Hướng dẫn cách làm loa bằng chai nhựa, hộp giấy vô cùng đơn giản

     

Bạn đã lúc nào thử tự chế loa nghe nhạc lúc nào chưa? ví như chưa, trên sao bọn họ không thử làm cho mình một chiếc loa tự chế. Hãy đọc ngay bài viết về biện pháp làm loa từ bỏ chế dễ dàng và đơn giản này để rất có thể tự mình làm loa cho bản thân nhé. 
Bạn đang xem: Hướng dẫn cách làm loa bằng chai nhựa, hộp giấy vô cùng đơn giản

Nguyên liệu cần sẵn sàng để có tác dụng loa từ bỏ chế 

Việc trước tiên trong biện pháp chế loa chính là chuẩn bị nguyên liệu. Những nguyên vật liệu này chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm hoặc cài đặt ở siêu thị xung xung quanh bạn. Để tự chế loa nghe nhạc, bạn cần có những sản phẩm sau:

*
Nguyên liệu làm loaDây đồng Nam châm: có hình trụ caoCác bass loa Thùng gỗ bảo đảm an toàn loa Cốc để cuộn dây đồng mang đến loaKẹp giấy, giấy, băng keo, dùng phun keo, kéo,…

Bạn sẽ thuận lợi tìm được những sản phẩm này sinh hoạt các cửa hàng bán đồ dùng điện. Một vài khác, chúng ta cũng có thể mua tại các quán công sở phẩm. Vào các vật liệu để từ chế loa nghe nhạc trên, bọn họ nên chăm chú nhất vào nam châm. Vị trong bí quyết làm loa từ chế này, nhằm loa có thể hoạt động với âm nhạc tốt, bạn cần một thanh nam châm hút từ tốt. 

*
Hướng dẫn giải pháp làm loa từ bỏ chế

Để cài được một nguyên liệu nam châm tốt, hãy lựa chọn một địa chỉ uy tín. Vua nam châm hút từ là một sự để ý đến bạn không nên bỏ qua. Đây là một địa chỉ cung cung cấp những một số loại nam châm tốt và các bạn sẽ không bế tắc khi đưa ra quyết định lựa chọn Vua nam Châm. 

Cách làm loa tự chế đơn giản dễ dàng tại nhà 

Chuẩn bị vật liệu xong, họ hãy đi chi tiết vào lý giải làm loa nghe nhạc. Với bí quyết làm loa trường đoản cú chế đơn giản và dễ dàng này, bạn sẽ thực hiện nay 5 bước. Tuy bọn chúng không khó nhưng những bước làm loa này yêu ước ở bạn sự cảnh giác và sâu sắc đến từng bỏ ra tiết. 

Bước 1: tạo ra cuộn dây loa 

Bước thứ nhất trong bí quyết làm loa nghe nhạc mini đó là tạo cuộn dây loa. Để tạo cho loa tự chế nhưng lại cuộn dây đồng, bạn thực hiện mảnh giấy có kích thước 5×15 cm. Các bạn hãy đặt miếng nam châm đã sẵn sàng trước lên miếng giấy. Tiếp đến bạn hãy cuộn quanh tròn miếng giấy bao phủ thanh phái mạnh châm, tiếp nối băng lại. Tiến hành tương tự với cuộn thứ 2. 

*
Tự làm cho loa nghe nhạc cho phiên bản thân

Sau khi đã chuẩn bị được 2 cuộn như trên, họ dùng mang đến dây đồng để sản xuất loa. Chúng ta lấy dây đồng cuộn bao quanh ống. để ý để lại 5cm đoạn dây sau cuối và khoảng cách dư ra từ trên đầu ống mang lại vị trí cuộn là khoảng chừng 1cm. Số vòng cuộn của doanh nghiệp phù nằm trong vào độ dày của dây đồng. Thông thường chúng ta cũng có thể cuộn phòng 80 lần. Nối 2 đầu cuộn dây lại để tạo ra thành 1 vòng khép kín. Bạn cũng có thể sử dụng một chiếc bật lửa nhằm nối. 

Cuối cùng, các bạn hãy lấy cuộn 1 từ bên phía trong cuộn 2 bởi kìm hoặc nhíp. Tiếp sau đó, các bạn cắt 4 mặt đường thẳng đầy đủ nhau sao cho khi đẩy những mảnh bị cắt , bạn tạo thành một hình tượng dấu cộng. Rước cuộn dây loa và hình tượng dấu công trên ốp lại nhau rồi gắn lên một mẫu cốc.

