Các quái vật huyền thoại

     

Nhiều nền văn hóa truyền thống trên thế giới có những mẩu truyện ly kỳ về những sinh vật truyền thuyết thần thoại của riêng biệt mình. Có lẽ bạn đã bắt gặp những sinh vật huyền bí này, nhưng không phải là bên cạnh đời thật nhưng là trên phim ảnh. Tôi khôn cùng thích coi phim viễn tưởng và sau đây là danh sách rất nhiều sinh vật dụng huyền thoại danh tiếng nhất từng lộ diện trên phim.

Bạn đang xem: Các quái vật huyền thoại


1. Nhân Mã

*

Nhân Mã (Centaur hoặc Hippocentaur) là 1 sinh vật truyền thuyết thần thoại Hy Lạp. Bọn chúng được biểu lộ là gồm phần thân bên trên là bạn và phần thân bên dưới của một con ngựa. Chúng là bé của Nephele cùng Ixion (Ixion là vua của Lapiths).

Người ta nói rằng, Ixion vẫn yêu Hera (vợ của thần Zeus) và nỗ lực cưỡng ức hiếp bà ấy. Hera sẽ báo lại việc này cho Zeus, và ông ấy quyết định tìm hiểu. Zeus đã tạo ra một đám mây như là Hera nhằm thử lòng Ixion, và hiệu quả là Centaur thành lập và hoạt động sau cuộc ái ân giữa Ixion với đám mây Nephele.

Khi phát chỉ ra điều này, Zeus gắn Ixion vào một bánh xe để gió tảo trong ko khí. Trong các nhân mã, Chiron được coi là người khôn ngoan và vô tư nhất. Chiron cũng là vị thầy của nhiều hero Hy Lạp bao hàm cả Achilles.

2. Basilisk

*

Basilisk là một sinh vật truyền thuyết thần thoại châu Âu. Tên của nó tức là “vua nhỏ” và Basilisk được biết vua của loài rắn. Nó tất cả nọc độc và có thể giết fan chỉ bởi ánh nhìn. Basilisk được hình thành từ trứng của bé rắn được ấp bởi vì một bé gà trống.

Vì vậy, sinh đồ vật có dáng vẻ nửa chim với nửa rắn. Chúng là trong số những sinh vật kinh sợ và nguy hại nhất trong những sinh thứ thần thoại. Vào một câu chuyện, nọc độc của Basilisk đã di chuyển theo ngọn giáo đang ghim vào tín đồ nó và giết chết binh lực và con con ngữa của ông ấy.

3. Medusa

*

Medusa là 1 trong trong 3 fan con của nhà Gorgon – Medusa, Stheno và Euryale. Cô từng là một thanh nữ xinh rất đẹp nhưng sau khoản thời gian Poseidon cưỡng bức cô trong thường thờ Athena.


Athena đã khó chịu và trở nên Medusa thành một sinh đồ gớm ghiếc cùng với khuôn khía cạnh xấu xí cùng rắn mở ra đầy bên trên đầu. Lời nguyền của Athena giành riêng cho Medusa khiến bất cứ ai chú ý vào khuôn mặt của cô ấy sẽ bị trở thành đá.

Trong nỗi tuyệt vọng, cô trở nên kinh khủng như vẻ vẻ ngoài của mình. Medusa chạy trốn thanh lịch châu Phi, khu vực những nhỏ rắn non rơi xuống đất với theo tín đồ Hy Lạp, đấy là lý do lý do lục địa này biến chuyển nơi sinh sống của không ít loài rắn độc.

Trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp, Medusa bị giết bởi vì Perseus (con trai của Thần Zeus và công chúa Danae). Người ta nói rằng, lúc Perseus giảm đầu Medusa thì xuất hiện thêm Chrysaor và Pegasus.

4. Chimera

*

Theo thần thoại cổ xưa Hy Lạp, Chimera là một con tai ác vật có khả năng thở ra lửa. Chimera trông y hệt như một nhỏ sư tử với loại đầu của một nhỏ dê nhô ra từ lưng và đuôi là một trong những con rắn.

