn chúng vẫn thảm bại xa kim loại rất nhiều. Vậy phải, biện pháp tốt nhất có thể vẫn luôn là để cho mặt phẳng của heatsink xúc tiếp với mặt phẳng của CPU càng nhiều càng giỏi, cùng để làm được điều ấy thì họ buộc phải cần sử dụng một lượng vùa dùng. Nếu chúng ta tra rất nhiều keo dán giấy thì hiệu quả dẫn nhiệt độ thậm chí còn bị giảm sút, kém nhẹm hơn cả so với không áp dụng keo tản nhiệt độ.

Lúc chúng ta lắp tản nhiệt vào, keo dán sẽ ảnh hưởng tác động vị lực nghiền của heatsink lên CPU với nó sẽ tràn ra bao quanh. Do kia chúng ta nên tính toán thù cả phần tràn ra này để dùng một số lượng vừa dùng. Chi tiết chúng ta cũng có thể xem trong video bên dưới đây:

Nlỗi trong video các chúng ta có thể thấy, có khá nhiều phương thức tra keo tản nhiệt độ khác nhau như:

Hạt đậu: Cho một lạng nhỏ dại keo tản nhiệt bởi hạt đậu vào giữa CPU rồi gắn thêm tản nhiệt đè lên
*
Một đường thẳng: Cho 1 lạng nhỏ keo tản nhiệt liệt 1 đường trực tiếp vào giữa CPU rồi gắn tản nhiệt độ đè cổ lên
*
Dàn đều: Dàn đều 1 lớp mỏng manh keo dán giấy tản nhiệt độ lên CPU trước lúc gắn tản nhiệt đè lên.
*
Dấu X: Cho 1 lượng nhỏ dại keo dán giấy tản nhiệt liệt 1 hình chữ X vào giữa CPU rồi gắn thêm tản sức nóng đnai lưng lên
*

Nhìn tầm thường nếu bạn thực hiện một lượng keo dán giấy tản nhiệt trọn vẹn thì tất cả các giải pháp tra keo dán giấy tản sức nóng bên trên hầu hết đúng. Tuy nhiên, nếu như khách hàng lừng khừng rõ về độ đặc của nhiều loại keo dán giấy tản nhiệt độ sẽ sử dụng, khôn cùng có thể bạn sẽ dùng không ít kem tản sức nóng với “phương pháp dàn đều” tạo tràn ra xung quanh CPU, hoặc “phương pháp 1 mặt đường thẳng” khiến tràn ra 2 cạnh của CPU . Do đó, phương thức tối ưu vẫn luôn là cách thức “phân tử đậu” hoặc “chữ X”.

Quá những keo dán tản nhiệt

Thành phần của các nhiều loại keo tản sức nóng tất cả đựng oxit kim loại, tức là chúng có thể dẫn được năng lượng điện. Nên nếu lỡ để tràn keo tản nhiệt độ ra mainboard, không tính vấn đề cần dọn dẹp và sắp xếp, có khả năng bạn sẽ đề xuất nói lời giã biệt cùng với mainboard đang sử dụng bởi đoản mạch. Có một câu nói mà lại tín đồ ta tuyệt méc nhau: “thà tra quá không nhiều còn rộng vượt nhiều”.

Bao thọ thì cầm cố keo tản sức nóng 1 lần

Nếu đi dạo quanh 1 vòng bên trên mạng, bạn cũng có thể thấy có rất nhiều câu vấn đáp khác biệt mang lại câu hỏi này. Đa số chủ ý cho rằng đề xuất vậy keo dán tản nhiệt trong vòng 1-3 năm. Các bạn có thể tham khảo mốc thời gian này, lựa chọn ra 1 mốc tuỳ ý cùng thực hiện bài toán tra keo dán như sẽ lý giải sinh hoạt trên. Trên thực tế, nếu khách hàng không lúc nào toá tản nhiệt ra cùng vật dụng vận động thông thường, không xẩy ra vượt nhiệt thì bạn có thể chẳng bao giờ rất cần phải rứa keo dán tản nhiệt cả.


Chuyên mục: Tin Tức