Cá lồng đèn

     
Cá lồng đèn có tên công nghệ là Ceratioid Anglerfish, lần thứ nhất được các nhà kỹ thuật tìm thấy, thể hiện và phân các loại vào trong thời điểm 1830 của cầm kỷ 19.Sở dĩ mãi mang đến tận nạm kỉ 19 con tín đồ mới bước đầu tìm thấy và nghiên cứu chúng bởi vì loài này sống tại tầng rất rẻ của đại dương, khu vực mà cả ánh nắng cũng khó có thể nào rọi xuống vị trí đây.Trong khi nghiên cứu và phân tích về loại cá này, các nhà khoa học không kiếm thấy những con đực, họ chần chừ chúng ra làm sao hay đang sống và làm việc ở đâu.Năm 1922, một công ty sinh thiết bị học mang tên Bjarni Saemundsson sẽ phát hiện thấy trên fan của một bé cá cái có hai nhỏ cá nhỏ dại hơn rất nhiều đang bám dính vào bụng của chúng.Ban đầu bạn ta cho rằng hai bé cá nhỏ dại hơn kia là những nhỏ Anglerfish con đang dính theo mẹ. Mặc dù một số xích míc được đặt ra khi bạn ta ko phát hiện tại thấy tín hiệu nào cho biết thêm những mụn nhọt đã tích hợp bụng con cái vào trước đó.Anh con trai này ra quyết định giải phẫu bọn chúng ra để nghiên cứu và phát hiện rằng những con cá nhỏ dại hơn đấy đó là những con cá đực. Hoá ra, những nhỏ cá đực không hề bị “mất tích” như fan ta vẫn nghĩ ngay sát một trăm năm qua, chúng vẫn ở đó suốt, bám dính trên người con cái.Vì form size quá nhỏ tuổi và khác biệt so với con cái nên những nhà khoa học đã nhận dạng cùng phân nhiều loại sai những bé đực thành loài không giống hoặc lầm tưởng đó là con non.Một con đực sẽ nhỏ hơn con cái tới khoảng tầm 500.000 lần về khối lượng, và kích cỡ của nó chỉ dài khoảng tầm 6-7mm. Cũng chính vì sự biệt lập này có là do con đực không buộc phải săn mồi, chúng không buộc phải một cỗ hàm khổng lồ và gần như không phải làm những gì hết vày chúng đã gồm con cái.Regan nhận định rằng con đực thực ra chỉ là 1 phần phụ của con cái, chúng dựa vào hoàn toàn vào con cháu về dinh dưỡng, một dạng kí sinh thực sự.Và cũng bao gồm những đặc điểm trên dẫn đếntập tính giao phối kì quáicủa chủng loại này.Khi những con đực tra cứu kiếm bạn tình vào mùa giao phối, chúng sẽ nhờ vào một loạipheromonedo con cháu tiết ra để tìm kiếm con cái.Khi đã tìm thấy con cái, nhỏ đực sẽ gặm vào bụng nhỏ cái. Bọn chúng sẽ ngày tiết ra một một số loại chất hoá học tạo nên vùng này của con cái phân huỷ ra, tiếp nối con đực sẽ bám vào chúng, hoà làm một theo như đúng nghĩa đen.Phần da của tất cả hai sẽ links với nhau và chế tạo thành một thể, thậm chí những phần huyết mạch của bé đực và nhỏ cái cũng trở nên liên kết với nhau, cả hai tạo thành thành một dạng sinh sống thống nhất, hoà có tác dụng mộtVì phụ thuộc hoàn toàn vào bé cái, ác phòng ban của nhỏ đực cũng dần bị teo tóp lại, thô héo với thoái hoá dần. Một thời hạn sau, cơ thể con đực không còn gì ngoài bài toán trông như một cục thịt mọc lên tự phần domain authority bụng của con cái.Thực chất thì viên thịt này đó là một “bọc cất tinh trùng” cung ứng cho con cái bất cứ bao giờ con cái phải để thụ tinh.

Bạn đang xem: Cá lồng đèn


*

Cá lồng đèn có tên công nghệ là Ceratioid Anglerfish, đầu tiên được các nhà kỹ thuật tìm thấy, biểu lộ và phân loại vào trong những năm 1830 của vậy kỷ 19.
*

Sở dĩ mãi mang lại tận chũm kỉ 19 con bạn mới ban đầu tìm thấy và nghiên cứu và phân tích chúng bởi vì loài này sống tại tầng rất phải chăng của đại dương, khu vực mà cả ánh nắng cũng khó hoàn toàn có thể nào rọi xuống địa điểm đây.
*

Trong khi phân tích về loại cá này, những nhà khoa học không tìm thấy những con đực, họ không biết chúng ra sao hay đang sinh sống ở đâu.
*

Năm 1922, một nhà sinh đồ vật học có tên Bjarni Saemundsson đã phát hiện thấy trên tín đồ của một con cá cái gồm hai nhỏ cá nhỏ dại hơn rất nhiều đang dính vào vào bụng của chúng.
*

