Cách restore win 8

     

Trong bài viết hôm nay, binhphap.vn vẫn lý giải mang đến chúng ta bí quyết reset Win 8.1 không mất dữ liệu và bí quyết rephối Win 8.1 không buộc phải đĩa bên trên máy tính.


Trong bài viết hôm nay, binhphap.vn đã hướng dẫn mang đến chúng ta cách remix Win 8.1 không mất tài liệu và giải pháp rephối Win 8.1 ko nên đĩa bên trên máy tính.

Bạn đang xem: Cách restore win 8

Ngoài anh tài System Restore chuẩn chỉnh, Windows 8.1 còn tồn tại các tính năng khác gần tương tự như nhỏng "refresh" và "reset" lại máy vi tính của chúng ta. Đây là những phương pháp giúp bạn thiết đặt lại Windows một biện pháp hối hả - Hay là giữ các tệp cá thể của chúng ta hoặc xóa bọn chúng khỏi ổ cứng của người tiêu dùng. Ngoài đầy đủ tính năng nhỏng những nhân tài hạn chế sự chũm (Troubleshoot), "Refresh" và "Reset" giống như nlỗi tùy chọn "phục sinh lại khoác định ở trong nhà sản xuất" (Factory Restore) được tìm kiếm thấy trên các máy không giống đơn giản và dễ dàng rộng.

*

Cách rephối Win 8.1 không mất dữ liệu

Sau phía trên mình sẽ giải thích cho chúng ta tính năng của các tuấn kiệt này cùng mang đến các bạn lời khuim coi lúc nào thì nên sử dụng tuấn kiệt như thế nào để remix Win 8.1 ko mất dữ liệu. Tất cả những tài năng trên các bổ ích vào tùy yếu tố hoàn cảnh khác nhau, từ các việc khắc phục sự thay laptop của người sử dụng để bước đầu với cùng một hệ thống new hoặc làm sạch sẽ laptop của chúng ta trước lúc gửi nó cho người không giống.

Khôi phục (restore) laptop của bạn

Tính năng: Khôi phục khối hệ thống vào Windows 8.1 tác dụng y như System Restore trong các phiên bản trước của Windows. Windows thường xuyên tự sướng những tệp khối hệ thống (system images) cùng công tác đặc biệt quan trọng. Nếu máy tính xách tay của chúng ta bị lỗi hoặc bị "screen xanh" - vấn đề đó có thể xẩy ra nếu như khách hàng setup những drivers bị lỗi, tệp hệ thống bị lỗi hoặc ứng dụng ô nhiễm tấn công Windows - bạn có thể thực hiện "System Restore" với nhanh lẹ trả nguyên các tệp khối hệ thống của chính mình về trạng thái ban đầu của bọn chúng.

Khi như thế nào chúng ta nên sử dụng: Nếu laptop của người sử dụng bị lỗi, ngừng hoạt động, hoặc tạm thời, chúng ta cũng có thể test sử dụng System Restore để remix Win 8.1 ko mất dữ liệu. Không hệt như các tùy chọn "Refresh" với "Reset", "System Restore" sẽ không xóa những chương trình đang cài đặt hoặc tệp cá thể của người tiêu dùng. Đây không phả là cách triệt nhằm để thay thế sửa chữa phần nhiều lỗi về hệ điều hành và quản lý trê vật dụng chúng ta như 2 giải pháp còn sót lại nhưng đó là cách nhanh hao độc nhất vô nhị cùng tạm bợ rất có thể gật đầu được.

Cách thực hiện:

Bước 1: Nhấn phím Windows để truy cập screen Start, tiếp đến gõ "System Restore" nhằm tra cứu kiếm.

Xem thêm: Tính Năng Sạc Nhanh Oppo F1S 5V, Bộ Sạc Oppo F1S 5V

Bước 2: Click vào "Settings" trong tkhô hanh mặt với chọn "Restore". Sau kia chọn "System Restore" cùng làm theo lý giải để reset Win 8.1 ko mất dữ liệu

*

Khôi phục (restore) laptop của bạn​

Refresh (làm cho mới) máy tính của bạn

Tính năng: Tính năng Refresh đã cung ứng cho chính mình thiết lập Windows mới mà ko xóa bất kỳ tệp cá nhân nào của bạn nhằm rephối Win 8.1 không mất dữ liệu. Nó giống hệt như thiết lập lại Windows, nhưng các bạn chưa phải tự sao lưu giữ cùng khôi phục lại những tập tin theo cách bằng tay. Các vận dụng dành riêng cho laptop bạn sẽ cài đặt sẽ được gỡ cài đặt. Bất kỳ áp dụng laptop làm sao đi kèm theo cùng với laptop của chúng ta cũng trở thành được cài đặt lại. Danh sách áp dụng trên laptop đã bị xóa sẽ tiến hành lưu vào máy tính xách tay để bạn cũng có thể thiết lập lại mọi áp dụng bạn muốn quay lại trên hệ thống.

khi nào bạn nên sử dụng: Nếu bạn muốn thiết đặt lại Windows với gồm một khối hệ thống hoàn toàn mới, nhưng mà chúng ta ko trải qua tất cả phần lớn đông đảo bước băn khoăn của bài toán sao giữ các tập tin của khách hàng cùng khôi phục bọn chúng, tùy chọn Refresh là dành riêng cho chính mình để rephối Win 8.1 ko mất tài liệu. Refresh sẽ quét không bẩn toàn bộ các áp dụng máy tính xách tay nhằm bàn đang thiết đặt của chúng ta, Tức là các bạn sẽ đề xuất mất quá nhiều thời gian nhằm thiết đặt lại chúng. Tuy nhiên, đó là một phần của những gì tạo cho Refresh trsống cần hữu ích - tất cả những áp dụng máy tính xách tay để bàn cũng giống như các tập tin còn sót lại cùng những mục ĐK (registry) có khả năng sẽ bị xóa sạch mát. Bất kỳ ứng dụng ô nhiễm và độc hại hoặc ứng dụng Windows độc hại như thế nào ẩn vào hệ thống của người sử dụng cũng sẽ bị xóa.

Cách thực hiện:

Cách 1: Mnghỉ ngơi tùy chọn “Settings” lên vào lựa chọn “Change PC Settings”

Bước 2: Chọn thẻ “General” sinh hoạt thanh khô phía trái. Sau đó lựa chọn “Refresh your PC without affecting your files” sống cửa sổ bên nên với tiến hành tiếp công việc trả lời của Windows để rephối Win 8.1 ko mất dữ liệu.

*

Refresh (làm cho mới) máy tính của bạn

Vậy là bên trên tôi đã chia sẻ cho tới các bạn reset Win 8.1 ko mất tài liệu với giải pháp khôi phục setup cội Win 8 rồi. Nếu các bạn tất cả vướng mắc hay bí quyết làm sao khác hay rộng, chớ ngần ngại phân chia đang cùng với binhphap.vn ở vị trí comment phía bên dưới nhé. Chúc chúng ta thành công xuất sắc.

Hi vọng nội dung bài viết bổ ích cùng với các bạn.

G.M

Bước 1

Msinh hoạt tùy chọn “Settings” lên vào chọn “Change PC Settings”

*

Cách 2

Chọn thẻ “General” làm việc tkhô hanh bên trái. Sau đó lựa chọn “Refresh your PC without affecting your files” ngơi nghỉ cửa sổ mặt đề nghị và tiến hành tiếp công việc gợi ý của Windows để remix Win 8.1 ko mất tài liệu.


Chuyên mục: Tin Tức