Bóng ma học đường

     

Đó là một trong những hình ảnh trong "Bóng Ma học Đường", bộ phim truyện tuy với nhiều màu sắc ma quái nhưng mà lại phản ảnh một hiện tại nóng bỏng: bạo lực trong giới trẻ.

Bạn đang xem: Bóng ma học đường

*


Những hình ảnh đầu tiên về bộ phim 3-D Việt Nam với tên trơn Ma Học Đường (tên cũ là Hồn Ma rất Quậy) đã được tung lên mạng và ngay lập tức trở thành tiêu điểm do độ "nóng" của nó. Bộ phim sở hữu màu sắc ma quái ác nhưng lại phản ánh một hiện thực lạnh bỏng - bạo lực giữa chốn tầm sư học đạo.

Bóng Ma Học Đường vẽ ra bức tranh nhiều màu sắc về cuộc sống của những cô cậu học sinh ở ngôi trường cấp 3. Có những mảng màu tươi sáng là tuổi học trò hồn nhiên, tình yêu chớm nở… nhưng cũng có những mảng tối như: trốn học, băng nhóm, đánh nhau, xé quần áo, cù video video tung lên mạng, tự tử bởi yêu... Đó đó là những “bóng ma học đường” đang gồm xu hướng lan truyền với tốc độ rất nhanh qua các trường trung học.

Bộ phim là câu chuyện lạ lùng kể về nam giới Linh, một hồn ma già bị điều khiển bởi đội ma tuổi teen siêu quậy, để rồi phát hiện ra bí mật của những đứa trẻ đáng thương, trong đó có nam nhi mình. Nam giới Linh không chỉ là một nhỏ ma sợ ma nhất mà còn là một một nhà văn chăm viết truyện bạo lực đến teen. Nhưng ông lại là người chẳng hiểu gì về teen, một người phụ vương yêu bé nhưng trọn vẹn xa lạ với nam nhi mình. Bao nhiêu điều đáng tiếc đã xảy ra trong cuộc sống bởi sự xa cách, thiếu hiểu biết ấy.

Cuộc phiêu lưu của nam giới Linh theo chân những nhỏ ma teen siêu quậy hoá ra lại là con đường ngắn nhất để thâm nhập vào thế giới đầy uẩn khúc của tuổi teen: nghiện web, yêu thương sớm, bi kịch gia đình, bạo lực học đường, với tận cùng là kiếm tìm đến loại chết… Bi kịch mỗi người mỗi không giống nhưng từ sâu thẳm, bất cứ ai cũng cần bao gồm tình yêu thương cuộc sống cùng sự cảm thông giữa người với người.

Xem thêm: Trò Chơi Trên Máy Tính - Trò Chơi Miễn Phí Hàng ĐầuKịch bản phim có nhiều tình huống được thiết kế làm nổi bật hiệu ứng 3-D, đặc biệt là những cảnh hồn ma hành động. Nhẵn Ma Học Đường đánh dấu một bước tiến của điện ảnh Việt nam bắt kịp với xu hướng làm phim 3-D trên thế giới. Hiệu ứng hình nổi 3 chiều sẽ kéo dãn dài suốt bộ phim. Những mũi tên bay vun vút, những trận mưa khủng hoảng bong bóng đẹp lung linh, lửa, khói… tràn ra khỏi màn hình, đưa khán giả vào một thế giới ma cùng người sống động như thật, đặc biệt thót tim với những màn bị hồn ma truy nã đuổi.

Đây là lần đầu tiên khán giả Việt phái nam sẽ được chiêm ngưỡng thành phố thành phố sài gòn trong không gian điện ảnh 3 chiều. Cùng cũng lần đầu tiên, bộ phim cho khán giả cảm giác gần đến mức bao gồm thể chạm tay vào những ngôi sao sáng được hâm mộ như Hoài Linh, Hoàng Sơn, WanBi Tuấn Anh, Elly Trần, Trương Quỳnh Anh, Thiên Minh, Đinh Ngọc Diệp, Tim...
Hiện tại, phim đang trong giai đoạn trả tất hậu kỳ ở nước ngoài và sẵn sàng chào đón tất cả những khán giả trong cả nước vào dịp Tết Nguyên Đán 2011.

Chuyên mục: Tin Tức