Ban đầu bạn ta cho rằng hai con cá bé dại hơn kia là những con Anglerfish con đang dính theo mẹ. Tuy nhiên một số mâu thuẫn được đưa ra khi tín đồ ta không phát hiện nay thấy tín hiệu nào cho biết thêm những mụn nhọt đã đã nhập vào bụng con cháu vào trước đó.
Anh đấng mày râu này ra quyết định giải phẫu chúng ra để nghiên cứu và phát hiện tại rằng những nhỏ cá nhỏ hơn đấy đó là những nhỏ cá đực. Hoá ra, những nhỏ cá đực không thể bị “mất tích” như tín đồ ta vẫn nghĩ sát một trăm năm qua, bọn chúng vẫn ở kia suốt, dính trên người nhỏ cái.

Xem thêm: Truc Pham - 34 Public Records Of In California


Vì form size quá bé dại và khác biệt so với con cái nên các nhà khoa học đã nhận dạng với phân loại sai những bé đực thành loài khác hoặc lầm tưởng đó là bé non.
Một bé đực sẽ nhỏ tuổi hơn con cái tới khoảng 500.000 lần về khối lượng, và kích cỡ của nó chỉ dài khoảng tầm 6-7mm. Sở dĩ sự biệt lập này có là vì con đực không buộc phải săn mồi, chúng không đề nghị một cỗ hàm khổng lồ và gần như là không phải làm những gì hết vì chúng đã gồm con cái.
Regan nhận định rằng con đực thực chất chỉ là một phần phụ của bé cái, chúng phụ thuộc hoàn toàn vào con cái về dinh dưỡng, một dạng kí sinh thực sự.Và cũng chính những điểm lưu ý trên dẫn đếntập tính giao phối kì quáicủa chủng loại này.
Khi những bé đực tìm kiếm chúng ta tình vào mùa giao phối, chúng sẽ dựa vào một loạipheromonedo con cái tiết ra nhằm tìm kiếm con cái.Khi đã tìm thấy con cái, nhỏ đực sẽ cắm vào bụng bé cái. Chúng sẽ ngày tiết ra một nhiều loại chất hoá học khiến cho vùng này của con cháu phân huỷ ra, tiếp đến con đực sẽ dính vào chúng, hoà có tác dụng một theo đúng nghĩa đen.
Phần da của tất cả hai sẽ link với nhau và chế tạo ra thành một thể, thậm chí những phần mạch máu của bé đực và nhỏ cái cũng trở nên liên kết với nhau, cả hai chế tác thành một dạng sống thống nhất, hoà làm một
Vì dựa vào hoàn toàn vào con cái, ác cơ quan của nhỏ đực cũng dần bị teo lại, thô héo và thoái hoá dần. Một thời gian sau, khung người con đực không còn điều gì ngoài việc trông như một viên thịt mọc lên từ bỏ phần domain authority bụng của nhỏ cái.Thực hóa học thì cục thịt này đó là một “bọc cất tinh trùng” hỗ trợ cho con cái bất cứ bao giờ con cái đề xuất để thụ tinh.

Tin tài trợ


Tin tức khoa học & technology mới nhất


Tin hình hình ảnh mới


Xã hộiKho tri thứcKhoa học và Công nghệKinh doanhQuân sựThế giớiÔ sơn - xe cộ máyĐời sốngGiải tríCộng đồng trẻ
Tin Tức ráng GiớiTin Xa HoiXem Phong ThuyBao Dien TuTin Tuc quan liêu SuGia Xang DauPhiến Quân IsĐiểm chuẩn chỉnh Đại học 2015Ducati Việt NamTin Tức Ôtô xe pháo MáySiêu xe Việt NamPhụ kiện Xe HơiXe Độ Việt NamTin Tức Truyền HìnhBản Tin 113 OnlineClip Hot trong TuầnTin Tức xét nghiệm PháThế Giới Động VậtHình Ảnh Vũ TrụĐề Thi Môn ToánĐề Thi Môn VănĐề Thi Môn thiết bị LýĐề Thi Môn Hóa HọcĐề Thi Môn Sinh HọcĐề Thi Môn giờ đồng hồ Anh

CƠ quan liêu CHỦ QUẢN: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

P. Tổng biên tập phụ trách: công ty báo Nguyễn Thị Mai Hương.

Phó Tổng biên tập: bên báo Nguyễn Danh Châu

Tòa soạn: 53 Nguyễn Du, quận nhì Bà Trưng, Hà Nội

VPGD: 70 è Hưng Đạo, phường trần Hưng Đạo, quận trả Kiếm, Hà Nội.

VPĐD trên TP.HCM: Tầng 5, 224 Điện Biên Phủ, phường Võ Thị Sáu, quận 3, tp Hồ Chí Minh


Chuyên mục: Tin Tức