Chuột trái không nhạy

     
*
Thứ ba của mon mười một / Shutterstock.com

tức thì cả một cái gì đó đơn giản và dễ dàng như một nút loài chuột cũng có thể bị lỗi. Giả dụ nút click chuột trái của chuột bị dính, không phản hồi thường xuyên hoặc vô tình nhấp đúp, vấn đề đó thường cho thấy thêm sự nạm phần cứng cùng với chuột. Tuy nhiên, nó có thể là một vụ việc phần mềm.
Bạn đang xem: Chuột trái không nhạy

hoàn toàn có thể là một vấn đề phần cứng; Đây là cách Kiểm tra

Theo tay nghề của chúng tôi, số đông các sự cố nhấn vào trái (hoặc bấm vào phải) mọi dẫn mang lại lỗi phần cứng. Ví như nút bấm vào trái của loài chuột không hoạt động, chỉ đôi khi phản hồi, vô tình "bỏ nhấp chuột" khi chúng ta kéo, click chuột sai hoặc nhấp đúp khi bạn nhấp một lần, đó là 1 trong dấu hiệu khá giỏi có điều nào đấy không ổn với phần cứng ở bên trái- nhấn vào chính nó.

tất cả một cách cực kỳ dễ dàng để kiểm soát xem bạn gặp gỡ sự nạm phần cứng giỏi phần mềm: Rút phích gặm chuột khỏi máy vi tính hiện tại, cắm vào máy tính xách tay khác và kiểm tra nút bấm chuột trái. Nếu như bạn có chuột không dây, hãy cắm Dongle RF vào một máy vi tính khác hoặc ghép nối nó qua công nghệ bluetooth với một laptop khác.

giả dụ vấn đề tương tự như khi nhỏ chuột được cắn vào máy tính xách tay khác, các bạn biết rằng bạn đang gặp sự nuốm phần cứng. Ví như chuột chuyển động hoàn hảo trên một máy tính xách tay khác, thì máy tính xách tay hiện tại của bạn đã sở hữu vấn đề về cấu hình phần mềm.

bạn có thể thử liên kết một con chuột khác với PC lúc này của mình. Nó tất cả cùng một vấn đề? nếu như không, hoàn toàn có thể là sự vắt phần cứng. Giả dụ cả hai con chuột đều gặp gỡ phải sự cố nhấn vào trái kỳ lạ như thể nhau, thì chắc chắn rằng PC của doanh nghiệp đã gặp mặt sự núm phần mềm.

Cũng rất có thể xảy ra sự thế với usb trên hệ thống của khách hàng — nếu đó là chuột bao gồm dây, hãy thử gặm chuột của bạn vào một cổng usb khác. Nếu như khách hàng có loài chuột không dây với khóa USB, hãy dịch rời khóa này sang output usb khác.

Hãy ghi nhớ rằng một số trong những vấn đề có thể xảy ra bất ngờ đột ngột hoặc ko liên tục, quan trọng đặc biệt nếu phần cứng mới bắt đầu bị lỗi. Nút chuột gồm thể chuyển động tốt trong nhiều phần thời gian và đôi khi bị lỗi. Sử dụng chuột với PC khác đủ lâu để xác thực rằng nó đang hoạt động bình thường.

phương pháp sửa nút con chuột bị lỗi

*
Denis Kurbatov / Shutterstock.com

tất cả các nút chuột sau cùng sẽ bị lỗi nếu bạn sử dụng chúng đủ. Các nút chuột được review cho một trong những lần nhấp độc nhất định. Ví dụ: phiên phiên bản mới duy nhất của Razer"s thông dụng Chuột game play DeathAdder Elite được xếp hạng mang lại "lên mang đến 50 triệu lần nhấp." Một bé chuột rẻ hơn hoàn toàn có thể được nhận xét là ít nhấn vào hơn. Sau đó, nguyên tắc vật lý trong nút loài chuột bị mòn với nó ngừng hoạt đụng bình thường.

nếu như chuột của người sử dụng vẫn còn bảo hành, cửa hàng chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với nhà cung cấp và tận dụng nó. Doanh nghiệp nên sửa chữa con chuột cho mình — hoặc nhiều năng lực hơn là gửi cho mình một con chuột mới.

nếu như chuột của chúng ta hết bảo hành, thì có thể đã đến lúc download một nhỏ chuột new . Hoặc, nếu bạn có nhu cầu làm không sạch tay, bạn cũng có thể thử tự sửa chữa. Quy trình đúng mực sẽ khác nhau tùy trực thuộc vào vẻ bên ngoài chuột của công ty và đúng mực những gì bị hỏng. Ví dụ: iFixit có một hướng dẫn phổ biến để sửa chữa thay thế các nút con chuột . YouTube có không thiếu các lời khuyên giành riêng cho các kiểu chuột riêng lẻ, ví dụ như hướng dẫn này để căng lại một xoắn ốc trong chuột Logitech Performance MX . Vấn đề có thể đơn giản hơn tưởng tượng — chúng ta có thể chỉ đề xuất mở chuột và quét sạch một trong những bụi cản đường. Cửa hàng chúng tôi khuyên bạn nên tìm tìm tên mẫu mã chuột của chính mình và “sửa lỗi nhấn vào trái”, “sửa nút chuột” hoặc tra cứu kiếm tương tự cho một số trong những thông tin tùy chỉnh.

