Top 10 con tàu ma bí ẩn và những câu chuyện rùng mình

     

Tin nhắn kỳ lạ từ nhỏ tàu ma Ourang Medan và vụ nổ sau đó đã trở thành điều bí hiểm tồn tại suốt hơn 80 năm.


*
Ảnh minh họa: Getty Images
Những năm đầu giữa thế kỷ 20, thủy thủ đoàn trên bé tàu SS Ourang Medan của Hà Lan đang trở nên khét tiếng theo cách không người nào muốn. Chúng ta đã bị tiêu diệt trong trường hợp kinh hoàng, bí hiểm trên một bé tàu thân đại dương. Nỗi khiếp hãi khiến thi thể những thủy thủ vẫn mở khổng lồ mồm, mắt ko nhắm được.

Bạn đang xem: Top 10 con tàu ma bí ẩn và những câu chuyện rùng mình

Không ai biết chuyện gì đã xẩy ra với bé tàu này sẽ không lâu sau khi tàu cứu hộ cứu nạn phát hiện tại ra, nó đã nổ tung.

Chuyện ban đầu năm 1947 hoặc 1948, lúc đó, Ourang Medan là tàu khá nước chở sản phẩm trọng mua 5.000 tấn, vận động đã 40 năm. Tàu đi qua Eo biển Malacca với 23 thành viên thủy thủ đoàn, trong các số đó có một thuyền trưởng và một trong những người lao đụng Indonesia.

Đột nhiên, tàu sản phẩm Hà Lan Ourang Medan gửi biểu thị cấp cứu SOS vào nỗi tốt vọng. Biểu hiện vô con đường được những tàu sát gần đó bắt được. Trong số đó bao gồm tàu Silver Star của Mỹ đã ở Eo hải dương Malacca, quanh vùng nằm giữa Indonesia, Malaysia cùng Singapore.

Tin nhắn gồm nội dung: “Chúng tôi đang trôi. Tất cả sĩ quan, tất cả thuyền trưởng, đã chết, phía trong phòng hải đồ cùng trên đài chỉ đạo của thuyền trường, có lẽ toàn bộ thủy thủ đoàn sẽ chết… Tôi chết”.

Khi tàu Silver Star tới nơi vào trong ngày hôm sau, tàu Ourang Medan đứng yên một cách kỳ lạ. Không có hơi nước bốc lên từ hễ cơ, không tồn tại tiếng kêu cứu. Một người tiêu dùng loa call để khiến sự chú ý, tuy nhiên đáp lại họ chỉ là sự việc im lặng.

Nhóm tìm kiếm lên tàu với phát hiện tại thi thể của thủy thủ đoàn. Mặt bọn họ nhăn nhúm vì chưng sợ hãi, mồm há to hết cỡ vày tiếng thét kinh hoàng, mắt bọn họ cũng mở lớn như thể bị hóa đá. Trong cả con chó trên tàu cũng chết trong triệu chứng mồm há dở. Điều khiến cho thủy thủ đoàn tởm hoàng tới chết đã đổi mới mất, không thể một vệt vết.

Người đánh biểu hiện vô con đường để gửi tin nhắn ước cứu vẫn tồn tại ở cạnh thiết bị. Không có bất kì ai có dấu vết bị thương bạo lực, nhưng lại họ lại trải qua cái chết đau đớn, khung hình dị dạng.

Không có thời hạn để khảo sát về tử vong của member tàu, cũng không có thời gian để thu gom thi thể vì chưng không lâu sau khi thủy thủ đoàn tàu Silver Star lên tàu Ourang Medan, tín đồ ta nhận thấy khói bốc lên từ hàng hóa trên tàu Ourang Medan. Thời hạn chạy thoát chỉ từ tính bằng giây, thủy thủ đoàn cứu hộ cứu nạn vội trở lại tàu Silver Star trước khi Ourang Medan nổ tung, để lại đằng sau câu chuyện bí hiểm suốt 80 năm.

Xem thêm: Game Steam: Top 8 Game Pc Miễn Phí Trên Steam 2020 Đang Thống Trị Trên Steam

Suốt nhiều năm, bao gồm vô số câu chuyện mở ra về số phận của tàu Ourang Medan cùng giống những bí hiểm khác bên trên đại dương, ko rõ ranh ma giới sự thật và tin đồn.


