Chụp time lapse

     

Nhiếp ảnh time-lapse là một trong công cụ cổ điển được sử dụng để mà chụp chuyển động, tự giao thông tp đến bầu trời nhiều mây. Dưới đó là một số mẹo nhiếp ảnh để đạt được những đoạn phim time-lapse hay vời!

*

tìm hiểu sâu về chuyên môn time-lapse


1. Định nghĩa time-lapse

Time-lapse là 1 trong những kỹ thuật quay phim trong những số đó nhiếp ảnh gia đang chụp một loạt ảnh tĩnh của thuộc một khung hình đều đặn trong một khoảng thời gian. Tiếp nối phát nhanh qua toàn thể chuỗi. Ví dụ: từng bức ảnh chụp một bông hoa to lên theo thời hạn sẽ đổi mới video cho biết cách nó dâng lên từng ngày.

Bạn đang xem: Chụp time lapse

Mục đích của nhiếp hình ảnh time-lapse là tạo nên ảo giác về vận động tốc độ cao. Điều khiển thời gian để triển khai cho đối tượng người dùng có vẻ như đang vận động nhanh chóng. Nhiếp hình ảnh time-lapse được sử dụng phổ cập nhất để mà chụp các quy trình chậm mà thông thường sẽ ko thể nhìn thấy rõ giả dụ chỉ được quan lại sát bởi mắt người. Ví dụ: bình minh và hoàng hôn, vận động của các ngôi sao 5 cánh trong tối hoặc sự lớn lên của cây.

*

chuyển đụng trong ảnh time-lapse

Tuy nhiên, time-lapse cũng rất có thể được sử dụng để lưu lại các chuyển động nhanh và tạo nên chúng có vẻ như nhanh hơn. Ví dụ: thác nước, vỉa hè tp đông đúc hoặc đường cao tốc đông đúc.

2. Thiết bị cần phải có để chụp time-lapse

Để có được những đoạn phim time-lapse tuyệt vời và hoàn hảo nhất sẽ cần một vài thiết bị sệt biệt.

Máy ảnh: Về khía cạnh kỹ thuật, bất kỳ máy hình ảnh ngắm chụp nào hoặc nói cả smartphone thông minh, đều hoàn toàn có thể được sử dụng để chụp hình ảnh time-lapse. Dẫu vậy dòngdễ áp dụng nhất là DSLR hoặc máy ảnh mirrorless. Một trong những loại thậm chí còn tồn tại máy đo khoảng thời hạn trong thứ ảnh.

Máy đo khoảng chừng cách: thứ đo khoảng cách là một thiết bị bên ngoài (hoặc là phần mềm mà chúng ta có thể tải xuống máy ảnh của mình). Có thể chấp nhận được máy ảnh chụp hình ảnh trong phần đông khoảng thời hạn cụ thể. Giúp cho bạn không cần đứng cạnh máy ảnh và nhận nút chụp theo cách thủ công sau mỗi vài giây.

*

những thiết bị quan trọng khi chụp time-lapse

3. Thiết đặt máy ảnh tốt nhất để chụp time-lapse

Khi làm video time-lapse, các bạn sẽ nhận được công dụng tốt nhất ở cài đặt thủ công. Có nghĩa là tự điều chỉnh cài đặt máy ảnh của mình. Nếu như khách hàng làm đoạn clip time-lapse với setup tự động, máy hình ảnh sẽ từ bỏ hiệu chỉnh để thay đổi mức độ ánh sáng. Dẫn tới việc không thể điều chỉnh từng cảnh một cách nhất quán. Hoặc thậm chí hoàn toàn có thể bù trừ trên mức cần thiết cho những thay đổi ánh sáng, dẫn đến hiện tượng lạ "nhấp nháy" nặng nề (khi một vài hình hình ảnh sáng rộng hoặc buổi tối hơn những so với đều hình ảnh khác, khiến video của bạn có cảm giác "nhấp nháy").

Chụp bằng tay thủ công thường có vẻ như đáng sợ, quan trọng nếu chúng ta là bạn mới bắt đầu cài đặt máy ảnh. Nhưng công đoạn này rất đặc trưng để đã có được ánh sáng cân xứng và độ mờ hoạt động mượt cơ mà nhất mang đến hiệu ứng thời hạn trôi đi. Dưới đấy là những điều bạn phải ghi nhớ:

Khẩu độ: chọn một khẩu độ sẽ lưu lại cho đối tượng của chúng ta được mang nét và cung cấp đủ ánh sáng. Phân tích với khẩu độ của người tiêu dùng để đã có được độ sâu trường hình ảnh phù vừa lòng cho đối tượng của bạn.

