Compatibility mode là gì

Chào chúng ta, chắc hẳn chúng ta đã có lần gặp gỡ nên chứng trạng đầy đủ tệp tin Word, Excel, Powerpoint của bản thân mình lộ diện mẫu chữ Compatibility Mode cạnh bên thương hiệu tệp tin Lúc vẫn mở tệp tin ra (bản thân bao gồm minh họa sinh sống hình họa vào nội dung bài viết dưới đây). lúc kia, bạn vẫn thao tác làm việc thông thường trên tệp tin này được nhưng lại có thể một vài ba bản lĩnh thì ko thực hiện được. Vậy chế độ Compatibility Mode là gì? Nó ngăn trở gì mang lại quá trình của bạn không? Làm sao nhằm khắc phục nó đây? Mình xin được share đến các bạn rõ hơn về cơ chế Compatibility Mode này vào nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Compatibility mode là gì


Chủ đề nắm tắt vào bài bác viết


1 Compatibility Mode là gì ?2 Cách thải trừ chế độ Compatibility Mode bên trên Excel

Compatibility Mode là gì ?

Các bạn thường được sử dụng ứng dụng Microsoft hẳn là đã biết Microsoft Office gồm những bản Office từ Office 2003 đến Office 2019 ( tất cả các phiên bản Office 2007, Office 2010, Office 2013, Office năm 2016 và Office 2019) cùng Office 365. Tuy nhiên, từng bạn dạng Office này lại bao gồm cỗ Office riêng rẽ ship hàng vấn đề msinh sống với giải pháp xử lý tệp tin tư liệu (format, chỉnh sửa…) do đó đề nghị các bạn sẽ thấy phiên bản Office new đang cách xử lý file tài liệu khác cùng với phiên bản Office trước kia.

Cụ thể là vấn đề này khiến cho Lúc các bạn dùng bản Office mới để msinh hoạt file tài liệu của phiên bản Office trước kia (ví dụ sử dụng bản Microsoft Excel 2010 để mtại một file excel được tạo nên trong bản Microsoft Excel 2007) thì file tư liệu được xuất hiện đã mở ra thêm mẫu chữ Compatibility Mode ngay lân cận tên tệp tin. Chế độ Compatibility Mode này chỉ ra tất cả nghĩa là tệp tin tài liệu đó nghỉ ngơi bản Office trước (Microsoft Excel 2007) đã có được xuất hiện trong chính sách tương xứng với bản Office này (Microsoft Excel 2010).

Ví dụ 1:

*

Nlỗi chúng ta thấy, đó là một file excel 2010 hiện nay đang bị ngơi nghỉ cơ chế Compatibility Mode (bởi tín đồ ta đã tạo ra tệp tin excel này làm việc phiên bản Excel 2007 cùng mở nó ra làm việc phiên bản Excel 2010)

Compatibility Mode gây trngơi nghỉ mắc cỡ gì cho người dùng?

Như các bạn thấy Khi blog cung ứng share Compatibility Mode là gì sinh sống phía trên sẽ nhìn ra được, file tư liệu Lúc ở cơ chế này vẫn có số đông chế độ, nhân kiệt nhằm sửa đổi câu chữ, định dạng tài liệu, tuy nhiên, nó sẽ có được trắc trở là một vài thiên tài làm sao đó sẽ không còn áp dụng được. Điều này Tức là bạn dạng Office new này sẽ không còn cho bạn thực hiện các tính năng được cải thiện của nó để tách bài toán các bạn cần sử dụng gần như tính năng được cải thiện này rồi lưu giữ file gửi lại cho người sử dụng bản Office trước đó có tác dụng người ta có thể gặp sự cầm cố không xem được toàn thể tệp tin tài liệu.

Ví dụ nlỗi sinh sống tệp tin exel bên trên hình ảnh kia, Lúc nghỉ ngơi chính sách Compatibility Mode này, tuấn kiệt Sparklines bị ẩn đi, ko sáng lên cùng các bạn sẽ ko áp dụng được nó. Ngulặng nhân là vì nghỉ ngơi bạn dạng Excel 2007 chưa tồn tại kĩ năng Sparklines này, bắt đầu tự phiên bản Excel 2010 trnghỉ ngơi đi, khả năng này mới lộ diện.

Xem thêm: Tướng Mobile Legend S Bang Bang, Danh Sách Tướng Trong Mobile Legends: Bang Bang

lấy ví dụ như 2: File word vào ảnh ko dùng được những anh tài ở mục Themes bởi đây là tính năng vượt trội của bản Word 2010

 

*

Cách loại trừ chế độ Compatibility Mode bên trên Excel

Nhỏng các bạn đang thấy thì chế độ này cản ngăn chúng ta thực hiện một vài kỹ năng trong những bạn dạng Office mới. Vậy làm thế nào để thoát khỏi chính sách này? Hãy thuộc bản thân khám phá nhé!

ví dụ như cùng với tệp tin excel trong hình ảnh ở ví dụ 1: các bạn làm nlỗi sau

*

Các các bạn nhấn loài chuột vào File, rồi bnóng lựa chọn mục Info, sau đó bấm chuột Convert ngơi nghỉ mục Compatibility Mode, trường hợp kế tiếp nó hiện ra hộp thoại như hình dưới ,chúng ta chọn Yes nhé để msinh hoạt lại tệp tin cùng cần sử dụng đều tính năng lạ trên bản Excel 2010 này nhé.

