Cách chơi liên quân mobile hay

     
*
*

*

*

*

*

Như những Kiện Tướng phần đa biết, bạn dạng đồ phổ cập nhất với số dân cư chơi đông độc nhất vô nhị của Liên Quân thiết bị di động là bạn dạng đồ 5v5 Miền Đất Hứa. Mỗi trận đấu đã là trận chiến của 2 đội với 5 thành viên từng bên. Bài toán chia đường cho 5 thành viên này ra sao là cực kì quan trọng bởi mở màn trận đấu giỏi sẽ rước lại một nửa chiến chiến hạ cho bạn.

Bạn đang xem: Cách chơi liên quân mobile hay

Vậy đầu tiên bọn họ cần hiểu về bạn dạng đồ của Miền Đất Hứa: những đường của bản đồ thường tốt được gọi tầm thường là mặt đường trên (Top), mặt đường giữa (Mid), mặt đường dưới (Bot) theo cách gọi quen thuộc của những game MOBA trên PC. Tuy nhiên, giải pháp gọi này còn có phần không đúng đắn khi chơi Liên Quân Mobile vì chưng khác với các tựa game đồng đội trên PC, mặc dù ở nhóm 1 hay đội 2 thì khi vào trận, phe của doanh nghiệp cũng sẽ nằm ở vị trí phía nửa dưới phía bên trái trên bản đồ.

*

Góc chú ý từ đội 1

Sở dĩ có vấn đề này do game nên tối ưu hóa đề xuất khi chơi. Nếu phiên bản đồ được thiết kế cố định theo một góc nhìn, nếu bạn xuất phát nghỉ ngơi nửa phía trên của bạn dạng đồ, sẽ cực kỳ khó khăn để bạn có thể chơi game vị lúc này, ngón tay của các bạn sẽ choán ngay sát hết màn hình của thiết bị. Do phiên bản đồ của Liên Quân Mobile trọn vẹn đối xứng nên bạn dạng đồ sẽ tiến hành xoay chiều phụ thuộc vào việc chúng ta ở đội nào nhằm khi vào trận, tướng tá của các bạn sẽ thường nằm ở nửa bên dưới màn hình điện thoại cảm ứng thông minh để kiêng việc các ngón tay chắn screen thiết bị lúc điều khiển.

*

Góc quan sát từ nhóm 2

Vì lý do đối xứng và tự động hóa xoay chiều này nên tuy vậy cùng là "đường trên" theo góc nhìn bản đồ, tuy nhiên hãy nhìn vào bạn dạng đồ của 2 đội ở phía trên, bạn cũng có thể thấy "đường trên" của đội 1 là đường ngay sát Kinh Kong, trong khi "đường trên" của đội 2 lại là mặt đường gần hang Rồng. Cũng chính vì vậy, trong nội dung bài viết này sẽ không còn dùng thuật ngữ mặt đường trên, đường dưới mà thay vào sẽ là đường Rồng (gần hang Rồng), đường ghê Kong (gần kinh Kong) cùng đường giữa (nằm chính giữa bản đồ).

Ai đi đường nào?

Những chúng ta mới tiếp xúc với thể loại game MOBA như Liên Quân thiết bị di động thường bắt đầu với lối phân chia đường 2-1-2, tức 1 người đi con đường giữa với 4 fan chia hồ hết cho 2 con đường còn lại. Mặc dù nhiên, bạn cần chăm chú là ngoài các đường tất cả lính để farm ra thì còn tồn tại các bãi quái vào rừng nữa. Đây là 1 trong nguồn tài nguyên vô cùng quan trọng đặc biệt khi cung cấp Bùa Thuật Sĩ và Bùa Lực Sĩ và một lượng lớn kinh nghiệm tay nghề từ các bãi tai quái rừng.

Xem thêm: Bang Ngoc Fiddlesticks Mua 8

*

Chính bởi vì thế, vào Liên Quân Mobile, các đội thường thực hiện 1 vị tướng có chức năng hạ quái nhanh để farm rừng, điều đó đồng nghĩa với câu hỏi 1 vị tướng sẽ được đi solo con đường để rất có thể hưởng được không ít kinh nghiệm với vàng hơn. Vậy câu hỏi được đặt ra là tướng solo này vẫn đi đường nào? Đường tởm Kong hay đường Rồng? Câu vấn đáp là đường Kinh Kong!