Bước 2: tạo nên màng ngăn 

Sử dụng ly như trên, giảm 1 vòng tròn đủ béo vừa cùng với cuộn dây loa với vừa các khe dây loa. Tiếp đến cắt tiếp 1 vòng tròn rộng khoảng chừng 1cm và 1 vòng tròn to hơn một chút.

Xem thêm: Những Cầu Thủ Chạy Cánh Hay Nhất Fifa Online 3 Giúp Bạn Vô Địch

Tiếp đến dính vòng từ bên phía trong của cốc xuống đáy làm sao để cho phía bằng đối lập với đáy cốc. Bước tiếp sau trong phương pháp làm loa từ chế đơn giản dễ dàng này là gắn thêm cuộn dây loa cùng với phần băng dính vừa lắp ở đáy cốc. 

Bước 3: Lắp nam châm từ cho toa tự chế 

Bước 3 của lý giải làm loa này đó là chuẩn bị nam châm. Bạn dùng kìm chạng thẳng kẹp giấy với bẻ nó thành các hình chữ L. Phía cuối kẹp, chúng ta tạo thành hình xoắn ốc cùng gắn vào ở bên cạnh cốc. Khi gắn, các bạn hãy chú ý vòng xoắn ốc phải bằng đỉnh của cuộn loa. Tiếp sau đó, các bạn dính thanh nam châm hút vào bên phía trong vòng xoắn ốc rồi chèn vào cuộn loa. Lưu ý, phía đầu bên đó kẹp giấy bắt buộc được duy trì vào ly đồng thời phần cuối kẹp giấy đã nhập vào cốc.

*
Sử dụng phái mạnh châm xuất sắc cho unique âm thanh tốt

Bước 4: tạo nút cắm đầu vào cho loa 

Chúng ta đã xong xuôi được hơn một nửa các bước trong biện pháp chế loa nghe nhạc. Cách tiếp theo đó là tạo cho cỗ loa của họ đầu vào. Với bước này, chúng ta cũng có thể tận dụng những chiếc tai nghe đã trở nên hỏng. Mặc dù những cái tai nghe này vẫn có đoạn jack gặm hoạt động. 

*
Sử dụng tai nghe hỏng để gia công jack gặm loa

Bạn cắt khoảng chừng 10cm đoạn jack cắm. Dùng công cụ cắt dây điện để bóc tách phần dây bên trong. Bởi vì những sợi dây vào tai nghe khá nhỏ tuổi và mỏng. Do vậy ở bước làm loa này, bạn cần tỉ mỉ cùng cẩn thận. Khi tách phần dây năng lượng điện ra, các bạn sẽ thấy 1 dây đỏ, một dây vàng. Chúng ta nối 1 đầu kẹp với dây red color và đầu kia với đoạn dây còn lại. 

Như vậy về cơ bản, bọn họ đã tạo nên một dòng loa tự làm rồi. Với hãy cùng tiến cho tới bước sau cùng là dứt chiếc loa. 

Bước 5: ngừng tự chế loa nghe nhạc 

Ở bước hoàn thiện làm loa ở đầu cuối này, bạn phải kiếm một cái hộp để tạo nên cho cái loa một tấm bảo vệ. Chúng ta cũng có thể tận dụng những cái hộp cát tông hoặc hộp nhựa quăng quật đi. Ở bước bí quyết làm loa từ chế này, những phần tử của loại loa từ bỏ chế của các bạn sẽ được bảo vệ. ĐỒng thời, bạn cũng có thể trang trí khiến cho cho mẫu loa của mình đẹp rộng và tuyệt vời hơn. 

*
Hoàn thiện loa từ bỏ làm

Với các cái hộp các bạn có, hãy cắt phần nhiều mảnh hình tròn làm cho lộ phần loa ra. Đồng thời là hầu như lỗ nhỏ tuổi để đến dây nối ra mặt ngoài. Lắp ráp không thiếu các bộ phận lại với nhau, họ đã gồm cho mình một cái loa tự làm rồi đấy. 

Tự tay bản thân tự chế loa nghe nhạc quả thật là 1 trong những điều thú vị nên không? Tuy chiếc loa bạn tự tạo nên sự có những tiêu giảm nhất định về âm thanh cũng giống như công nghệ. Cơ mà đổi lại cùng với cong mức độ của bạn đó là sự thú vị, thú vui trong vấn đề tự tìm biện pháp làm loa. Nếu như bạn là một bạn thích tự mình mày mò và tò mò thì bài viết về giải pháp làm loa từ bỏ chế là 1 điều độc đáo đấy. Cuối cùng, hi vọng rằng bạn sẽ tự mình làm loa từ bỏ chế để hưởng thụ những bản nhạc hay nhé. 


Chuyên mục: Tin Tức