Cpm youtube là gì

     

Đối với tìm tiền trên Youtube, 2 chỉ số quan trọng đặc biệt nhất là CPM với RPM. Ngoài chỉ số lượng view thì đây là 2 chỉ số cho thấy thêm khả năng mang lại doanh thu tốt hay không giỏi cho một kênh. Bất cứ ai đang chế tạo và cải cách và phát triển kênh Youtube thì cần phải nắm rõ 2 chỉ số này nhằm từ đó tăng khả năng kiếm tiền cũng như có những chiến lược để đẩy 2 chỉ số này từ đó tăng lệch giá cho kênh. Trong bài viết này mình đang giúp chúng ta hiểu rõ một cách tận tường tuyệt nhất về các chỉ số CPM, RPM cùng CPM dựa vào lượt xem vào Youtube là gì cũng giống như các đặc tính của nó.

Bạn đang xem: Cpm youtube là gì

Demo các thông số kỹ thuật CPM, RPM, CPM trên mỗi lượt vạc trên kênh Youtube

Trước hết để chúng ta dễ gọi hơn mình sẽ thử nghiệm các thông số CPM, RPM với CPM trên từng lượt vạc trong kênh Youtube.

Để hoàn toàn có thể xem được các thông số kỹ thuật này, chúng ta vào Youtube Studio – Số Liệu so với – Doanh Thu:

*
Xem CPM Youtube cùng RPM Youtube

Hoặc vào: Chế độ nâng cao – Ngày / loại quảng cáo :

*
Xem CPM Youtube với RPM Youtube ở cơ chế nâng cao

Tìm gọi về CPM

CPM là túi tiền cho từng 1000 lượt hiển thị quảng cáo cùng được đo lường trước khi chia sẻ doanh thu mang đến YouTube. CPM Chỉ bao hàm lượt xem trên những video clip đã bật tác dụng kiếm chi phí (tức là lúc có quảng bá xuất hiện).

RPM được xem theo cách làm ( tổng giá thành quảng cáo / tổng số lượt hiện thị quảng cáo) x 1000.

CPM Chỉ bao gồm doanh thu tự quảng cáo với YouTube Premium.

CPM là chỉ số tập trung vào nhà quảng cáo giúp nhà quảng cáo biết được giá cả phải chi trả mang đến 1000 lượt hiển thị quảng cáo.

*
CPM Youtube

Tham khảo về những nguồn doanh thu từ Đối tác Youtube tại phút 19:20: https://www.youtube.com/watch?v=fAuWhLYBzDg&t=1160s

Tìm hiểu về RPM

RPM là số tiền bạn tìm kiếm được trên mỗi 1.000 lượt xem video. RPM bao gồm tổng số lượt xem nhưng mà các đoạn phim của bạn nhận được, của cả những lượt xem không kiếm tiền cùng RPM được đo lường và thống kê sau khi share doanh thu cho YouTube.

Xem thêm: Hướng Dẫn Kích Hoạt Iphone Lock Không Cần Sim Ghép, Iphone Bị Lỗi Kích Hoạt Thì Cần Làm Gì

RPM được tính theo phương pháp (tổng lệch giá / tổng số lượt xem) x 1000.

RPM dựa trên nhiều nguồn doanh thu, gồm những: quảng cáo, kĩ năng Hội viên của kênh, doanh thu từ YouTube Premium, Super Chat và Hình dán sệt biệt.

RPM là chỉ số triệu tập vào công ty sáng tạo, giúp đỡ bạn hiểu một cách tổng quan lại về khả năng kiếm tiền tài mình.

*
RPM youtube

CPM dựa vào lượt phát là gì ?

CPM dựa vào lượt phát là ngân sách nhà quảng cáo trả mang lại 1.000 lượt phát đoạn phim có hiển thị quảng cáo.

Ví dụ: ví như mọi người xem video của chúng ta 10 lần và 8 lần trong những đó tất cả chứa quảng cáo, thì các bạn sẽ có 10 lượt xem và 8 lượt phát. Nếu giữa những lượt phát gồm 2 quảng cáo, thì các bạn sẽ có 9 lượt hiển thị quảng cáo.

*
CPM dựa trên lượt phảt

Ví dụ về kiểu cách tính những chỉ số CPM / RPM / CPM dựa trên lượt phát

Giả sử đoạn phim của các bạn có 2.000 lượt xem cùng đã thu của những nhà quảng bá 7$. Vào đó, số lượt xem có một quảng cáo xuất hiện là 1.000 với số lượt xem bao gồm hai quảng cáo mở ra là 500. Như vậy, tổng số có 1.500 lượt xem tất cả quảng cáo.

Như vậy gồm nghĩa là video clip bạn có

Tổng 2.500 lượt xem1.500 lượt phát kiếm tiền1000 lượt phát không tìm kiếm tiền2.000 lượt hiển thị quảng cáoDoanh thu tự quảng cáo sau thời điểm đã chia sẻ với Youtube: 7 * 0.55 = 3.85

Từ đó các chỉ số CPM, RPM với CPM dựa trên lượt phát sẽ được tính như sau:

CPM = 7 / 2 ngàn x 1.000 = 3,5 $CPM dựa vào lượt vạc = 7 / 1.500 x 1.000 = 4,67 $RPM = 3.85 / 2000 x 1000 = 1.28 $ ( Nếu clip đó không có nguồn thu nào khác không tính quảng cáo )

Các chúng ta hãy đăng ký Kênh Youtube của chính mình để cập nhật những loài kiến thức tiên tiến nhất nhé! https://bit.ly/3DBdbQr

Tài liệu tham khảo:

Kiểm tra lệch giá trên Youtube: https://support.google.com/youtube/answer/9314488

Hiểu rõ số liệu đối chiếu về doanh thu quảng cáo : https://support.google.com/youtube/answer/9314357

Doanh thu trên 1 nghìn lượt coi : https://www.youtube.com/watch?v=JCe_iNSCyQg&t=229s


*

Author

Hồ Đức Dũng

Mình là hồ Đức Dũng, hiện giờ đang là CEO và Founder của binhphap.vn. Với hơn 10 năm nghiên cứu và phân tích về SEO - Digital marketing và Bảo mật, mình mong muốn góp 1 phần kiến thức share tới các bạn đọc và các Doanh nghiệp đang xây dựng sale trên gốc rễ Internet nhằm đạt kết quả tốt nhất với trang bị được hồ hết kiến thức vững chắc về Digital Marketing, Quảng cáo, SEO và Bảo mật. Mình share chính sinh sống kênh youtube nghỉ ngơi đường links phía dưới. Chúng ta nhớ bấm đăng ký kênh để theo dõi cập nhật những kiến thức tiên tiến nhất và ủng hộ bản thân nhé!


Chuyên mục: Tin Tức