Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh

     
Tin tứcPhật họcĐời SốngVăn HóaGiáo dụcGóc nhìnSự kiệnHoằng phápSức khỏeThiết kế Phật giáo Toggle navigation
*

HỎI: các bạn trai tôi ra đời trong một mái ấm gia đình có cha mẹ ly hôn từ rất nhỏ. Do bố anh ấy sẽ có hành động vũ phu với bà bầu trong suốt thời hạn mang bầu anh. Mái ấm gia đình tôi vốn tàn ác với những mái ấm gia đình ly hôn vậy nên vì sợ bé cái sau đây sẽ giống ba mẹ.

Trong quy trình tìm hiểu, dù anh ấy không thích giấu mà lại tôi biết quan niệm của mái ấm gia đình mình bắt buộc giấu bí mật chuyện này. Vì chưng nói ngay từ trên đầu thì chắc rằng chúng tôi đang khó hoàn toàn có thể đến với nhau như bây giờ. Cuối tháng này, nhà anh tất cả ý sang nhà tôi thăm nhà tôi. Anh bảo tôi yêu cầu nói thật trước về gia cảnh của anh với bà bầu tôi (bố tôi đã mất). Thật sự tôi rất cực nhọc xử, phân vân mở lời như thế nào, do tôi thế chắc mẹ tôi sẽ chống cản.

Bạn đang xem: Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh

Mẹ tôi cũng biết tụng kinh, niệm Phật, nạp năng lượng chay. Bạn dạng thân tôi cũng là Phật tử. Tôi hi vọng giáo lý đạo Phật hoàn toàn có thể cho tôi đầy đủ lời khuyên để tôi nói theo cách khác chuyện cùng với mẹ. Hy vọng mẹ hiểu rõ rằng những người con trong gia đình ly hôn cũng đều có người này tín đồ kia, không thể cho rằng cứ phụ huynh như núm nào thì con cháu sẽ giống hệt. Muốn quý Báo góp tôi.(TRANG VU,xin được ẩn showroom email)

*

Quan niệm "con đơn vị tông" liệu tất cả đúng?

Đáp: chúng ta Trang Vu thân mến!Quan niệm ‘con đơn vị tông rất khác lông cũng tương tự cánh’ về phương diện tích cực lẫn xấu đi khá thịnh hành trong dân gian, được đúc kết từ khá nhiều đời. Kinh nghiệm tay nghề này của cha ông ta tất cả cơ sở công nghệ về những phương diện dt học, nhân chủng học với xã hội học.

Xem thêm: Quần Quật In English - Nghä©A CủA QuầN QuậT

Cho nên, trước sự việc trọng đại hôn nhân của con cái, những bậc bố mẹ thường coi xét mẫu dõi, gia cảnh là vấn đề dễ hiểu, quan trọng và phải làm.Giáo lý phật giáo trân trọng phần đông thành tựu khoa học, các kinh nghiệm dân gian nhưng nghiên cứu và phân tích và phân tích vụ việc con người thâm thúy hơn dựa vào tuệ giác về Nghiệp. Nghiệp gồm riêng và chung, thuật ngữ Phật học gọi là biệt nghiệp và cùng nghiệp. ý niệm ‘con công ty tông’ tất cả điểm tương đồng với giáo lý cộng nghiệp, những người dân có phổ biến duyên nghiệp phải quan hệ thân thiết, ràng buộc lẫn nhau trong đối sánh gia đình, cộng đồng.Tuy có cộng nghiệp nhưng biệt nghiệp lại không giống nhau. Chính điểm sáng của biệt nghiệp sống mỗi cá nhân khiến cho quan niệm ‘con đơn vị tông’ tất cả khi đúng và có khá nhiều trường thích hợp không đúng. Chính do biệt nghiệp yêu cầu trong dân gian gồm thêm quan niệm ‘Cha mẹ cú, đẻ con tiên. Phụ huynh hiền, sinh bé cú’. Đây là cơ sở đặc trưng để chúng ta có thể dựa vào giáo lý đạo phật mà thắp lên niềm hy vọng sẽ thuyết minh cho bà bầu về phần lớn phẩm chất xuất sắc đẹp, có thể tin tưởng được vị trí người một nửa bạn đời tương lai của mình.Chúng tôi tán đồng ý kiến của anh ấy, nên công khai về gia cảnh của mình. Không phải và chẳng thể giấu giếm. Điều đó miêu tả sự chân thật, thẳng thắn và nghiêm túc của anh ấy trước lúc bước mang lại hôn nhân. Vẫn biết phần lớn hạt tương tự xấu có thể được trao truyền với huân tập trong anh ấy tuy nhiên với biệt nghiệp xuất sắc và tốt nhất là biết nương vào Phật pháp để tu tập chuyển hóa thì anh ấy trả toàn có thể là người ck tốt.Sau thời hạn yêu nhau, tò mò kỹ càng, đôi bạn trẻ đều gồm ý tiến đến hôn nhân gia đình nên cần phải có sự đồng thuận của gia đình hai bên. Chúng ta hãy phụ thuộc giáo lý biệt nghiệp và cùng nghiệp nhằm thuyết phục chị em mình gật đầu đồng ý anh ấy. Tất cả thân, tâm, quả đât đều vô thường, những sự phần lớn thay đổi. Tuy nhiên, biến đổi theo hướng nào, tốt hay xấu, lành mạnh và tích cực hay tiêu cực đều do chúng ta quyết định. Phần nhiều quan điểm, khiếp nghiệm đều phải có tính tương đối mà thôi.

Chúc bạn tinh tấn!


Chuyên mục: Tin Tức