Cẩm y vệ wiki

Trong lịch sử Minc triều không thể không nhắn đến đội Cẩm Y Vệ (còn hiểu là Xưởng Vệ). Tổ chức này ban đầu được thành lập bởi Minch Thái Tổ Chu Nguim Chương, cũng

Trong lịch sử Minh triều không thể không nhắn đến đội Cẩm Y Vệ (còn đọc là Xưởng Vệ). Tổ chức này ban đầu được thành lập bởi Minc Thái Tổ Chu Nguyên ổn Chương, cũng là vua đầu tiên của nhà Minh.Trong suốt thời kỳ nhà Minc thì Cẩm Y Vệ chịu sự chỉ đạo trực tiếp từ hoàng đế và được phát âm là "Hoàng Đế Cấm Binh". Những người của bộ phận này cũng chịu trách nhiệm cho "Nghi Loan Ti" (phục vụ nghi lễ cho hoàng tộc) và kiêm cả nhiệm vụ bảo vệ kinh thành. Năm sau, 1369, Minh Thái Tổ Chu Nguim Chương thơm sáp nhập ty này cùng với “Nghi loan ty” (siêng lo về nghi vệ) thành “Thân quân Đô úy phủ”, cơ quan này chưởng cai quản nghi trượng kiêm thị vệ cho hoàng đế.

Bạn đang xem: Cẩm y vệ wiki

*

Minh Thái Tổ Chu Nguim Chương

Đến 1382, Thân quân Đô úy đậy bằng lòng thay tên thành Cđộ ẩm Y vệ. Chu Nguim Cmùi hương thực hiện cuộc cải tân qui chế Cnóng vệ quân, thành lập và hoạt động 12 vệ Thân quân, cùng Cẩm Y vệ là lực lượng quan trọng đặc biệt tuyệt nhất trong 12 vệ thân binch ấy, bởi vì Chu Ngulặng Cmùi hương trực tiếp quản lý.

*

Cẩm y vệ trong khoanh tròn

Cẩm y vệ là tổ chức cơ cấu quân sự ở không tính lục cỗ, trực ở trong nhà vua. Cơ quan lại này thống trị đông đảo Việc hình lao tù, toàn quyền trinh thám, điều tra, thẩm vấn, cùng định tội ngẫu nhiên ai, bao gồm cả hoàng thân quốc ham mê, văn uống võ trọng thần, mang đến chí bá tánh nhưng không cần thiết phải trải qua Hình cỗ. “Cẩm Y vệ Chỉ huy sứ” gồm cấp cho Đô đốc trở lên, là nhân vật thân tín và chỉ còn gồm mệnh lệnh nên giải trình cùng với riêng biệt hoàng đế

Vốn Cẩm Y Vệ bao gồm mười tứ Thiên Hộ Ssống vào triều Vĩnh Lạc, mang đến triều Vạn Lịch này đã tiếp tục tăng lên tới mức mười bảy. Ngoại trừ bảo đảm ghê sư, còn có Thiên Hộ Ssống chia nhỏ ra đóng trên những Thừa Tuyên ổn Bố Chính Sđọng Ty, Bá Hộ Ssinh hoạt đóng góp sống các nẻo mặt đường giao thông thiết yếu yếu đuối tại những đậy châu.

*

Kỳ Châu thành ngơi nghỉ bên bờ Trường Giang, không chỉ có bao gồm bên trái liền kề Khuông Lư, bên nên gần kề Động Đình, là đất cơ mà binc gia đời đời nên ttrẻ ranh, ngoài ra là chỗ Kinc Vương tông thất Đại Minch lập tủ.

Từ năm Chính Thống (1436-1449) Kinh Hiến Vương Chu Chiêm Cương đến Kinch Vương Chu Thường Quán năm Vạn Lịch hiện thời, bảy đời sinc sôi nhỏ bọn cháu đụn. Trong thành Quận vương vãi, Quận chúa, Trấn Quốc tướng quân, Phụ Quốc tướng tá quân… nhiều vô số nhắc. Phủ đệ lầu đài mọc lên từ đất bởi, tráng lệ không kém gì Hoàng cung, triều đình tùy chỉnh Bá Hộ Ssinh sống Cẩm Y Vệ ngơi nghỉ khu vực này, ngoài sáng nguyên nhân là bảo đảm tông thất, vào tối cũng chính là tất cả ý giám thị. Biên chế quân nhóm thời Minh cứ đọng mỗi quận được lập ra một slàm việc, liên quận lập một vệ. Một vệ bao gồm sáu bảy ngàn người, một Thiên Hộ Ssinh hoạt có tầm khoảng một nlẩn thẩn nhị trăm người. Bá Hộ Sở có trên dưới trăm con người, chia ra nhì Tổng Kỳ dẫn dắt năm mươi tín đồ, mười Tiểu Kỳ dẫn dắt mười người.