Tầm đặc trưng của Rồng

Lý vày tướng solo đã đi đường Kinh Kong còn cặp đôi hai tướng sót lại sẽ đi đường Rồng đến từ giá trị của 2 con quái bự này. Rồng xuất hiện phút thứ hai của trận đấu và có thể bị ăn uống từ vô cùng sớm, trong những khi Kinh Kong mang lại phút sản phẩm công nghệ 6 mới lộ diện và thường ít lúc được nạp năng lượng trước phút đồ vật 10. Nếu ăn Rồng tự sớm, các bạn sẽ kiếm được về 100 tiến thưởng mỗi người, tổng là 500 vàng cho cả đội cùng một lượng mập kinh nghiệm bất kể có tham gia ăn uống hay không. Với thời gian 2 phút phục hồi một lần, ví như canh chuẩn, bạn hoàn toàn rất có thể ăn được 5 con Rồng khi trận đấu còn không đến phút 11, tương tự với 500 x 5 = 2500 rubi lợi thế, không tính cho kinh nghiệm.

*

Đây là 1 trong những lượng tài nguyên rất đáng để kể ở tiến trình đầu cùng giữa trận, giúp đội của chúng ta có thể vượt lên trước với lăn cầu tuyết. Vậy làm cách nào để kiểm soát điều hành Rồng tốt? Câu trả lời là giảm cử không ít người dân hơn cho đường rồng để kiểm soát và điều hành và hoàn toàn có thể ăn dragon từ sớm. Cũng chính vì lý cho nên vì thế nên đôi bạn thường được đưa ra đường Rồng và tướng solo được đưa đi xuống đường Kinh Kong. Giả dụ như rất có thể áp hòn đảo được đối thủ ở mặt đường Rồng như đánh gục hoặc kéo huyết ép kẻ thù phải về hồi phục, đôi bạn hoàn toàn rất có thể tiến ra hang rồng và nạp năng lượng chớp thoáng mục tiêu đặc biệt quan trọng này.

Nhưng từ bây giờ sẽ nảy ra một câu hỏi: trên sao cặp đôi bạn trẻ không đi đường giữa và pháp môn sư đi đường Rồng? Từ con đường giữa cũng rất có thể tiến nhanh ra hang dragon mà?

Đường giữa

Câu vấn đáp đến từ các tài nguyên mặt đường này rất có thể đem lại. Đường giữa là mặt đường ngắn nhất, lính ra nhanh nhất có thể nên cấp độ và vàng cũng biến thành được hưởng nhiều nhất. Bên cạnh ra, tín đồ đi đường giữa rất có thể di gửi vòng ra 1 trong những 2 con đường cánh nhằm tham gia gank. Cả nhì yếu tố này phần đông rất phù hợp để giao mang đến vai trò pháp môn sư bởi khác với Xạ Thủ thường mạnh bạo dần về cuối trận, pháp sư có vận tốc tăng tiến sức khỏe khá nhanh và thường xuyên đạt đỉnh chính giữa trận.

*

Lượng gần kề thương dồn của các pháp môn sư ở thân trận đích thực rất khủng khiếp nên họ tốt được nhường mặt đường giữa để solo nhằm mục tiêu nhận gần như tài nguyên quý hiếm nhất: khiếp nghiệm, vàng và Bùa Xanh. Một người chơi pháp môn sư tốt rất có thể tận dụng những điểm này để đi gank mau chóng tạo lợi thế cho team hoặc nhanh lẹ đạt ngưỡng sức mạnh giúp đội thành công các giao tranh nở rộ ở tiến trình giữa trận.

Kết luận

Qua hầu hết phân tích phía trên, bạn cũng có thể tóm gọn phương pháp chia đường thường bắt gặp hiện trên là:

Một tướng tá solo Đường kinh Kong (thường là Đấu Sĩ hoặc Đỡ Đòn)

Một tướng mạo đi Rừng (thường là Đấu Sĩ hoặc gần cạnh Thủ)

Một tướng tá đi Đường giữa (thường là Pháp Sư)

Cặp song đi con đường Rồng (thường là Xạ Thủ - Trợ Thủ)

Vậy nguyên nhân tại sao trong một đội lại yêu cầu đủ các vai trò Đỡ Đòn - Đấu Sĩ/Sát Thủ - pháp môn sư - Xạ Thủ - Trợ Thủ? Hãy chờ đợi ở bài viết tiếp theo "Phân tích các vai trò quan trọng cho vấn đề xây dựng đội hình trong Liên Quân Mobile" trên trang chủ nhé.


Chuyên mục: Tin Tức