Xem thêm: Trang Bị Bảng Ngọc Nakroth Liên Quân Mobile Mùa 18, Cách Chơi Nakroth Mùa 15 Liên Quân

Tốc độ màn trập: việc chọn vận tốc cửa trập cực tốt tùy trực thuộc vào hình hình ảnh bạn ước ao đạt được. Nếu bạn muốn mỗi bức hình ảnh trông dung nhan nét với chụp cụ thể các đối tượng người dùng chuyển động, khẩu độ cấp tốc (1/100 hoặc nhanh hơn) sẽ dành được điều đó. Nhưng nếu khách hàng đang chụp ở một khu vực đông đúc với rất nhiều đối tượng vận động nhanh (ví dụ: một tuyến phố hoặc một đám đông), đoạn clip có thể trông đơ cục. Vì chưng các đối tượng người sử dụng sẽ được con quay vài giây một lần tại một vị trí khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu video trông quyến rũ hơn, thử nghiệm cùng với khẩu độ chậm rì rì hơn (1/50 hoặc chậm trễ hơn). Điều này đã chụp những đối tượng vận động và thêm cảm giác nhòe hoạt động vào đường đi của họ. Vận tốc màn trập tiêu chuẩn chỉnh tốt để có thể chụp time-lapse là gấp hai tốc độ cơ thể của các bạn (ví dụ: nếu như khách hàng đang chụp ở vận tốc 25 FPS, vận tốc cửa trập của khách hàng phải là 1/50).

*

cài đặt cho máy hình ảnh trước lúc chụp time-lapse

ISO: thiết đặt ISO rất tốt sẽ phụ thuộc vào vào tia nắng của bạn. Đối với chụp ảnh time-lapse, ISO rẻ là rất tốt vì nó sẽ bớt nhiễu ảnh và hạt. Cơ mà ISO thấp yêu cầu thiết lập ánh sáng cao hơn. Nếu bạn muốn quay thời gian trôi đi trong thiết lập ánh sáng sủa yếu, bạn sẽ cần ISO cao hơn. Để làm cho máy hình ảnh của chúng ta nhạy cảm rộng với ánh sáng, nhưng video clip của các bạn sẽ xuất hiện các hạt hơn.

Tiêu điểm: Đặt máy hình ảnh và ống kính của khách hàng thành mang nét thủ công, trái ngược với rước nét trường đoản cú động. Điều này sẽ bảo trì tiêu điểm duy nhất quán cho từng cảnh quay. Giả dụ máy ảnh của nhiều người đang ở cơ chế lấy đường nét tự động, nó sẽ cố gắng lấy nét lại đối tượng người sử dụng mới giữa các lần chụp. Điều này có thể gặp gỡ vấn đề trong thời gian trôi đi nhanh như đám đông hoặc con đường phố đông đúc.

Khoảng thời hạn trôi đi (tốc độ): Hãy coi khoảng thời hạn trôi đi là số khung người trên giây (FPS) vào cảnh time-lapse của bạn. Khi lập kế hoạch tua nhanh, bạn phải xem xét tốc độ của đối tượng người dùng để lựa chọn khoảng thời gian trôi đi một cách thiết yếu xác. Chuyển động nhanh yêu mong khoảng thời hạn ngắn hơn, xuất phát từ 1 đến ba giây. Nếu vô số khoảng trống giữa mỗi hình ảnh và các đối tượng người dùng nhanh trong một cảnh có khả năng sẽ bị bỏ qua. Tuy nhiên, rất có thể chụp vận động chậm hơn với mức thời gian dài thêm hơn (lên mang đến 30 giây) mà không trở nên giật.

4. Chuẩn bị gì lúc chụp hình ảnh time-lapse

Tìm kiếm vị trí: Chụp ảnh time-lapse là một quá trình lâu dài. Vị vậy bạn nên tìm một vị trí giỏi trước khi bước đầu chụp. Cân nhắc các nguyên tố về khung người muốn lấy, lượng ánh sáng nhận được cùng những rủi ro bất ngờ.

Bảo quản thiết bị: Bạn không chỉ nên bảo quản thiết bị chụp ảnh của mình. Chúng ta nên nhớ mình sẽ thao tác làm việc trong môi trường nào — trường hợp trời nắng với nóng, hãy sở hữu theo mũ cùng kem chống nắng. Nếu như trời lạnh, hãy sở hữu theo áo khoác và găng tay tay. Dù bạn đi đâu, hãy với theo nước và đồ ăn nhẹ.

Thiết lập thiết bị: Đảm bảo rằng máy hình ảnh và chân máy của công ty được ném lên nền đất cứng cáp chắn. Trường hợp không, các khung hình sẽ hơi khác nhau và cảnh time-lapse của các bạn sẽ giống bị chao đảo.

*

Chuẩn bị thật kỹ càng trước khi chụp time-lapse

Kết:

Tạo ra time-lapse không nặng nề như bạn nghĩ, chỉ cần có những thiết bị cân xứng và sự kiên nhẫn. Bạn cũng có thể bắt đầu đơn giản và dễ dàng như chụp con đường chân trời. Khi chúng ta trở đề nghị thành nhuần nhuyễn hơn, bạn cũng có thể bắt đầu thí nghiệm với quy trình cây hoa sẽ lớn.


Chuyên mục: Tin Tức