*
Bức hình ảnh được cho rằng chụp lại thi thể một thành viên thủy thủ đoàn trên tàu Ourang Medan. Ảnh: Twitter

Vấn đề thứ nhất với câu chuyện là không tồn tại bằng chứng cho thấy thêm có một nhỏ tàu thương hiệu là Ourang Medan từng tồn tại. Người sáng tác viết sách lịch sử hào hùng Michael East cho biết: “Không tất cả hồ sơ tàu thuyền như thế nào về bé tàu có cái brand name đó. Không một ai từng nói bọn họ biết nhỏ tàu hoặc ship hàng trên nhỏ tàu đó. Tương tự, ngày tháng và địa điểm xảy ra sự nạm cũng ko thống nhất”.

Một số câu chuyện nói rằng nhỏ tàu ở ngay sát quần đảo Solomon, số khác lại nói xảy ra ở quần hòn đảo Marshall. Nhà phân tích Estelle Hargraves đang tìm ra lần đầu tiên vụ chìm tàu Ourang Medan được đề cập tới. Bà phát hiện nay ra một số lời trích dẫn của những sĩ quan thủy quân Anh năm 1940 được đăng trên báo chí truyền thông Anh trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Những bài báo này diễn tả cuộc hotline khẩn cấp cho từ tàu Ourang Medan xin cứu vãn trợ xuất phát điểm từ một bác sĩ cùng một tàu chiến.


Tuy nhiên, trong câu chuyện này, tàu tới cung cấp thủy thủ đoàn Ourang Medan là một trong tàu buôn Anh, chưa hẳn là tàu Mỹ như đề cập trên cùng họ chỉ tìm thấy các thủy thủ đoàn thiệt mạng, không tồn tại con chó nào. Thông tin nhất quán duy tốt nhất trong phiên bạn dạng này so với những phiên bản có sau là nhỏ tàu đã tiếng nổ lớn và không thu hồi được gì.

Theo ông Michael East, nhân thứ chính khiến cho câu chuyện về tàu Ourang Medan bị đồn thổi bí mật chính là một phóng viên tên là Silvio Scherli. Ông East nói: “Thông tin ban sơ bị những người dân khác, chủ yếu là Silvio Scherli, thêm mắm thêm muối để kiếm tiền từ sự việc”.

Năm 1948, tờ báo Hà Lan-Indonesia mang tên là De Locomotief đã thể hiện rằng tàu Ourang Medan nhổ neo từ cảng trung quốc tới Costa Rica để giữ kín đáo lô hàng bất hợp pháp. Hành trình bí mật này do một người sinh tồn duy tốt nhất trên tàu máu lộ. Tín đồ còn sống là một người Đức, được một công ty truyền giáo tìm kiếm thấy khi dạt lên hòn đảo san hô vòng Taongi trên quần đảo Marshall.

Theo một trong những thông tin, bạn này còn sống nguyên nhân là đã mặc kệ cảnh báo nhưng mà vẫn tách khỏi con tàu và sau cuối tới được nơi an toàn. Fan Đức này cuối cùng cũng chết vị vết yêu thương nhưng trước khi chết, người này đã tiết lộ rằng con tàu chở theo axit sunphuric. Lô mặt hàng bị xử trí không đúng cách dán và hơi thoát ra từ những thùng chứa đã thầm im giết chết thủy thủ đoàn và ở đầu cuối làm cho bé tàu nổ tung. Tín đồ truyền giáo Italy phát chỉ ra thủy thủ còn tồn tại nói trên vẫn kể sự việc cho phóng viên Silvio Scherli.

Điều độc đáo là năm 1940, Scherli thao tác ở Trieste – nơi bài báo lúc đầu về sự việc được xuất phiên bản năm 1940. Ko ai có thể biết có lẽ rằng chính Scherli là người báo tin về Ourang Medan năm 1940 với lại đưa tin tiếp về con tàu năm 1948.

Dần dần, chuyện về Ourang Medan được nhắc đi nhắc lại và mỗi lần lại được thêu dệt thêm 1 vài thông tin khác. Ngày tháng, địa điểm, thậm chí số phận của thủy thủ đoàn cũng ráng đổi. Có phải hóa chất nguy hại đã giết chết thủy thủ đoàn? tất cả còn ai sinh tồn không? Liệu Ourang Medan có thực sự tồn tại giỏi chỉ có trong trí tưởng tượng của tín đồ kể chuyện và độc giả tò mò?

Ông East nói: “Tôi nhận định rằng con tàu sẽ chìm trong trường hợp bí ẩn, nhưng rất có thể xảy ra thời Chiến tranh nhân loại thứ nhị theo các tin tức năm 1940. Tuy nhiên, con tàu rất có thể không lúc nào được khắc tên là Ourang Medan và phóng viên báo chí Silvio Scherli nghe ngóng được tin tức, thêm thắt phần không đủ rồi tạo ra một câu chuyện mang tính giải trí”.


Chuyên mục: Tin Tức