OTA là gì? Top 6 kênh bán phòng OTA hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam

     

Bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực lưu trú: khách sạn, đơn vị nghỉ, homestay? Bạn luôn luôn nghe thấy thuật ngữ ota, nhưng chưa biết ota là gì? nội dung bài viết bên dưới đang cùng bạn tìm hiểu

Thuật ngữ OTA là gì?

OTA, viết tắt của Online Travel Agent là thuật ngữ chăm ngành cần sử dụng trong nghành lưu trú, du lịch để chỉ những đại lý phượt trực tuyến.

Bạn đang xem: OTA là gì? Top 6 kênh bán phòng OTA hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam

Các đại lý du ngoạn trực đường (OTAs) là sàn hỗ trợ nguồn để phòng lớm độc nhất của ngành du lịch, ngoài phòng khách sạn, homestay, khách hàng hàng có thể đặt vé thiết bị bay, tour du ngoạn trọn gói, và những dịch vụ đi kèm,...

kenh-ban-phong-ota

OTA links với những khách sạn, đơn vị nghỉ, homestay, những nhà cung ứng dịch vụ, chất nhận được dịch vụ của mình được hiển thị trên kênh OTA. Tự đó, quý khách khi truy cập vào các kênh OTA hoàn toàn có thể tìm thấy họ và đặt các dịch vụ mà lại họ cung cấp trực tiếp bên trên kênh OTA.

Một số kênh Sale OTA lớn bây giờ như Booking, Agoda,... Có đến mặt hàng triệu lượng truy cập mỗi tháng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Liên Quân Dành Cho Tân Thủ A, Cờ Liên Quân

Hiện nay, phần nhiều các khách sạn, homestay đang áp dụng OTA như là một trong những kênh bán phòng công ty đạo, đem về nguồn thu tốt cho họ, vì  OTA đang có một lượng lớn những khách sạn bên trên toàn cầu cân xứng cho toàn bộ phân khúc khách hàng hàng.

OTA tìm tiền như vậy nào?

Hầu hết các OTA đều sẽ tìm tiền bằng việc trích xác suất hoa hồng từ những yêu ước đặt phòng thành công của khách được thực hiện thông qua website, áp dụng của họ.

Mức tầm giá hoa hồng đang tùy ở trong vào từng kênh OTA, thường xấp xỉ trong khoảng từ 5-30%. Phần trăm hoa hồng thực tế còn phụ thuộc vào vào thị trường và thương hiệu của khách sạn.

Ngoài ra, OTA còn kiếm tiền thông qua quảng cáo, tăng địa chỉ hiển thị của khách sạn ví như trả mức huê hồng cao hơn.

Bảng tham khảo về hiệ tượng thanh toán và giá cả hoa hồng của những OTAs tại bảng sau:

 


Chuyên mục: Tin Tức