Ngày nay, thuật ngữ “Chimera” sẽ được thực hiện để mô tả ngẫu nhiên sinh vật lịch sử một thời nào bao gồm các phần tử từ các loài động vật khác nhau.

Nhận thông tư của vua Lobates, hero Bellerophon đã chỉ đạo quân team đi làm thịt con quái thú này. Ông cưỡi con con ngữa có cánh Pegasus cất cánh vào cùng đâm trực tiếp ngọn giáo bởi chì vào họng Chimera khiến nó tắc thở mà chết.

5. Banshee

*

Banshee là một nữ thần trong văn hóa truyền thống dân gian Ireland, thường được gọi là “nàng tiên của địa ngục” hoặc “Quỷ Báo Tử”. Tên của Banshee tương quan tới gần như nấm mồ hay đông đảo gò đất nằm rải rác rến ở rất nhiều vùng quê Ireland.

Đôi lúc, Banshee bao gồm mái tóc trải lâu năm như loại suối cùng mặc một dòng áo choàng xám đậy đầu với dòng đầm xanh lá cây, đôi mắt của bà ấy có màu đỏ thẳm do lúc nào thì cũng ngấn lệ.

Tiếng gào thét thê lương, bi quan của banshee được cho là 1 trong những điềm báo cái chết sắp xảy ra trong gia đình. Tuy nhiên vậy, những banshee không hẳn lúc nào cũng được diễn đạt là tà ác.

Một số được xem là có quan lại hệ nghiêm ngặt với bạn dân khu vực đây và bạn ta nói rằng, mỗi gia đình ở phía nam Alien đều phải có một banshee che chở. Họ hát những bài bác hát ngập cả tình yêu thương với mối quan tâm giành cho các gia đình.

6. Cyclops

*

Cyclops hay còn gọi là “người khổng lồ một mắt” là những người nguyên thủy trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp, vốn là 1 chủng tộc hoang dã với vô quy định pháp. Tên Cyclops có nghĩa là “mắt tròn”. Polyphemus là người lớn tưởng một mắt nổi tiếng nhất trong các Cyclops, hắn chăm bắt fan và ngựa chiến để nạp năng lượng thịt.

Cyclops được mang lại là đàn ông của Uranus cùng Gaia. Uranus cùng Gaia là tiên tổ của hầu như các vị thần Hy Lạp tuy vậy không được thờ phượng. Uranus cũng không mở ra trên những bình gốm của Hy Lạp cổ đại.

7. Minotaur

*

Minotaur là 1 con quái vật nửa trườn nửa tín đồ trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp. Nó sống trong một mê cung dưới cung điện của vua Minos ở Crete.

Mọi chuyện ban đầu khi Minos muốn có tác dụng vua xứ Crete đề nghị ông mong xin thần biển Poseidon. Poseidon yêu mong ông tặng con bò trắng đẹp tuyệt vời trần để chứng tỏ lòng thành của mình. Nhưng mê mẩn trước vẻ đẹp của con bò, Minos sẽ đem một nhỏ bò giả nhằm thế.

Tức giận, thần Poseidon đang trừng phát Minos bằng phương pháp hóa phép cho cung phi của Minos, Pasiphaë, yêu con bò đó. Vợ đã ra lệnh kiến trúc sư Daedalus làm một bé bò cái bằng gỗ để bà đâm vào giao phối với con bò kia và công dụng là sự ra đời của Minotaur.

Minotaur đang gieo rắc gớm hoàng mang đến toàn hòn đảo Crete nên vua Minos chỉ thị cho Daedalus làm một mê cung để nhốt nó lại. Từng năm, ông mang 7 người con trai và 7 thiếu nữ từ Athena vào đến Minotaur nạp năng lượng thịt.