*

Bây tiếng, các chúng ta cũng có thể thấy dòng chữ Compatibility Mode đang biến mất, tài năng Sparklines hay Filter sẽ sáng lên và sử dụng được như vào hình ảnh bên dưới này rồi đó

*

lấy một ví dụ với tệp tin word bên trên hình ảnh ngơi nghỉ ví dụ 2 kia: phương pháp làm cho tương tự như nhỏng sau:

Các chúng ta nhấn con chuột vào File, rồi bấm lựa chọn mục Info, kế tiếp nhấp chuột Convert làm việc mục Compatibility Mode

*

Vậy là xong rồi đấy. Các các bạn sẽ thấy không thể mẫu chữ Compatibility Mode cạnh tên file nữa nlỗi trong hình họa dưới này, những kỹ năng sinh hoạt Themes cũng sáng lên và sử dụng được rồi đó.

*

Những vấn đề cần xem xét cùng với chế độ Compatibility Mode

Cách sa thải chính sách này siêu đơn giản nhưng nhưng các bạn sẽ bao giờ gặp gỡ nên vấn đề là cứ đọng chế tác một tài liệu new thì nó mặc định bị vào chính sách Compatibility Mode này chưa?

Nếu vấn đề đó xẩy ra thì hoàn toàn có thể là Office của người sử dụng sẽ mang định tạo thành file tư liệu làm việc định hình các tệp tin cũ trước kia. Để xem vấn đề đó như thế nào, các bạn hãy nhấn con chuột vào File, nhấn vào mục Options rồi nhấn vào mục Save sầu. Ở mục “Save sầu files in this format” những các bạn sẽ coi được Office sẽ lưu lại tệp tin của bạn làm việc định hình như thế nào. Ví dụ vào ảnh dưới để là Excel 97-2003 Workbook (*.xls) thì nó đã khoác định tệp tin bắt đầu mở ra sinh hoạt cơ chế Compatibility Mode.

Xem thêm: Những Tổng Tư Lệnh Đầu Tiên Đạt Max Cấp Trong Crossfire Legends Dần Lộ Diện

*

Để nó thiết lập các định hình new cho các file trong tương lai bạn tạo thành thì những bạn cũng có thể coi những lựa chọn của nó bằng cách nhấn vào hình tam giác màu Đen cạnh kia, rồi sàng lọc . ví dụ như, chọn nhỏng trong hình họa, rồi dìm OK

*

Sau đó, nếu các bạn nhận File>>New>>Create nhằm tạo ra một file mới thì file new đang không trở nên làm việc chính sách Compatibility Mode nữa (nhỏng ảnh bên dưới này ạ)

*

Một xem xét nữa bản thân chia sẻ với các bạn là nếu bạn dạng Office các bạn áp dụng là bản không tồn tại bản thảo, phiên bản craông xã thì sau khi tiến hành công việc sa thải chính sách Compatibility Mode, file của bạn có thể sẽ ảnh hưởng mở ra chiếc chữ Product activation failed. Về sự việc này, các chúng ta có thể tìm thấy giải pháp khắc phục và hạn chế vào bài viết khác được blog hỗ trợ share trên ngulặng nhân với cách hạn chế và khắc phục hàng hóa activation failed bên trên tệp tin Excel năm 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 tại đây

Và còn một xem xét nho nhỏ đồng thời là khi đã thoát ra khỏi chính sách Compatibility Mode rồi, chúng ta triển khai hồ hết tài năng bên trên phiên bản Office bắt đầu mà cất giữ gửi file đi thì khi mlàm việc file, giả dụ làm việc bạn dạng Office cũ rộng có thể sẽ không đọc không còn được đâu, các bạn buộc phải msinh hoạt làm việc cùng bạn dạng Office hoặc sinh sống các phiên bản sau. Nếu vẫn muốn hiểu sống bạn dạng Office cũ rộng, bạn nên tùy chọn định dạng sinh sống mục Save sầu as type Lúc tiến hành giữ tệp tin bằng cách dấn Save as.

Tổng kết

Trên bài viết lời giải về Compatibility Mode là gì sinh hoạt bên trên trên đây có lẽ rằng đã giúp rất nhiều bạn hiểu rằng tư tưởng về thuật ngữ này cũng như hiểu rằng các phương án khuyên bảo cách phắc phục tệp tin lúc sinh hoạt chính sách này sống bảng tính rồi kia. Truy cập vào phần mục từ học Exel mỗi ngày để sở hữu thêm những thông tin xuất xắc và hữu dụng không chỉ có vậy nhé!


Chuyên mục: Tin Tức