Chỉnh số nhân cpu

     

Tôi đã mua máy tính xách tay Lenovo mới một tuần trước. Lúc đầu nó hoạt động rất tốt nhưng rồi đột nhiên nó bắt đầu hoạt động rất chậm. Sau khi cài đặt CPU-Z, tôi thấy rằng hệ số nhân CPU được đặt thành 4 (từ 28).

Bạn đang xem: Chỉnh số nhân cpu

Tôi không thể tìm thấy bất kỳ tùy chọn nào để thay đổi lại thành 28 ngay cả trong BIOS. Tôi chưa thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nặng nề nào như chơi game.

*
*


Vấn đề của bạn sẽ được khắc phục bằng cách bỏ chọn BD PROCHOT.

Nguồn "BD PROCHOT không giống với PROCHOT. Nếu CPU của bạn quá nóng (PROCigator HOT), CPU của bạn sẽ chạy chậm để bảo vệ bản thân khỏi bị hư hại cho dù BD PROCHOT được bật hoặc tắt. " Vì vậy, an toàn khi bỏ chọn BD PROCHOT và bỏ chọn nó. Cài đặt BD PROCHOT dường như phổ biến trong CPU của Skylake, đây là điều bạn tình cờ có.

Mục đích của BD PROCHOT (prochot hai hướng) là buộc CPU của bạn phải ép xung để cho toàn bộ PC hạ nhiệt. Từ những gì tôi đã tìm thấy trên một số diễn đàn, có vẻ như cài đặt được kích hoạt quá dễ dàng, khiến nó giảm tốc khi không cần thiết. Cũng như không tắt một khi nó được làm mát.

Xem thêm: √#2 Kode Script Html Hack Password Fb 2021, Code Hack Nick Facebook

BD PROCHOT cho phép bo mạch chủ của bạn điều tiết CPU, thay vì để quyết định đó phụ thuộc vào chính CPU. PROCHOT sẽ khởi động khi CPU của bạn đạt TDP tối đa là 100C hoặc 105C, tùy thuộc vào CPU. Nghe có vẻ như không có nhiều bo mạch chủ có cài đặt BD PROCHOT, nhưng đối với những người làm như vậy, nhiều người cũng đã trải nghiệm CPU của họ bị kẹt ở mức dưới 1 GHz, thường là trong dải tần số 400-800 MHz.

Bạn có thể có thể gỡ cài đặt OBSIDIAN, nếu bạn muốn. Sẽ thật tuyệt khi thử nghiệm và xem nếu máy tính xách tay tiếp tục hoạt động đúng mà không có nó. Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể để nó được cài đặt và chỉ cần đảm bảo rằng nó không khởi động khi Windows khởi động. Sau đó, bạn có thể tham khảo chương trình trong tương lai nếu cần.


11
DrZoo Tôi đã khắc phục sự cố bằng cách cài đặt chương trình OBSIDIAN (xem ảnh chụp màn hình đính kèm) tải xuống theo liên kết techpowerup . Tôi đã bỏ chọn hộp kiểm "BD PROCHOT" và nó đã khắc phục sự cố. Sau đó tôi có thể thấy trong hệ số nhân cpu-z 28.

Về "BD PROCHOT" Tôi đã tìm thấy cái này link

BD PROCHOT là viết tắt của prochot hai chiều. PROCHOT là viết tắt của bộ xử lý nóng, là tín hiệu được kích hoạt trong CPU khi nó đạt khoảng 100C đến 105C tùy thuộc vào số kiểu. Tín hiệu này là thứ bắt đầu điều chỉnh nhiệt để CPU có thể chạy chậm lại và không bị quá nóng. Intel tích hợp tính năng hai chiều để nếu một thứ khác như GPU đang quá nóng, nó có thể gửi tín hiệu PROCHOT trực tiếp đến CPU và buộc nó nguội đi để toàn bộ máy tính xách tay nguội đi. Rất ít máy tính xách tay dường như sử dụng loại điều chỉnh này. Tính năng này đã được thêm cho Asus G51. Vô hiệu hóa điều này sẽ cho phép CPU của bạn tiếp tục chạy ở tốc độ tối đa. Vô hiệu hóa điều này sẽ không ngăn CPU của bạn điều tiết nhiệt ở nhiệt độ tiết lưu nhiệt bình thường của Intel. Theo mặc định, điều này đã bị khóa và bạn sẽ cần vào cửa sổ Tùy chọn để mở khóa để bạn có thể bật và tắt.


Tại sao Core i5 5300u được đánh giá tốt hơn i7 5600u?

Cách sử dụng CPU được tính như thế nào?

CPU có tối ưu và khác nhau sau khi kết thúc? Di chí điện tử là một trong những bộ phim CPU?

Lợi ích từ việc sử dụng 3400 MHz RAM trên CPU chỉ được xếp hạng cho 2400 MHz RAM

Máy tính rất chậm nhưng sử dụng CPU hoặc bộ nhớ thấp

Hiệu suất logic so với CPU vật lý

Làm cách nào để viết mã phát trực tuyến tệp siêu nhanh trong C #?

Phạm vi nhiệt độ an toàn cho bộ xử lý Core-i5 là gì?

Bộ xử lý điện tử Intel Phần điện tử 6 có hai phần mềm?

Điều gì điều chỉnh điều chỉnh CPU Intel SpeedStep? Tôi có thể kiểm soát điều này trên Windows 7 không?

Tại sao một động thái có điều kiện không dễ bị tổn thương cho Thất bại Dự đoán Chi nhánh?

"Chi phí cho mỗi bit" có nghĩa là gì?

Hiệu suất tác động của siêu phân luồng

Cpu thông một trong hai

Trong tab Bộ chỉ có một phần của chúng

CPU của bạn và CPU

Tại sao CPU của tôi không hoạt động ở mức tối đa ngay cả khi ứng dụng của tôi (sử dụng tài nguyên của CPU) bị chậm?

TiWorker.exe - Sử dụng CPU rất cao

Điều gì xảy ra nếu tôi sử dụng RAM với tốc độ nhanh hơn CPU hỗ trợ?

Có phần nào trong phần mềm này có thể được cài đặt trong Firefox không?Chuyên mục: Tin Tức