Cách xoá app trên mac

     

Những ứng dụng, phần mềm cài đặt lên trên máy Mac lúc không mong muốn sử dụng thì bạn cũng có thể gỡ bọn chúng đi để lấy lại không khí lưu trữ bên trên máy, và né tránh nặng máy. Với laptop Windows chúng ta sẽ vào Control Panel để gỡ phần mềm không sử dụng. Vậy muốn gỡ tốt xóa áp dụng trên máy Mac thì làm chũm nào? Sẽ có khá nhiều cách khác biệt để gỡ vận dụng cài để lên trên máy Mac. Bài viết dưới đây đang hướng dẫn chúng ta cách gỡ áp dụng trên thiết bị Mac OS.

Bạn đang xem: Cách xoá app trên mac

Cách 1: Xóa vận dụng trên hình ảnh Lauchpad

Bước 1:

Trước hết họ nhấn phím F4 để mở giao diện Lauchpad trên đồ vật tính. Tại đây người tiêu dùng sẽ thấy toàn bộ các ứng dụng cài để lên trên máy Mac.


Bước 2:

Tìm cho tới ứng dụng ước ao xóa rồi nhấn giữ chuột đến khi hình tượng ứng dụng rung dịu như khi chúng ta xóa ứng dụng trên iPhone. Khi đó sẽ xuất hiện biểu tượng dấu x cạnh hình tượng ứng dụng. Nhấn vào dấu X nhằm gỡ vận dụng trên sản phẩm Mac.


Bước 3:

Xuất hiện thông tin hỏi tín đồ dùng cũng muốn xóa vận dụng trên lắp thêm hay không, dìm Delete để xóa.

Cách 2: Gỡ vận dụng Mac OS bên trên Finder

Nếu không tìm thấy tiện ích cần xóa vào Launchpad, các bạn vẫn hoàn toàn có thể gỡ thiết lập nó, chỉ là thao tác dài cái hơn 1 chút nhưng thôi.

Bước 1:

Chúng ta mở Finder trong Dock, hình tượng giống như màn hình laptop đang cười. Sau đó nhấn vào mục Applications sống thanh menu phía bên trái giao diện.


Bước 2:

Giao diện sẽ xuất hiện tổng thể ứng dụng cài bỏ lên máy Mac, chúng ta tìm ứng dụng mình cần. Bấm vào phải vào ứng dụng hy vọng xóa, rồi lựa chọn Move lớn Trash để lấy ứng dụng vào thúng rác, xóa vận dụng cài đặt.

Xem thêm: Thánh Chửi Linda - Hot Girl Linda Là Ai

Một số áp dụng sẽ yêu thương cầu người dùng nhập mật khẩu mở khóa máy để xác định xóa ứng dụng. Khi xóa ứng dụng trải qua Finder họ có khôi phục nhanh ứng dụng trải qua tổ hợp phím Ctrl + Z.

Bạn có thể thiết lập để Trash tự động hóa xóa sau đó 1 khoảng thời gian nhất định hoặc dìm Ctrl + nhấp vào Trash, chọn Empty Trash để xóa phần đa thứ vào thùng rác rưởi một biện pháp nhanh chóng.

Cách 3. Xóa áp dụng macOS trong quản lý bộ nhớ

Bước 1:

Trước hết nhấp vào biểu tượng Apple ở góc cạnh trên cùng chọn About This Mac.


Bước 2:

Xuất hiện giao diện bắt đầu với phân vùng tài liệu và dung tích từng phân vùng trên thiết bị. Nhấn vào ô Manage…

Bước 3:

Trong bối cảnh tiếp theo người dùng cũng bấm vào danh sách Applications ngơi nghỉ menu phía bên trái giao diện. Lúc đó những ứng dụng thiết đặt cũng sẽ hồ hết hiển thị không thiếu thốn trên giao diện.

Bước 4:

Click chuột vào ứng dụng mong xóa rồi nhấp vào biểu tượng vết x.


Hệ thống cũng biến thành hỏi có muốn xóa ứng dụng hay không, bấm vào nút Remove để gật đầu xóa.

Trên đây là 3 cách không giống nhau để xóa áp dụng đã cài đặt trên máy Mac. Với 2 cách đầu tiên thì làm việc xóa sẽ hối hả và đối chọi giản. Đặc biệt khi xóa qua Finder chúng ta cũng có thể dùng tổ hợp phím để mang lại áp dụng đã xóa.

Chúc chúng ta thực hiện tại thành công!


4,3 ★ 9
Chuyên mục: Tin Tức