Cung tên tự chế

     

Trong bài viết này anh Hưng công ty nhiệm clb chia sẻ với chúng ta yêu phun cung giải pháp có tác dụng một cây cung longbow R D hình dạng truyền thống cuội nguồn mang lại riêng mình. Longbow RD là thành phầm lai thân longbow thẳng cùng cung recurve nên nó có điểm mạnh của tất cả hai:

- Longbow được thiết kế dễ dàng và đơn giản, dễ dàng sử dụng, dễ chế tạo ra rộng recurve.

Bạn đang xem: Cung tên tự chế

- Longbow RD tất cả cánh cung uốn ngược ra vùng trước giống như recurve ( nhưng mà hiếm hoi bởi recurve) cho nên nó bao gồm công năng ưu việt rộng dạng longbow trực tiếp là tăng vận tốc phun mũi tên.

- Cây longbow này là nhiều loại cung composit được thiết kế với tiến bộ. Cánh cung bao gồm lõi bởi tre/hoặc gỗ/ hoặc cả tre cùng mộc. Mặt quanh đó được gia núm bằng gai chất liệu thủy tinh yêu cầu hết sức dạn dĩ, vận tốc phun nkhô hanh, bền, độ biến dị không nhiều . Ưu thay hơn hẳn một số loại cung rất lâu rồi chỉ làm cho xuất phát điểm từ 1 tkhô hanh gỗ hoặc một tkhô nóng tre

- Longbow dài một đoạn mặc dù khá bất tiện Khi mang theo xa, tuy thế nếu như bạn không có nhu cầu vận chuyển các thì phun longbow một đoạn rất ưa thích, không hẳn túa gắn cầu kỳ, chỉ một cồn tác lên dây / tháo dây là ngừng.

Sau đây là ví dụ công đoạn có tác dụng một cây cung lâu năm 64" lực kéo 40#
28". Trước hết bạn cần sẵn sàng vật liệu chủ yếu phải thiết:

- 4 thanh tre/gỗ lâu năm 33" có tác dụng lõi bao gồm bề rộng từ 3cm-4centimet, bề dày 1-3mm.( tre, gỗ bắt buộc thiệt thô tự nhiên, để nhiều năm càng giỏi. Không sử dụng tre,mộc tươi, về sau nó teo ngót bạo dạn đang vỡ mọt ghép. Cũng không nên cần sử dụng vật dụng sấy nhằm sấy cho mau bởi vì sấy nkhô hanh vượt sẽ có tác dụng nứt thớ gỗ). Sản phẩm này có trong cửa hàng 4 Winds.

- 1 tkhô nóng gai thủy tinh dài 65" để triển khai ngoài. 2 thanh hao gai thủy tinh dài 33" để gia công khía cạnh trong. Bề rộng 3,5-4centimet, bề dày đối kháng,3 mm( đề nghị sử dụng thanh hao chuyên dụng quality xuất sắc nhập từ bỏ Mỹ, Thị Phần gồm thanh hao sợi chất liệu thủy tinh TQ rẻ dẫu vậy ko tốt). Sản phđộ ẩm này còn có vào shop 4 Winds

- Khối hận mộc 4x45 cm làm cho tay cầm( gỗ thuộc các loại nặng nề, vững chắc, đã khô lâu ngày )

- Keo AB. Sản phđộ ẩm này có trong shop 4 Winds

-Khuôn tạo nên hình. Có 3 dạng khuôn căn uống phiên bản. Đơn giản nhất là mẫu mã khuôn làm bằng gỗ, nghiền mẫu dán keo với khuôn bằng dây. Loại thứ 2 là khuôn bao gồm khoan các lỗ tròn nhằm cần sử dụng cùm chữ C kẹp chủng loại. Loại sản phẩm công nghệ 3 khuôn bao gồm 2 phần bên trên và bên dưới, dùng ống cao su nhằm giữa 2 phần bơm áp suất nhằm nén mẫu mã xuống khuôn phía dưới.

Nào ta bắt đầu:

1. Chuẩn bị những tkhô giòn mộc với tua chất liệu thủy tinh và tay cụ đã có được mài trả thiện

*

số 1 và 6 là thanh khô chất liệu thủy tinh, số 2 cùng 5 là tkhô giòn tre, số 3 với 4 là thanh hao gỗ. Độ dày của thanh tre gỗ nên vừa đủ để uốn theo khuôn nhưng mà không xẩy ra gãy. Bạn hoàn toàn có thể vậy 2 tkhô cứng mỏng mảnh bởi một tkhô nóng dày. Thực tế để triển khai cung 40# thì tôi thường được sử dụng 4 thanh tre vì chưng tre mềm dẻo, lũ hồi giỏi, dễ kiếm.

2. Dán keo những lớp cùng với nhau

Trên Thị trường có rất nhiều các loại keo dán giấy AB, tuy vậy bạn nên sử dụng keo dán giấy chuyên sử dụng nhằm bảo đảm an toàn thành phầm của chính bản thân mình không nhiều bao gồm nguy cơ tiềm ẩn hư bởi sử dụng keo không cân xứng. Keo AB lúc trộn vào nhau bao gồm thời gian thao tác làm việc tùy loại. Bạn phải thao tác làm việc đúng mực với nkhô nóng trước lúc keo bị hanh hao.

*
ví dụ một loại keo dán AB

Trải các lớp bắt buộc dán và tay cầm theo thứ từ :phương diện ngoại trừ tua chất liệu thủy tinh rồi mang đến 2 lớp tre làm cho lõi,tay vắt rồi mang lại phương diện sau gai thủy tinh trong. Xong quấn tác phẩm bởi giấy nylon mỏng manh để keo dán giấy ngoài bám ra bên ngoài rồi cho vào khuôn nghiền.

Xem thêm: Tổng Hợp Game Nhập Vai Offline Hay Cho Pc, #1 : Top 20 Game Nhập Vai Offline Hay Cho Pc

*

3. Cho vào khuôn ép.

*
hoặc
*

4. Đợi keo dán khô rồi mang mẫu ra

*

5. Dán giấy lên khía cạnh cung để vẽ đường giáp ranh biên giới dạng, cắt sút đông đảo cụ thể vượt.

*

5. Dán 2 mẩu gỗ vào đầu cánh cung rồi mài, giũa khu vực móc dây cung.

*
*

6. Căng dây rồi điều khiển và tinh chỉnh nhằm Khi kéo cây cung bằng vận bao gồm sức lực kéo suôn sẻ.

*

7. Cắt cửa sổ kê mũi tên sống tay rứa, mài tinch.

*
*

8. Đánh giấy ráp kỹ rồi đánh hoàn thành.

*

9. Trang trí thêm vào cho cây cung, quấn domain authority tay núm, viết tên chúng ta lên tác phẩm... với trải nghiệm thành quả của riêng biệt mình, cây cung của riêng bản thân khác hoàn toàn cùng với đông đảo cây cung cung cấp một loạt. Cảm giác kia thật trường đoản cú hào cùng tuyệt vời nhất mà chỉ tất cả những người làm cung handmade mới đã có được.

Chúc chúng ta thành công xuất sắc ! Mọi nguyên vật liệu bạn phải cho cây cung của bản thân mình đều phải sở hữu vào siêu thị hàng của 4 Winds.


Chuyên mục: Tin Tức