Chrome ăn ram

     

Nếu Chrome quá ngốn Ram thì sau đó là 3 thủ thuật cực kì dễ làm cho để khắc chế tình trạng tức giận mà bạn đang chạm chán phải.

Bạn đang xem: Chrome ăn ram

Quản lý tab hiệu quả

Càng nhảy nhiều tab, độ ‘ngốn RAM” của Chrome càng cao. Để mở nhiều tab cùng lúc, đồng thời bớt bớt dung tích RAM thực hiện bằng một số trong những tiện ích không ngừng mở rộng như The Great Suspender, OneTab. Đây phần nhiều là các tiện ích không ngừng mở rộng có chức năng cai quản tab công dụng nhất hiện nay.

*

Với OneTab, tiện ích không ngừng mở rộng này sẽ chuyển toàn bộ tab vẫn mở vào một danh sách (trong 1 tab duy nhất). Dựa vào đó, lượng RAM được Chrome thực hiện sẽ sút được về tối đa lên 95% (theo tuyên bố trong phòng phát triển).

*

Với The Great Suspender, app này đã đưa các tab không được xem sau đó 1 khoảng thời gian chuyển về tâm lý ‘ngủ đông’ (thay vày tắt đi trả toàn), giúp giải tỏa lượng RAM đang rất được tab đó sử dụng.

Cả 2 Extension này các chúng ta cũng có thể tìm trên Chrome Extension Store.

“Ép’ Chrome chỉ chạy một Process

Khi chúng ta mở ứng dụng Task Manager sau khoản thời gian khởi đụng Google Chrome và mở một vài ba trang web, các bạn sẽ nhận thấy Chrome sẽ khởi tạo ra một “process” (tiến trình sẽ được chạy khi chúng ta mở một ứng dụng) mới với mỗi Tab các bạn mở ra.

Xem thêm: 'Demon Slayer: Kimetsu No Yaiba' Chapter 202 Spoilers, Leaks

*

Nếu một Tab lỗi hoặc bị ‘sập’ (Crash), trình để mắt và những tab còn sót lại vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường. Chú ý chung, nếu khối hệ thống có đủ dung tích RAM, bạn không nên tắt tác dụng này. Ngược lại, nếu còn muốn tối ưu hiệu suất trên những bộ PC có dung lượng RAM thấp, chúng ta cũng có thể làm theo quá trình sau:

Bước 1: Chuột đề nghị vào vận dụng Chrome trên màn hình máy tính.

Bước 2: chọn Properties để cửa sổ Chrome Properties hiện ra, kế tiếp bạn lựa chọn Tab Shortcut. Trên ô Target dịch chuyển đến điểm cuối thêm “–process-per-site”, tiếp nối bấm Apply cùng nhấn Ok.

Hãy đảm bảo an toàn rằng có một khoảng tầm trắng giữa chrome.exe với –process-per-site. Đường dẫn chuẩn sẽ như sau:

C:UsersMartinAppDataLocalChromiumApplicationchrome.exe –process-per-site

*

Bước 3: bạn phải khởi động lại Chrome để các thay đổi có hiệu lực. Các bạn sẽ nhận thấy Chrome đang ngốn ít RAM rộng khi bật nhiều tab. Nếu bạn gặp phải, hãy xóa cái kí từ trên trên shortcut của Chrome và phần đa thứ sẽ trở về bình thường.

Cập nhật Google liên tiếp và gỡ bỏ các tiện ích mở rộng không sử dụng đến

Google sẽ cập nhật Chrome theo định kỳ để sửa lỗi cùng thêm các tính năng vượt trội nhằm nâng cấp trải nghiệm tín đồ dùng. Đồng thời, Chrome cũng thường xuyên được Google về tối ưu hóa để giảm bớt độ ‘ngốn RAM”.

*

Bên cạnh đó, các tiện ích mở rộng (hay extension) rất có thể ngốn rất nhiều tài nguyên của PC. Chúng ta càng thiết lập và chạy nhiều ứng dụng mở rộng, Chrome càng tốn nhiều RAM cùng mức độ áp dụng CPU. Vị vậy, bọn họ nên gỡ vứt những tiện ích mở rộng không cần sử dụng đến để cải thiện hiệu suất của Chrome.

Theo đó, gõ chrome://extensions/ vào thanh địa chỉ cửa hàng để truy vấn vào vào trang quản lý tiện ích mở rộng. Sau đó, bấm “remove” nhằm xóa các tiện ích bạn không còn nhu cầu sử dụng.

Và nếu cả 3 biện pháp trên chưa mang đến hiệu quả, hãy đến những cơ sở uy tín để được các kỹ thuật viên tư vấn và nâng cấp RAM thật hiệu quả: https://www.hanoicomputer.vn/ram-bo-nho-trong


Chuyên mục: Tin Tức