Cách dùng genymotion

     

Genymotion là một trình giả lập apk phổ biến dựa trên VirtualBox. Nếu bạn chơi các trò chơi đồ họa 3 chiều nặng, chẳng hạn như PUBG Mobile, yêu cầu dung lượng từ 2 GB trở lên, Genymotion mang đến phép bạn trải nghiệm chúng trên một máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn lớn hơn mà không gặp vấn đề về hiệu suất. Vào hướng dẫn này, bạn sẽ học cách có thể chạy các ứng dụng app android trên Windows 10 với Genymotion và chơi các trò chơi android yêu thích của mình trên máy tính để bàn.

Bạn đang xem: Cách dùng genymotion


Ghi chú: Genymotion là một phần mềm độc quyền dành đến các nhà phát triển android nghiêm túc. Tuy nhiên, phiên bản cá nhân để chơi game hoàn toàn miễn phí và điều đó đủ để chạy tất cả các ứng dụng yêu thích của bạn.

Có liên quan: 6 vào số các trình giả lập game android tốt nhất để chạy apk trên Windows


1. Tải xuống và cài đặt Genymotion

Tải xuống Máy tính để bàn Genymotion đến Windows với VirtualBox từ liên kết chính thức của nó. Các cấu hình hệ thống tối thiểu được hiển thị ở đây. Mặc dù nó đến biết RAM 4 GB, nhưng RAM ít nhất 8 GB sẽ thích hợp hơn để bạn không gặp phải bất kỳ sự chậm trễ nào về hiệu suất. Bạn càng có nhiều RAM, trải nghiệm của bạn sẽ tốt hơn.


Genymotion Win10 Tùy chọn thiết bị ảo 2Một lần nữa, không mất nhiều thời gian để thiết bị ảo khởi động với Genymotion trước lúc đưa bạn đến giai đoạn chạy ứng dụng.


5. Khởi chạy thiết bị ảo và chạy ứng dụng apk trên Windows 10

Trình giả lập thiết bị ảo mở ra dưới dạng một tùy chọn riêng biệt trên Windows 10 của bạn.


Bạn có thể chơi với các ứng dụng trong màn hình chính của Windows 10 giống như trên điện thoại hoặc máy tính bảng thông thường.


Chuyển đến cửa sổ trình duyệt để tải xuống trò chơi của bạn, chẳng hạn như PUBG Mobile. Mặc dù nhiên, đối với công việc giả lập nghiêm túc, bạn cần Cửa hàng Play tải xuống từ GApps, có thể được truy tìm cập từ khay hệ thống bên phải.

Xem thêm: Máy Tính Razer - Top 7 Laptop Gaming Razer Đáng Mua Nhất


Bạn phải xác minh lại tài khoản Google Play để tải xuống ứng dụng. GApps chỉ có dung lượng 70 MB, vì vậy bạn có thể tải xuống để truy hỏi cập Cửa hàng Play.


Khi Cửa hàng Play đã được cài đặt, nó sẽ yêu cầu bạn khởi động lại thiết bị. Thao tác này sẽ không khởi động lại máy tính của bạn mà chỉ là thiết bị ảo. Nó sẽ tự động khởi động sau vài phút.


Giờ đây, bạn có thể tải xuống bất kỳ trò chơi hoặc ứng dụng nào bạn muốn trực tiếp từ Cửa hàng Play. Nếu một số ứng dụng như PUBG điện thoại không được hỗ trợ, thì bạn cần một máy ảo cao hơn với phiên bản apk cao hơn và nhiều RAM hơn. Tham khảo phần trước để tạo ra máy phù hợp với nhu cầu của bạn.


Ứng dụng tải xuống đã được cài đặt trên trình giả lập Genymotion như hình ở đây.


Genymotion là một ứng dụng rất hữu ích để chạy các trò chơi android yêu thích của bạn và các ứng dụng khác trên máy tính để bàn và máy tính xách tay của bạn. Nó có nhiều tùy chọn nâng cao, chẳng hạn như phím điều khiển, gia tốc kế và điều khiển từ xa để hỗ trợ các tính năng nâng cao.

Ngoài Genymotion, bạn cũng có thể kiểm tra apk x86, Bliss OS và Phoenix OS để chạy các ứng dụng apk trong Windows.


Chuyên mục: Tin Tức