Cá sấu tiền sử

     

Qua các vết răng search thấy bên trên hóa thạch cổ, những nhà khoa học xác minh Deinosuchus nhiều lần cạnh tranh với khủng long bạo chúa T-Rex.

Bạn đang xem: Cá sấu tiền sử


Deinosuchus, loài động vật được ca ngợi là "cá sấu khổng lồ" hoặc "cá sấu to bố", được khẳng định đã tốt chủng vào kỷ Phấn trắng từ thời điểm cách đây 75-82 triệu năm. Trong vượt khứ, Deinosuchus có kích cỡ lớn hơn tương đối nhiều so với phiên phiên bản cá sấu ngày nay, một cá thể trưởng thành rất có thể dài cho tới 12 m và nặng rộng 5 tấn.

Một nghiên cứu và phân tích vừa được công bố trên Journal of Vertebrate Paleontology, một trang tin tức khoa học tập về các loài sinh vật có xương sống cổ đại, tiết lộ mỗi dòng của răng của cá sấu Deinosuchus rất có thể to bởi quả chuối Mỹ.

"Chúng tôi chưa thể vẽ lại khắp cơ thể của Deinosuchus, nhưng có thể xác định đây là loài thú săn mồi ăn uống thịt với một hàm răng rất kỳ dị, kích thước mỗi loại răng to bởi quả chuối", Adam Cossette, đơn vị khảo cổ học tập tại Viện technology New York, người sáng tác của phân tích cho biết.

*

Deinosuchus có dáng vẻ giống cá sấu hiện đại, nhưng size lớn hơn vô cùng nhiều. Ảnh: Cnet.

Thức ăn chính của Deinosuchus là các loài rùa biển, cá và bự long, nhất là T-Rex. Các nhà khoa học còn xác minh Deinosuchus chính là loài động vật hoang dã đứng đầu chuỗi thức ăn uống trong vượt khứ, khi các hóa thạch ghi nhấn vết răng của loại này trên khung hình của khủng long thời tiền sử bạo chúa Tyrannosaurus Rex.

Nghiên cứu giúp trên còn giúp làm rõ 3 loài Deinosuchus trong thừa khứ: Hatchheri và Riograndensis (sống từ bang Montana, Mỹ cho phía bắc Mexico), với Schwimmeri (sinh sống đa số ở New Jersey với Mississippi).

*

Mỗi loại răng (d1,d2,d3,d4) của chủng loại Deinosuchus rất có thể đạt chiều ngang buổi tối đa lên tới 5 cm. Ảnh: Cnet.

Xem thêm: Head Honda Bình Minh 8 Thanh Thủy, Phú Thọ, Xe Máy Bình Minh Phú Thọ

Các đơn vị khoa học khẳng định Deinosuchus vẫn còn tương đối nhiều thứ chưa được tò mò hết, như là tác dụng của 2 lỗ sâu trong phần xương hàm hoặc tập tính săn mồi của loài này.

"Deinosuchus là 1 trong những loài động vật hoang dã đặc biệt. Nó là căn cứ để xác định cá sấu tiến bộ là một loài phát triển rất năng hễ như kích thước, cân nặng, xương hàm... để say mê nghi với sự biến hóa của chế tạo hóa", Christopher Brochu, bên khảo cổ học tại Đại học Iowa, đồng tác giả của nghiên cứu cho biết.

Nghiên cứu mới về Deinosuchus mang đến ra hầu hết phát hiện tương đương với những nghiên cứu và phân tích khác tương quan đến những loài cá sấu cùng cá sấu khổng lồ đã hay chủng. Ngay gần đây, những nhà công nghệ tại nước australia phát hiện nay một con cá sấu có khả năng di chuyển bởi 2 chân, bọn chúng bị hay chủng vì chưng cháy rừng làm mất môi trường xung quanh sống.


Tìm thấy loài béo long bé dại bằng nhỏ chim ruồi

Loài khủng long thời tiền sử có kích cỡ chỉ bởi chim con ruồi này được phát bây giờ Myanmar. Các nhà khoa học đặt tên mang lại loài khủng long mới là Oculudentavis khaungraae.


Cá sấu từng ước ao ở đại dương nhưng thất bại

Dù không có lỗ xịt nước như những loài thú thủy sinh, một kiểu như cá sấu cổ xưa từng quay lại sinh sống sinh sống đại dương tương tự cá heo và cá voi.


cá sấu thời tiền sử trông như vậy nào cá sấu thời chi phí sử nạp năng lượng gì cá sấu thời tiền sử bao gồm răng to lớn như quả chuối cá sấu cá sấu thời tiền sử khủng long thời tiền sử bạo chúa khảo cổ học tập


*

loại cá quỷ "siêu đen", tàng hình trước kẻ thù

0

Loài cá có tác dụng hấp thụ 99,5% ánh sáng trở bắt buộc "tàng hình" dưới biển sâu, tránh khỏi những kẻ săn mồi xứng đáng sợ.

*

Nhân giống để bảo tồn, vô tình lai được loài cá chưa từng tồn tại

0 41

Giống cá new được ca tụng là "Liger" của thủy sản, chỉ sản phẩm kết hợp giữa 2 chủng loại tưởng chừng cần yếu sinh sản với nhau.


Chuyên mục: Tin Tức