Minotaur đã biết thành tiêu diệt vì anh hùng Theseus nhờ sự giúp sức của Ariadne, phụ nữ vua Minos. Nhờ vào cuộn chỉ của cô chuyển mà anh sẽ tìm mặt đường thoát được ngoài mê cung.

8. Kraken

*

Theo thần thoại cổ xưa Scandinavia, Kraken là 1 loài thủy quái huyền thoại có kích thước khổng lồ. Nó được cho là sống xa khơi bờ biển cả Na Uy với Greenland. Kraken hay được biểu thị như một nhỏ mực lớn lao hoặc sinh đồ dùng giống bạch tuộc, nhưng nhiều lúc nó cũng được mô tả giống như cua.

Xem thêm: Cuoi Vo Bung 2016:Cười Vỡ Bụng Với Loạt Ảnh Chế Vòng 13 Premier League

Có những câu chuyện không giống nhau về việc Kraken tấn công và tàn phá những mẫu tàu. Nó có chức năng tạo các xoáy nước kếch xù để kéo tàu xuống lòng biển cả sâu. Người ta tin rằng, lịch sử một thời về quái thú Kraken có nguồn gốc từ mực vĩ đại có chiều dài lên đến 18 mét cùng hiếm khi được nhìn thấy bởi bé người.

9. Cerberus

*

Theo thần thoại Hy Lạp, Cerberus là 1 con chó ba đầu đảm bảo lối vào địa ngục, nơi người chết được phép vào nhưng không ai được phép tách đi. Ngoài tía cái đầu dữ tợn ra, Cerberus còn có đuôi là một trong con rắn và móng vuốt của sư tử.

Tên Cerberus có xuất phát từ “Kerberos” trong tiếng Hy Lạp, có nghĩa là “phát hiện”. Ba đầu tượng trưng mang đến quá khứ, bây giờ và tương lai. Nó cũng khá được cho là thể hiện sự ra đời, tuổi trẻ với tuổi già. Vũ khí nguy hiểm nhất của Cerberus là tầm nhìn chằm chằm có thể biến bất cứ ai thành đá.

10. Phụng hoàng Lửa

*

Phượng Hoàng Lửa (Phoenix) là một trong con chim lửa thần thoại có công dụng chết đi sinh sống lại, tái sinh theo chu kỳ. Phoenix cũng được biết trong những nền văn hóa Hy Lạp, Trung Quốc, Nhật Bản, Nga, Ai Cập và Native American. Trong tất cả các nền văn hóa, phụng hoàng Lửa gắn liền với phương diện Trời.

Nó là một số loại chim với bộ lông màu vàng cùng đỏ khôn xiết đẹp. Khi sẵn sàng từ giã cõi đời, phượng hoàng Lửa xây mang đến nó một cái tổ từ đầy đủ cọng quế và tiếp đến tự bốc cháy. Cả tổ với chim số đông cháy dữ dội để sau đó chỉ còn một cầm tro tàn, từ đó một bé chim phượng hoàng new ra đời.

Phượng Hoàng Lửa rất phổ cập trong những tác phẩm nghệ thuật, văn học Kitô giáo thời kỳ đầu cũng tương tự là nhà nghĩa thay thế Kitô giáo, tương đương như hình tượng của chúa Giê-su, và ngoài ra, nó còn tượng trưng cho sự chết, phục sinh và bất tử của Giê-su.

11. Nhân Sư

*

Nhân Sư là một trong sinh vật truyền thuyết hiện diện vào cả văn hóa truyền thống Hy Lạp và Ai Cập. Nó được diễn tả là gồm đầu của một con tín đồ và khung người của một con sư tử. Trong thần thoại Hy Lạp, Nhân Sư được diễn tả là một người thanh nữ với đôi cánh của một bé đại bàng và đuôi của một con rắn.

Theo truyền thuyết, Nhân Sư ngồi ở bên ngoài thành phố Thebes cùng hỏi những người dân đi sang 1 câu đố nổi tiếng:

“Sinh đồ nào đi bởi 4 chân vào buổi sáng, 2 chân vào giữa trưa và 3 chân vào buổi chiều, và khi nó càng đi bởi nhiều chân thì nó càng yếu.”

