Cẩm y vệ

     

Trong lịch sử dân tộc Trung Hoa có một lực lượng hiểu là Cẩm Y Vệ, được tổ chức dưới triều đại đơn vị Minc (1368-1644). Từng thiết lập số lượng lên đến 200.000 thành viên, trên đây biết tới chế độ tâm đắc bảo lãnh cho sự thống trị của thế lực cố gắng quyền, đứng đầu là nhà vua.


Nếu các bạn là 1 fan của phlặng cổ trang thì sẽ không còn không quen gì cùng với nhóm Cẩm Y Vệ, trong số tập phim cổ trang, Cẩm Y Vệ là 1 trong team thị vệ có tkhô cứng uy với nguy hiểm bậc nhất thời nhà Minc.

Bạn đang xem: Cẩm y vệ

Đội Cẩm Y Vệ này thu lượm và bí mật đào tạo và huấn luyện mọi đứa ttốt không cha mẹ ko khu vực lệ thuộc ngoài đường. Chúng được khuyên bảo trường đoản cú nhỏ dại, với biến chuyển hồ hết tay sát thủ áp dụng thông thuộc những nhiều loại binh khí. Đội Cđộ ẩm Y Vệ chưa hẳn theo đúng lao lý, gồm quyền thịt bạn mà ko đề nghị hỏi trước, cùng hiến dưng cả cuộc sống của chính bản thân mình để ship hàng hoàng thượng. Nhưng không nhiều người biết rằng Cẩm Y Vệ không chỉ có là thành phầm của phim hình họa cơ mà đó là một đội thị vệ có thật vào lịch sử hào hùng China.


Cẩm Y Vệ được ca tụng là "triều đình ưng khuyển" (chó săn triều đình) cùng với trọng trách chủ yếu là thăm dò, đo lường hoạt động của quan lại lại.

Vào thời công ty Minh, ít nhiều quan tiền vnạp năng lượng thậm chí là còn ngần ngại trước Cẩm Y Vệ hơn hết vua.

Ngulặng nhân là vì đơn vị vua có thể không ít vẫn nghe họ lý giải, như thế ít nhiều còn tồn tại thời cơ sống, mặc dù vậy một Lúc bị Cđộ ẩm Y Vệ "chũm thóp" với tấu trình lên trên thì chúng ta ko phần nhiều không có cơ hội biện bạch ngoại giả tiện lợi bị mất mạng lúc làm sao không tuyệt.

Trong lúc ấy, ví như bạn của Cẩm Y Vệ lỡ tay làm thịt nhầm người, bọn họ cùng lắm chỉ bị hoàng thượng xếp vào tội "làm việc không tận lực". Tội danh này vốn dĩ không nguy khốn cho tính mạng con người của họ, còn tín đồ bị thịt nhầm thì phân minh Chịu thiệt.

Chính vày vậy, phần lớn các quan viên thời bấy giờ luôn giữ lại thể hiện thái độ kính sợ có vượt so với bạn vào sản phẩm ngũ Cđộ ẩm Y Vệ.

Minc sử chnghiền lại mẩu truyện một vụ phá án tiêu biểu vượt trội của Cẩm Y Vệ: Hồ Nam tất cả tư quan liêu chức đang đêm đưa vào mật thất bày tiệc với nhau, đang khi đối độ ẩm nhã hứng, một trong những bốn tín đồ buột miệng phẩm bình chính vì sự hà khắc, bất ngờ đột ngột độiCđộ ẩm Y Vệ gồm 3 viên nhị phẩm lộ diện nhỏng từ bỏ trời rơi xuống, họ phá tường cơ mà vào, lôi kẻ cuồng ngôn tê ra bỏ da mà lại rút từng tua gân. Thường thì ai đó đã sa vào tay họ cho dù vô tội cũng thành trọng tội, khó khăn ý muốn được bị tiêu diệt êm thnóng chứ chớ nói là sinh sống còn. Hình pphân tử thông thường nhằm bức cung là tấn công bởi trượng cho đến chết, hoặc sử dụng gông nặng trĩu hơn trăm cân đnai lưng cho gãy cổ nát ngực chết tự xuất phát từ 1 phương pháp thảm khốc tởm hoàng; ai nhanh chóng chịu tội thì họa may còn bảo toàn được mang đến gia quyến, bởi nghịch lại thì toàn gia tru diệt, kê chó cũng không thể.