Xem thêm: 'Tiếu Ngạo Giang Hồ' 2018 Bị Khán Giả La Ó, Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 Tập 3 Thuyết Minh

biện pháp khắc phục sự cố phần mềm khi click chuột trái

Nếu chuột của bạn vận động hoàn toàn xuất sắc trên PC khác nhưng mà không hoạt động đúng chuẩn trên PC của bạn, thì xin chúc mừng! chúng ta có thể sửa lỗi. Bạn chỉ việc tìm ra vấn đề ứng dụng mà bạn chạm chán phải.

Trước khi cửa hàng chúng tôi bắt đầu, nếu như bạn chạm chán sự ráng khi tiến hành theo các mẹo này vì sự ráng nhấp chuột, chúng ta cũng có thể bật Phím chuột bằng cách nhấn alternative text trái + Shift trái + Num Lock. Sau đó bạn có thể tinh chỉnh con trỏ con chuột từ bàn phím của doanh nghiệp .

bên trên Windows, bạn cũng có thể hoán đổi các nút loài chuột trái và loài chuột phải. Nếu như khách hàng đã làm cho điều này, nút con chuột trái của chúng ta cũng có thể không hoạt động bình thường — nó chuyển động như nút mặt phải, trong khi nút bên phải vận động như nút mặt trái. Điều này dành cho tất cả những người thuận tay trái thực hiện chuột thuận tay phải.

bên trên Windows 10, đi tới thiết lập đặt> Thiết bị> Chuột. Vào “Chọn nút chính của bạn”, hãy đảm bảo an toàn tùy tuyển chọn được đặt thành “Bên trái”. Bên trên Windows 7, đi tới Bảng điều khiển> Phần cứng cùng Âm thanh> loài chuột và đảm bảo an toàn không chọn "Chuyển nút bao gồm và nút phụ".

*

những chức năng ClickLock cũng rất có thể gây ra các vấn đề lạ. Khi bật khả năng này, bạn cũng có thể nhấn nhanh nút con chuột và thả nó ra. Windows đang coi nút chuột như được giữ cho tới khi bạn nhấp lại. Điều này rất có thể giúp bạn lưu lại và kéo ví như bạn chạm chán khó khăn khi duy trì nút chuột, nhưng đó là hành vi kỳ lạ và khó hiểu nếu setup này bằng phương pháp nào đó vô tình được bật và bạn chần chừ về nó.

trên cả Windows 10 và 7, tiếp cận Bảng điều khiển> Phần cứng và Âm thanh> Chuột. Đảm nói rằng tùy chọn “Bật ClickLock” được vứt chọn sinh sống đây.

*

có thể sự gắng trình tinh chỉnh và điều khiển phần cứng cũng có thể gây ra sự rứa khi thừa nhận dạng những lần nhấp vào nút con chuột của bạn. Cửa hàng chúng tôi chưa bao giờ thấy vấn đề này vào tự nhiên, tuy thế nó đáng để kiểm tra. Để chất vấn điều này, hãy mở thống trị thiết bị . Chúng ta có thể làm như vậy bằng cách bấm vào phải vào nút bắt đầu trên Windows 10 và lựa chọn “Trình quản lý thiết bị”.

mở rộng phần “Chuột và những thiết bị trỏ khác”, tìm loài chuột của bạn, bấm chuột phải vào nó và chọn “Cập nhật trình điều khiển”. Nhấp vào “Tự cồn tìm kiếm phần mềm trình điều khiển và tinh chỉnh được cập nhật” với Windows sẽ nỗ lực tìm các trình điều khiển mới tương xứng với chuột.

nếu bạn thấy những thiết bị con chuột ở đây, hãy lặp lại tiến trình cho từng thiết bị.

*

Nhiều website khác hỗ trợ nhiều mẹo khắc phục và hạn chế sự nỗ lực mà cửa hàng chúng tôi nghi ngờ là hữu ích. Như phần đông khi, đó là 1 trong ý kiến ​​hay khởi cồn lại PC của công ty và xem liệu điều này có khắc phục được sự vậy không. Và, chắn chắn chắn, bạn cũng có thể thử khởi cồn vào Chế độ bình yên giúp thấy liệu có sự cố gắng phần cứng lạ không. Mà lại quét những tệp hệ thống của bạn để tra cứu lỗi chắc hẳn rằng sẽ không hỗ trợ được gì.

Hãy đối mặt với nó: hầu như các sự cố click chuột trái với chuột là vì lỗi phần cứng. Trừ khi chúng ta vô tình kích hoạt một thiết lập cụ thể trong Windows, giải pháp thực sự cho sự cố bấm vào trái hay là thay thế sửa chữa (hoặc sửa chữa) thiết yếu con con chuột đó.


Chuyên mục: Tin Tức