Cẩm Y Vệ trú vào Kỳ Châu thành, quân lương tự bên trên ty phạt cho Thiên Hộ Ssinh sống rồi cho Bá Hộ Ssinh sống.

Xem thêm: Spoiler One Piece 985: Kaido Bunuh Orochi, Review Manga: One Piece Chapter 985

Cđộ ẩm Y Vệ từ bao gồm tam phđộ ẩm Chỉ Huy Sđọng cho Lực Sĩ, quân dư bất nhập lưu, quan liêu chức bao gồm rộng mười cấp, mấy chục một số loại, trong đó bố cung cấp Chỉ Huy Sứ, Chỉ Huy Đồng Tri, Chỉ Huy Thiêm Sự được hotline là Đường Thượng quan, trực thuộc về quan lại viên thời thượng độc nhất vô nhị trong khối hệ thống Cđộ ẩm Y Vệ, gồm đại quyền chủ trì một khía cạnh, thậm chí còn còn có bốn giải pháp phụng chỉ cai quản Cẩm Y Vệ.

Trong số đó Chỉ Huy Thiêm Sự chính là bao gồm tđọng phđộ ẩm.Cđộ ẩm y Bá Hộ lục phẩm, Phó Thiên Hộ cũng chỉ là tòng ngũ phẩm.

Người của Cẩm y vệ Mặc dù làm mật thám tuy vậy ko đề xuất cải dạng, họ đều phải sở hữu phđộ ẩm phục theo thiết bị bậc nhằm hầu hết bạn dấn ra: tốt nhất phđộ ẩm thêu đẩu ngưu (trâu), nhị phđộ ẩm phi ngư (cá), tam phđộ ẩm mãng xà (trăn), tứ và ngũ phẩm thêu kỳ lấn, lục và thất phđộ ẩm thêu hình hổ báo. Từ tòng tam phẩm (chức Chỉ huy Đồng tri), tứ đọng phđộ ẩm (Chỉ huy Kiểm sự) của Cẩm Y vệ rất nhiều là đa số nhân đồ vật rất là thân tín từng vào có mặt tử cùng với nhà vua.

*

Trên thiết thực, hình ảnh mặc Phi Ngư Phục và tay cầm Tú Xuân Đao không phải lúc nào cũng xuất hiện. Nếu vào phlặng ảnh hoặc tiểu thuyết võ hiệp luôn luôn miêu tả hình tượng nhỏng vậy thì đó chỉ cần Sản phẩm của lỗi cấu. Không phải cứ người nào của Cẩm Y Vệ thì người đó sẽ có Phi Ngư Phục và được trao đến Tú Xuân Đao.

Cũng tương tự nhỏng các hình tượng rồng, phượng, kỳ lạm trên áo mũ của vua giỏi quan liêu lại. Phi Ngư Phục là được coi là trang phục có hình tượng cá đã vươn cao, ko phải ai cũng có thể mặc.

Xem thêm: Top 6 Nhẫn Cụ Vô Địch Của Lục Đạo Tiên Nhân Là Ai Sinh Ra Thế Giới Nhẫn Giả

Chỉ có "Đường Thượng Quan" vào một đối kháng vị Cẩm Y Vệ (cấp trưởng quan lại có hàm cao tương ứng với người đứng đầu nha môn) mới được mặt Phi Ngư Phục mà cũng chỉ mặc trong các thời điểm thích hợp nlỗi xuất hiện vào các lễ nghi bảo vệ hoàng gia. Còn các lính Cẩm Y Vệ thông thường thì chỉ mặc trang phục đọc là "Tkhô giòn Lục Cẩm Tú Phục" (áo gấm màu xanh lá).


Chuyên mục: Tin Tức