Chiếc ghế tử thần của busby

     

Video: vì sao Tử Cấm Thành rộng lớn mênh mông dẫu vậy không một trơn cây

3 báu vật hợp vía Thần Tài, để cạnh két fe giúp may mắn tài lộc sinh sôi


Chiếc ghế long hay có cách gọi khác là Ngai xoàn vốn được xem là bảo bối quỷ dị còn lưu giữ trong vậy Cung ngơi nghỉ Bắc gớm (Trung Quốc).

Bạn đang xem: Chiếc ghế tử thần của busby


Vốn dĩ mẫu ghế rồng trong thay Cung, Tử Cấm Thành được xem như là hình tượng của sự quyền lực tối cao ở thời cổ đại, chỉ có hoàng đế mới đầy đủ tư cách ngồi lên đó và ra lệnh cho các triều thần. Trong định kỳ sử, có khá nhiều hoàng thân vì hy vọng ngồi lên mẫu ghế này mà lại để lại nhiều thảm kịch bí ẩn. Đặc biệt là vào thời đơn vị Thanh, vài ba người nam nhi của vua Khang Hy vì mong muốn ngồi lên chiếc ghế này vẫn đấu đá lẫn nhau. Sau khoản thời gian vua Ung bao gồm lên ngôi, ông đã lo ngại rằng huynh đệ giật ngôi phải đã giam cầm họ. Có một vài người không nhận thấy được mặt trời cho đến khi chết và gặp gỡ kết cục vô cùng đau khổ.


*


Chiếc ghế dragon trong vậy Cung

Từ những mẩu truyện này, chiếc ghế long trong gắng Cung đang trở nên bí hiểm hơn bao giờ và được người đời méc nhau từ bỏ đời này sang đời khác. Các chuyên gia không thể phân tích và lý giải được những bí hiểm đằng sau mẫu ghế rồng này. Ngày nay, loại ghế long trong cầm cố Cung đang trở thành bảo vật quỷ dị còn giữ lại. Về cơ bản là không ai dám ngồi. Đã từng bao gồm 3 nhân vật danh tiếng được chỉ ra rằng mất mạng bí ẩn sau khi ngồi lên mẫu ghế này.


*


Người đầu tiên chính là Lý trường đoản cú Thành. Tín đồ này sau khi lật đổ nhà Minh đang lên ngôi hoàng đế, thống trị thiên hạ. Nỗ lực nhưng, Lý từ Thành chỉ làm nhà vua được hơn 40 ngày thì bị Ngô Tam Quế cướp ngôi. Sau này, Lý trường đoản cú Thành đã qua đời một biện pháp bí ẩn. Theo sử china ghi lại, Lý tự Thành mất vào khoảng thời gian Thuận Trị thứ ba (1645) và không có ai rõ ông qua đời như vậy nào. Minh sử viết lại rằng, Lý từ bỏ Thành là bạn tự cao từ bỏ đại với hung ác, hoàn toàn không xứng danh với ngôi vị Hoàng Đế bắt buộc phải chịu lời nguyền của loại ghế rồng. Rất nhiều ngày cuối đời, Lý từ bỏ Thành tự dưng bị căn bệnh lạ, trung khu trí cuồng dại cùng chết bí hiểm trong núi.

Xem thêm: Phụ Kiện - Thông Tin Mới Nhất Về: Iphone


*


Người vật dụng hai đó là Viên ráng Khải. Sau khoản thời gian uy ức hiếp được nhà vua nhà Thanh với tìm mọi phương pháp đăng cơ làm hoàng đế (lúc đó gọi là Đại tổng thống lâm thời), nhưng lại chỉ trị vày trong 83 ngày đã tắt hơi một bí quyết bí ẩn. Cái kết ai oán của Viên cầm cố Khải được biết giống với Lý tự Thành bởi vì lẽ từ ngày tạo phản cướp ngôi đã yêu cầu chịu lời nguyền của mẫu ghế rồng. Sử học ghi lại, hành sự trái ý trời là đại nghịch bất đạo, Viên núm Khải mỗi lần ngồi vào ngai rồng vàng đa số rối loạn, tối mất ngủ cùng hay gặp gỡ ác mộng. Vì chưng ông cảm xúc tức giận với rất nhiều thứ ảo hình ảnh không bao gồm thật và cần thiết tự mình giải quyết và xử lý nên vẫn suy kiệt cơ mà qua đời.

Người thứ ba qua đời một cách bí mật chính là thủ lĩnh tiên phong Liên quân 8 nước - Waldersee. Tương truyền rằng, khi câu kết 8 nước vào đánh chiếm Trung Quốc, Waldersee đang ngồi bên trên Ngai xoàn với xúc cảm tò mò. Không lâu sau, thủ lĩnh này cũng đã chết một cách bất minh. Media quốc tế đến rằng, ông chết thật vì bị bệnh nhưng tử vong này lại khiến mọi người nghi vấn chính ông cũng chịu đựng lời nguyền từ cái ghế rồng. Vì chưng lẽ, cái ghế rồng ấy chưa hẳn là chỗ mà bạn thường có thể ngồi được, nó chỉ giành cho những chân mệnh thiên tử đích thực.


*


Cho mang đến ngày nay, các chuyên viên vẫn ko thể phân tích và lý giải được lời nguyền về cái ghế long này. Theo quan liêu điểm của khá nhiều người, 3 nhân vật danh tiếng kia hầu như sống vào thời cuộc chiến tranh, phần đa là thủ lĩnh của những lực lượng tham chiến cho nên việc họ bỏ mạng bí mật cũng là 1 trong những điều dễ dàng hiểu. Khía cạnh khác, không ít người vẫn tin rằng mẫu ghế long trong cố kỉnh Cung vẫn mang một ý nghĩa sâu sắc đặc biệt. Trên thực tế, chiếc ghế long này vốn dĩ nằm trong về số đông vị nhà vua thực thụ, những người dân mang mệnh thiên tử để trị vì chưng giang sơn. Bởi đó, bọn họ tin rằng chiếc ghế rồng luôn luôn tồn tại một lời nguyền. Gần như ai cố ý trái mệnh trời thì mọi chịu kết cục bi thảm.


Chuyên mục: Tin Tức