Minh triều rớt đài với sự biến mất bí ẩn của tổ chức triển khai Cẩm Y Vệ

Tuy nhiên sau khi Minc triều diệt vong, tổ chức kếch xù cùng tâm đắc này cũng đùng một phát bặt tăm. Liệu đâu là lý do khiến cho hành tung của Cẩm Y Vệ lại nhanh lẹ "bốc hơi" khỏi lịch sử dân tộc nlỗi vậy?

Theo sử liệu đánh dấu, bạn chỉ đạo sau cùng của tổ chức này chính là Đô đốc Lạc Dưỡng Tính. Dưới thời Sùng Trinch tại vị, phía trên từng là nhân vật dụng khôn xiết được Hoàng đế lòng tin.

Xem thêm: Top 5 Bộ Phim Kiếm Hiệp Hay Nhất 2017, Top 10 Bộ Phim Kiếm Hiệp Hay Nhất Mới Cập Nhật

không những được ca ngợi là "chó săn uống triều đình", Cđộ ẩm Y Vệ cũng giữ sứ mệnh như người bạn đường thân tín của vua Minc và được ví như lực lượng "hộ mạng" cho những vua ở trong vương triều này.

Lạc Dưỡng Tính (? – 1649), trường đoản cú Thái Hòa, tín đồ đất Gia Ngư, là nam nhi của Chỉ huy sđọng Cẩm Y Vệ Lạc Tự Cung cùng cũng chính là fan duy trì chức Đô đốc của lực lượng này vào quy trình cuối thời bên Minch.

lúc Sùng Trinch còn trên vị, Lạc Dưỡng Tính từng duy trì những chuyên dụng cho quan trọng vào sản phẩm ngũ Cđộ ẩm Y Vệ như Đô đốc, Đô chỉ đạo sứ…

Hậu cụ phần nhiều biết, vị vua sau cuối của phòng Minh là Sùng Trinch vốn khét tiếng với tính nhiều nghi. Tuy nhiên ông lại sẵn sàng lấy tổ chức đặc biệt quan trọng của mình giao vào tay một fan nhỏng Lạc Dưỡng Tính, điều ấy cho biết nhà vua hết sức tín nhiệm với tin cẩn nhân đồ gia dụng này.

Chỉ tiếc nuối rằng, fan riêng lẻ nhận ra sự lòng tin của Sùng Trinh lại dễ dàng lựa chọn tuyến phố buôn bán nước cầu vinh.

Năm xưa khi Lý Tự Thành bao vây Bắc Kinh, fan phụ trách chức trách nát canh chống khiếp thành là Lạc Dưỡng Tính từng tuyển lựa đầu mặt hàng.

Vào thời gian Đa Nhĩ Cổn định tiến vào gớm, vị chỉ đạo Cẩm Y Vệ đó lại quyết định hàng Tkhô giòn, mở cửa thành nghênh đón quân thù.

Thấy lãnh đạo lại quyết định đầu hàng, quân Cẩm Y Vệ như rắn mất đầu, tập thể lượt mang ra mặt hàng Tkhô nóng.

Mặc mặc dù từng sở hữu quân số cực kì phần đông, tuy nhiên trên dưới Cẩm Y Vệ chỉ có độc nhất một bạn tình nguyện đại chiến kháng Thanh hao và bị bị tiêu diệt trận. Tổ chức sệt vụ khét tiếng một thời của Minc triều cũng thế cho nên nhưng mà lập cập tan tung.


Chuyên mục: Tin Tức