Cá sấu dương tử

     
Phân loại khoa họcGiới (regnum)AnimaliaNgành (phylum)ChordataLớp (class)ReptiliaBộ (ordo)CrocodiliaHọ (familia)AlligatoridaeChi (genus)AlligatorLoài (species)A. SinensisFauvel, 1879
*

*

*

Đặc điểm

Cá sấu Dương Tử rất có thể đạt cho chiều nhiều năm 220 cm, nhưng phần nhiều là từ bỏ 150 cho 180 cm. Cá thể đực hay to và nặng hơn thành viên cái. Lớp da đa số có màu tiến thưởng xám, phần trên sống lưng và đuôi có vệt sẫm màu. Cá sấu Dương Tử gồm bốn chi ngắn cùng khỏe, mỗi bàn chân có năm móng. Phần đuôi có công dụng như bánh lái khi bơi.

Bạn đang xem: Cá sấu dương tử

Phân bố

Cá sấu Dương Tử sinh sống ở cửa Sông trường Giang và các sông bên cạnh bờ biển china thuộc những tỉnh An Huy, tách Giang với Giang Tô. Trước đây loài này phân chia ở nhiều quanh vùng khác thuộc trung quốc và Hàn Quốc, giữa những năm 1978 tới 1998, phạm vi phân bố này đã thu khiêm tốn xuống hơn 90 phần trăm.

Tập tính


Cá sấu Dương Tử sống sinh hoạt vùng nước tĩnh như váy lầy, ao hồ hay đa số khúc sông chảy chậm. Phần lớn thời gian chủng loại này sống bên dưới nước. Cũng tương tự cá loài khác thuộc cỗ cá sấu, Cá sấu Dương Tử là loài nạp năng lượng tạp. Thức ăn chủ yếu là cá, thủy cố và những động thứ nhỏ. Cá sấu con ăn côn trùng nhỏ và ốc.

Chi cùng loài


Cá sấu Dương Tử (Alligator sinensis) thuộc cỗ Cá sấu. Cá sấu Dương Tử và Cá sấu mõm ngắn Mỹ là nhị loài thuộc chúng ta Cá sấu mõm ngắn.

Bộ Cá sấu (Crocodylia)

Cá sấu mõm ngắn (Brevirostres)Họ Cá sấu (Crocodylidae)
Họ Cá sấu mõm ngắn (Alligatoridae)Cá sấu Caiman (Caimaninae)Chi Cá sấu mõm ngắn (Alligator)Cá sấu mõm ngắn Mỹ (Alligator mississipiensis)Cá sấu Dương Tử (Alligator sinensis)Cá sấu mõm lâu năm (Gavialidae)

Tình trạng bảo tồn


Cá sấu Dương Tử vẫn đứng trước nguy hại đe dọa xuất xắc chủng. Trước đó loài này bị săn bắt để mang da, giết mổ và làm cho đồ lưu giữ niệm. Ngày này việc săn bắt phi pháp vẫn thường xuyên diễn ra. Một tại sao khác là hủy hoại môi ngôi trường sống. Cá sấu Dương Tử được đưa vào sách đỏ của kết liên Bảo tồn vạn vật thiên nhiên Quốc tế từ thời điểm năm 1982. Các thành phầm từ Cá sấu Dương Tử được nêu trong list của CITES, việc trao đổi bán buôn bị cấm. Trên quả đât hiện còn khoảng tầm 120 thành viên loài này trong tự nhiên. Tại trung hoa đã ra mắt thử nghiệm nhân giống như Cá sấu Dương Tử tại Trung trung tâm nhân giống. Trong thời điểm tháng 12 năm 2008 gồm 111 cá thể Cá sấu Dương Tử được nuôi trên 40 vườn thú trên cầm cố giới ship hàng cho mục tiêu khoa học.

Xem thêm: Tổng Hợp 20 Game 4 Nút Ngày Xưa, Game Điện Tử 4 Nút

Chú thích


Behler, J. (1993): Species Survival Plan for the Chinese alligator. Crocodile Specialist Group Newsletter 12(4): 18.Chen, B. (1990): Preliminary studies of the trang chủ range of the Chinese alligator. In: Crocodiles. Proceedings of the 10th Working Meeting of the Crocodile Specialist Group. IUCN, Gland, Switzerland. Pp. 43–46.Jinzhong, F. (1994): Conservation, management & farming of crocodiles in China. In: Crocodiles. Proceedings of the 2nd Regional Meeting of the Crocodile Specialist Group. IUCN & Conservation Commission of the Northern Territory, Australia.

Liên kết ngoài


*
Wikimedia Commons tất cả thêm hình hình ảnh và phương tiện truyền cài đặt về Cá sấu Dương Tử
.China-Alligator yên ổn Animal Diversity WebChina-Alligator-Datenblatt des Weltzooverbandes WAZA


bước 3: Kéo xuống cuối trang các bạn sẽ thấy nút LẤY CODE===============================


HƯỚNG DẪN LẤY CODE (CHỈ MẤT 10 GIÂY)

Bước 1: COPY từ khóa bên dưới (hoặc từ ghi nhớ)

đầu vòi nước cảm ứng tpproBước 2: Vào google.com.vn với tìm trường đoản cú khóa. Sau đó, nhấp vào hiệu quả này của trang này bước 3: Kéo xuống cuối trang các bạn sẽ thấy nút LẤY CODE===============================


NETFLIX có ưu thế gì:

- tận hưởng phim bạn dạng quyền chất lượng cao độ phân giải 4K, FHD, music 5.1 với không truyền bá như các web coi phim lậu.

- Kho phim đồ vật sộ, những phim MỸ, TÂY BAN NHA, HÀN, TRUNG, NHẬT đều phải có đủ và 90% phim tất cả Vietsub.


Chuyên mục: Tin Tức
Tỷ lệ keonhacai