Lịch sử best buy

     

Best Buy là một trong nhà nhỏ lẻ điện tử tiêu dùng đa đất nước của Mỹ gồm trụ sở chính tại Richfield, Minnesota. Best Buy là nhà nhỏ lẻ đặc biệt lớn nhất trong ngành bán lẻ điện tử tiêu dùng của Hoa Kỳ, xếp sản phẩm công nghệ 72 trong danh sách Fortune 500 năm 2018.

Bạn đang xem: Lịch sử best buy

1. Ra mắt chung về Best Buy

Công ty: Best BuyThành lập: 1966Trụ sở: Richfield, Minnesota, Hoa KỳNgành công nghiệp: buôn bán lẻ
*
Logo của Best Buy

Best Buy là một nhà nhỏ lẻ điện tử tiêu dùng đa non sông của Mỹ tất cả trụ sở chủ yếu tại Richfield, Minnesota. Ban sơ được thành lập bởi Richard M. SchulzeJames Wheeler vào năm 1966 với tư phương pháp là một shop chuyên về âm thanh có tên là Sound of Music, nó được thay tên thành lúc này với trọng tâm là thiết bị năng lượng điện tử chi tiêu và sử dụng vào năm 1983.

Công ty vận động trên phạm vi thế giới ở Canada với trước đây chuyển động ở Trung Quốc cho tới tháng 2 năm 2011 (khi được hợp độc nhất với Five Star) và ở Mexico cho đến tháng 12 năm 2020 (do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19). Doanh nghiệp cũng vận động ở Châu Âu cho đến năm 2012.

Các công ty con của Best Buy bao gồm Geek Squad, Magnolia Audio Video với Pacific Sales. Doanh nghiệp cũng điều hành các thương hiệu Best Buy MobileInsignia nghỉ ngơi Bắc Mỹ, cùng rất Five Star sống Trung Quốc. Doanh nghiệp bán điện thoại cảm ứng di đụng của Verizon Wireless, AT&T Mobility, Sprint Corporation tại Hoa Kỳ. Trên Canada, những dịch vụ bao hàm Bell Mobility, Rogers Wireless, Telus Mobility và các nhà hỗ trợ dịch vụ nhỏ tuổi hơn cạnh tranh, ví dụ như SaskTel.

*
Logo của Best Buy qua những thời kỳ

Best Buy được tạp chí Forbes vinh danh là “Company of the Year” vào thời điểm năm 2004, “Specialty Retailer of the Decade” bởi vì Discount Store News năm 2001, được Forbes xếp thứ hạng trong đứng đầu 10 “America’s Most Generous Corporations” vào thời điểm năm 2005, lọt vào list “Most Admired Companies” của tạp chí Fortune vào thời điểm năm 2006, với “The Most Sustainable Company in the United States” của Barron vào khoảng thời gian 2019.

Hubert Joly là chủ tịch điều hành của công ty, sau thời điểm được tiếp sau làm Giám đốc quản lý bởi Corie Barry trong thời điểm tháng 6 năm 2019. Theo Yahoo! Finance, Best Buy là nhà nhỏ lẻ đặc biệt lớn số 1 trong ngành kinh doanh nhỏ điện tử chi tiêu và sử dụng của Hoa Kỳ. Doanh nghiệp xếp sản phẩm 72 trong list Fortune 500 năm 2018 về những tập đoàn lớn nhất của Hoa Kỳ tính theo tổng doanh thu.

Xem thêm: “ Độc Cô Hoàng Hậu Truyện Tranh Độc Cô Hoàng Hậu Chap 1, &Aposđộc Cô Hoàng Hậu&Apos

*
Trụ sở chính của chúng ta tại Richfield, Minnesota, Hoa Kỳ

2. Vận động kinh doanh của Best Buy

Best Buy cung cấp thiết bị năng lượng điện tử tiêu dùng và các loại hàng hóa có liên quan, bao hàm phần mềm, trò đùa điện tử, âm nhạc, điện thoại cảm ứng thông minh di động, máy ảnh kỹ thuật số, dàn music xe hơi với máy xoay video, ngoài các thiết bị gia dụng (máy giặt, sản phẩm sấy cùng tủ lạnh), vào một môi trường bán sản phẩm không được ủy quyền.

Dưới thương hiệu Geek Squad, Best Buy cung cấp các dịch vụ theo nhóm sửa chữa trị và bh máy tính. Công ty cung ứng một diễn đàn cộng đồng trực tuyến cho những thành viên, nơi quý khách hàng có thể đàm luận về từng trải sản phẩm, đặt thắc mắc và nhấn câu vấn đáp từ các thành viên không giống hoặc chuyên viên sản phẩm phân phối lẻ.

Mặt ko kể tòa nhà của các shop mang thương hiệu Best Buy thông thường sẽ có màu nâu nhạt, cùng với lối vào được thiết kế với trông y như một dòng hộp màu xanh da trời lam nổi lên từ cấu trúc.

Tính đến ngày 29 mon 10 năm 2016, công ty đã quản lý 1,026 siêu thị Best Buy, 331 cửa ngõ hàng hòa bình của Best Buy Mobile với 28 siêu thị Pacific Sales hòa bình ở Hoa Kỳ. Best Buy cũng hoạt động: 135 shop Best Buy với 53 cửa ngõ hàng hòa bình Best Buy điện thoại ở Canada; và 18 siêu thị Best Buy với 5 cửa hàng Best Buy Express ngơi nghỉ Mexico. Best Buy đã rời khỏi thị trường Châu Âu vào tháng 4 năm 2013.

*
Một siêu thị Best Buy điển hình

3. Những nhãn hiệu riêng của Best Buy

Best Buy cũng cung ứng các thành phầm dưới 8 nhãn hiệu riêng:

*
Một vài thương hiệu riêng của Best Buy

Brade Mar (Cập nhật 03/2022)

(*) lưu ý: nội dung bài viết mang tính chất nghiên cứu và phân tích cá nhân, không thay mặt cho bất cứ tổ chức nào.


Chuyên mục: Tin Tức