Bất cứ ai trả lời không đúng đắn đều bị ăn thịt. Sau khi Oedipus (vua của Thebes) vấn đáp câu đố một cách đúng chuẩn thì Nhân Sư đang tự sát.

12. Thanh nữ Tiên Cá

*

Nàng Tiên Cá là 1 sinh vật lịch sử một thời sống dưới biển cả với phần bên trên là con tín đồ và phần thân dưới của một con cá. Nàng Tiên Cá xuất hiện thêm trong văn hóa truyền thống dân gian trường đoản cú khắp chỗ trên cố kỉnh giới. Trong nhiều câu chuyện, các cô gái Tiên Cá gồm liên quan tới những tai nạn đường thủy như đuối nước và đắm tàu.

Chúng được nghe biết với vẻ tuyệt đẹp vời quyến rũ người lái tàu lạc lối đâm vào bờ đá ngầm. Khi nói đến tiên cá, người ta thường nghĩ đến các cô bạn nữ xinh đẹp. Tuy nhiên, cũng có thể có những “Chàng Tiên Cá ” được điện thoại tư vấn là Mermen. Thuộc nhau, chúng tạo ra nỗi lúng túng cho phần đa thủy thủ đang lênh đênh bên trên biển.

Mặc mặc dù cho là sinh đồ gia dụng thần thoại, một số người ngày nay thậm chí còn tin rằng mình đã thấy thanh nữ Tiên Cá lên bờ phơi nắng đón ánh phương diện trời lúc sáng sớm mai, mặc dù nhiên cho tới thời điểm bây giờ vẫn chưa xuất hiện bằng chứng hoàn thành khoát.

13. Hydra

*

Lernaean Hydra là nhỏ rồng nổi tiếng nhất trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp. Người ta nói rằng, Hydra thông thường có 7 hoặc 9 đầu tuy thế nếu ai đó chặt đầu của nó thì ngay tại địa điểm đó mọc lại 2 dòng đầu mới. Hydra có khả năng thở ra lửa cùng máu của nó cũng độc hại chết người.

Để thắng lợi con thú vật Hydra này, tráng sĩ Hercules đã nghĩ ra phương pháp dùng lửa đốt ngay nơi vết thương của những cái đầu vừa bị chặt để những cái đầu new không thể mọc ra.

Cứ thế, Hercules vẫn chặt từng chiếc đầu một của quái vật Hydra. Đây cũng chính là một trong số những chiến công kếch xù nhất của siêu anh hùng Hercules. Trong tương lai Hercules sử dụng mũi thương hiệu tẩm tiết của Hydra để dọa những vị thần bất tử như thần Apollo và thần Poseidon. Sau thời điểm chết, Hera đã trở thành con quái vật thành một chòm sao cùng tên.

14. Kappa

*

Kappa là một loài thủy quái ác trong văn hóa truyền thống dân gian Nhật Bản. Tên của nó có nghĩa là “con sông”. Kappa sống được cả làm việc dưới nước và trên cạn. Bên trên đỉnh đầu tất cả một cái đĩa hình thai dục đựng nước, lúc lên bên trên cạn nếu chiếc đĩa này còn đầy nước thì Kappa vẫn còn có sức mạnh.

Kappa được diễn đạt như một tiểu yêu, một quái thú cao độ lớn như đứa trẻ tứ hoặc năm tuổi nặng trĩu khoảng xấp xỉ 20kg, hình dạng tương tự loài tinh tinh, đầu bù xù tóc, mũi nhiều năm khoằm,miệng như mỏ quạ, mặt cùng mắt tròn, bao gồm râu màu sắc nâu dưới cằm, domain authority xanh xám bao gồm thể chuyển đổi màu sắc tùy theo môi trường, tay chân tất cả 5 ngón và có màng, bụng gồm một dòng túi đựng trang bị vật, thân thể nặng mùi tanh như cá.

