Chạy ubuntu trên usb

     
Ubuntu là một trong giữa những hệ điều hành và quản lý Linux thịnh hành và được thực hiện thoáng rộng nhất. Bài viết này sẽ giải đáp chế tạo ra bộ download Ubuntu trên USB bên trên Windows.

Bạn đang xem: Chạy ubuntu trên usb

Giới thiệu

Có nhiều phần mượt hỗ trợ làm cho điều này mà lại vào nội dung bài viết này tôi vẫn giới thiệu phương pháp sản xuất bộ tải Ubuntu trên USB từ bỏ ISO bởi AIO Boot. Những điều gì cơ mà phần mềm này để giúp đỡ bạn?

Không những gồm Ubuntu, bạn cũng có thể chế tạo ra cỗ download Linux Mint bên trên USB với những bạn dạng phân pân hận Linux khác ví dụ như Debian, Xubuntu, Lubuntu, Edubuntu…Quý khách hàng hoàn toàn hoàn toàn có thể tích vừa lòng các phiên bản của một hệ quản lý điều hành ví dụ như Ubuntu 18.04, 16.04 với 12.04, chỉ việc một ổ đĩa USB độc nhất.Ubuntu persistent usb.Hỗ trợ cả nhị chuẩn UEFI và Legacy.

Tuy nhiên, nội dung bài viết này chỉ giành riêng cho phiên phiên bản Ubuntu Desktop, bạn có thể chạy Ubuntu từ USB mà không đề xuất thiết lập vào ổ cứng. Đối cùng với Ubuntu Server, bạn có thể áp dụng Partition Image Mapper hoặc PartIMG Mapper.

*

Tạo cỗ sở hữu Ubuntu trên USB

Trước hết, bạn phải thiết lập AIO Boot cho USB nếu khách hàng không, AIO Boot cung ứng chạy xe trên Windows 10, Windows 8, Windows 7 và cả Windows XP. Tiếp theo, bạn cần download về tệp tin ISO của Ubuntu, tất cả những phiên bản tự 12.04 mang lại 18.04 và phiên bạn dạng tiên tiến nhất rất nhiều được cung ứng vày AIO Boot.

Bây giờ đồng hồ bạn chỉ cần triển khai vài ba bước đơn giản nhằm chế tạo ra cỗ download Ubuntu trên USB từ Windows.

Chạy AIOCreator.exe, đưa thanh lịch Tích hợp, lựa chọn Linux OS cùng lựa chọn tiếp Ubuntu Desktop trong list xổ xuống. Đối với những phiên bạn dạng không có trong list, chọn Tự đụng phạt hiện.

Xem thêm: Dĩ Tân Âm Dương Sư - Dä© Tã¢N Chã¢N Thiãªn Onmyoji

Sau Lúc xong xuôi, bạn cũng có thể chạy Ubuntu từ USB nhưng mà không nhất thiết phải thiết lập Ubuntu lên ổ cứng.

Ubuntu persistent usb

Làm một Ubuntu persistent usb sẽ tương đối có ích, chúng ta có thể lưu lại các dữ liệu cùng các tùy chỉnh thiết lập để thường xuyên sử dụng sau đây. Các dữ liệu và những thiết lập cấu hình nhỏng sắp xếp bàn phím, numlochồng, sở trường, những gói bổ sung cập nhật và lịch sử để mắt tới web sẽ không bị mất khi bạn tắt vật dụng, chúng sẽ tiến hành tàng trữ vĩnh viễn, trừ khi chúng ta xóa nó. Chế độ persistent chỉ áp dụng mang lại Ubuntu Live sầu USB.

AIO Boot sẽ khởi tạo một tệp tin casper-rw với kích thước nhưng mà các bạn chọn, tệp tin này được đặt trong thỏng mục mà Ubuntu được trích xuất (AIOFilesLinuxubuntu-xyz). Nếu bạn có nhu cầu biến đổi size, chỉ cần tạo nên một tệp tin casper-rw sinh sống định dạng ext3 cùng với form size nhỏng bạn muốn với chnghiền đtrần vào tệp tin casper-rw bao gồm sẵn. Hoặc dễ dàng và đơn giản rộng là trích xuất tệp tin data.img vào thư mục AIOToolsDATA.IMG và đổi tên thành casper-rw. Nhớ sao lưu giữ những dữ liệu đặc biệt quan trọng trước.

Ubuntu chỉ cung cấp đặt tệp tin casper-rw bên trên phân vùng FAT32, vị vậy chúng ta chẳng thể áp dụng nhiều hơn 4GB. Để thực hiện Ubuntu persistent nhiều hơn 4GB, chúng ta cũng có thể sử dụng phân vùng vắt do tệp tin casper-rw, bài viết liên quan trên LiveUsbPendrivePersistent.

Cá nhân tôi gặp mặt lỗi lúc nâng cấp kernel, gồm vẽ nhỏng điều đó liên quan mang lại phương thức mount tệp filesystem.squashfs. Quý Khách rất có thể bạn chỉ việc upgrade một số gói nạm vì chưng nâng cấp tất cả.


Chuyên mục: Tin Tức