Các trẻ nhỏ Nhật bản được cảnh báo không đề xuất đi sát sông hoặc hồ vày Kappa thường được cho núm trong cái cây ven hồ cùng kéo các ai cho gần nhằm moi ruột ăn. Một số trong những người mang lại rằng, nếu như dụ được Kappa cúi đầu khiến cho nước trên đầu bọn chúng tràn ra thì chúng sẽ mất đi sức mạnh siêu nhiên của chúng.

15. Lamia

*

Lamia là 1 nhân đồ dùng trong thần thoại Hy Lạp cổ đại, cô là một nữ hoàng xinh đẹp của xứ Libya chuyên bắt cùng ăn thịt trẻ em và đã trở thành một người quái thú daemon. Lamia trước là nhỏ của vua Belus của xứ Ai Cập và cô còn là cháu nội của thần biển Poseidon với Lybie.

Theo truyền thuyết thần thoại Hy Lạp, Lamia là tín đồ tình của Thần Zeus. Điều này khiến vợ Zeus ghen tuông tuông giết nhỏ của Lamia và trở nên cô thành một con thú vật chuyên tìm kiếm và săn lùng và nuốt chửng con cháu của người khác. Người ta bảo rằng cô ấy bao gồm phần thân bên dưới của một nhỏ rắn.

Cô cũng trở nên nguyền rủa để cần yếu nhắm đôi mắt lại để cô luôn bị ám ảnh bởi đông đảo đứa trẻ đã không còn của mình. Trong truyền thống lịch sử văn hóa dân gian, Lamia được xem là một con thú vật và có tương đối nhiều nét tương đương với Ma cà rồng với một tính cách luôn thèm khát máu. Lamia chuyên bắt cóc con nít để nạp năng lượng thịt và sexy nóng bỏng những bọn ông trẻ con tuổi để hút máu. Scylla là người con duy độc nhất vô nhị của Lamia còn sống mà lại cô ấy cũng bị trở thành quái vật.

16. Harpy

*

Harpy là đông đảo sinh đồ trong thần thoại Hy Lạp cùng La Mã. Chúng được bộc lộ là sinh đồ dùng nửa bạn nửa chim, cùng là sứ trả của gió bão. Chúng gồm khuôn phương diện của một thiếu hụt nữ, một khuôn phương diện nhợt nhạt với nanh vuốt dài.

Tên của bọn chúng theo nghĩa đen tức là “người nạp năng lượng cướp” hoặc “tên cướp nhanh”. Chúng được miêu tả là hầu như sinh đồ vật gớm ghiếc sống trong tầng thứ bảy của địa ngục, vị trí linh hồn của rất nhiều người tự vẫn bi trở thành cây gai và được nuôi dưỡng bởi tín đồ Harpy.

17. Typhon

*

Typhon là 1 sinh vật mạnh nhất trong truyền thuyết Hy Lạp và được xem là “Cha của tất cả quái vật”. Typhon là một trong loại sinh đồ dùng to lớn nhất với ngoài mặt kỳ lạ nhất từng được biết tới từ trước mang lại nay. Typhon gồm thân bạn và hàng ngàn đầu rắn khác nhau.

Người ta nói rằng khi Typhon đứng thẳng, đầu của hắn va đến những vì sao. Đôi cánh của hắn rộng mang đến nỗi thổi cất cánh cả ánh nắng mặt trời với ngọn lửa lóe lên từ đôi mắt gây lo ngại kể cả các vị thần.

Typhon là fan con cuối cùng của Gaia, cha là Tartarus (thần vực thẳm vô tận). Typhon có thủ đoạn lật đổ ngôi của Zeus để biến hóa Vua của các vị thần và loài người. Hắn bị hạ vày Zeus, với bị ông ta lấy Núi Etna đè lên trên. Typhon được mang đến là phụ thân của Cerberus, Hydra, Chimera.


Chuyên mục: Tin Tức