Cửu dương thần công wiki

     

Độc mang mê tè tngày tiết võ hiệp Kyên Dung có lẽ rằng đều rất quen thuộc với Cửu Dương thần công, Cửu Âm chân ghê, Quỳ Hoa bảo điển hay Độc Cô cửu kiếm…


Những giải pháp võ thuật lịch sử một thời vào ctận hưởng Kyên Dung Nhà vnạp năng lượng Klặng Dung ra đi với vướng lại cho tất cả những người mến mộ kho báu tác phđộ ẩm bụ bẫm. Trong số đó, gần như giải pháp võ thuật từng là thơ dại, là cam kết ức cực nhọc quên của bao tín đồ.

trong những điểm đặc sắc duy nhất của đái thuyết Klặng Dung là giải pháp ông biểu đạt võ thuật cùng gần như chình ảnh giao chiến vô cùng độc đáo, đầy sáng tạo. Các môn võ được Kyên Dung nghệ thuật và thẩm mỹ hóa, đậm chất cá tính hóa, thậm chí là triết lý hóa, vì thế ko đơn giản và dễ dàng “gọi để mua vui” ngoại giả ẩn chứa phía bên trong hầu hết ý nghĩa sâu sắc thâm thúy.

Bạn đang xem: Cửu dương thần công wiki

Hàng Long thập chén bát chưởng trọn được xem như là môn võ công hình tượng của tè ttiết Kyên Dung, cũng tương tự Tiểu Lý phi đao của Cổ Long với Thiên Sơn kiếm pháp của Lương Vũ Sinh. Tuy nhiên, list những môn võ công lợi sợ tuyệt nhất trong truyện Kyên Dung không có tốt kỹ của Bắc Cái Hồng Thất Công với đại hiệp Quách Tĩnh.

Cửu Âm chân kinh

Cửu Âm chân khiếp nhập vai trò bự vào Xạ điêu tam cỗ khúc, lần đầu được nhắc tới vào Xạ điêu nhân vật truyện. Độc đưa mau chóng chứng kiến sự lợi sợ của Cửu Âm chân khiếp khi hiểu đoạn cặp bà xã ông chồng Hắc Phong Song Sát sử dụng tốt kỹ Cửu Âm Bạch Cốt trảo đâm lủng sọ người.

*
Mai Siêu Phong học lén được Cửu Âm chân tởm, đổi thay ma đầu. Trong hình ảnh là Mai Siêu Phong của Anh hùng xạ điêu bản 2017, do Mễ Lộ đóng góp.

Theo lời đề cập của Lão Ngoan Đồng Chu Bá Thông, đấy là tác phđộ ẩm của kỳ nhân Hoàng Thường, một vị quan liêu đời Tống. Gia đình bị Minh giáo ngay cạnh sợ, Hoàng Thường lên núi tu luyện, giác ngộ được đạo lý võ học tập Đạo gia, biến hóa một cao thủ lợi hại. Nhưng mấy chục năm vẫn trôi qua, kẻ thù của ông đa phần vẫn già cùng tắt thở.

Tỉnh ngộ, Hoàng Thường trút hết kỹ năng và kiến thức võ học tập Đạo gia vào cuốn sách Cửu Âm chân tởm gồm hai quyển. Quyển thượng là bí mật nội công vi diệu của Đạo gia, quyển hạ là những môn võ kỳ ảo nhỏng Cửu Âm thần trảo với Thôi Tâm ctận hưởng.

Trong cuộc Hoa Sơn luận kiếm đầu tiên, Trung Thần Thông Vương Trùng Dương đánh bại Đông Tà, Tây Độc, Nam Đế và Bắc Cái cùng giành được Cửu Âm chân ghê, mà lại ông ko luyện tập nhưng mà giao lại đến Chu Bá Thông.

Sau này, nhờ dulặng kỳ ngộ mà vợ chồng Quách Tĩnh - Hoàng Dung, Dương Quá - Tiểu Long Nữ, Chu Chỉ Nhược phần nhiều luyện tập Cửu Âm chân khiếp. Trong Ỷ Thiên Đồ Long cam kết, hậu duệ của Dương Quá cùng Tiểu Long Nữ cũng luyện thành môn võ công thần kỳ này, dễ ợt đánh bại Chu Chỉ Nhược.

Cửu Dương thần công

Cửu Dương thần công là bí quyết khí công thâm nám sâu, xuất hiện trong Ỷ Thiên Đồ Long ký. Cuốn nắn Cửu Dương chân kinh được chép bên lề cuốn Lăng Già gớm, được Giác Viễn thiền khô sư vạc hiện tại ngơi nghỉ Tàng Kinch Các, Thiếu Lâm Tự. Trước khi tắt hơi, Giác Viễn thiền đức sư niệm ghê này, vì vậy cả Trương Tam Phong, Quách Tương với Vô Sắc tnhân hậu sư hồ hết học được 1 phần.

*
Nhờ luyện thành Cửu Dương thần công, Trương Vô Kỵ thuận tiện học tập Càn Khôn Đại Na Di chổ chính giữa pháp và Thái Cực quyền. Trong ảnh là Trương Vô Kỵ vị Đặng Siêu thủ vai trong Ỷ Thiên Đồ Long ký bản 2009.

Về sau, Trương Tam Phong tạo nên phái Võ Đang lừng danh, Quách Tương xuống tóc đi tu, sản xuất dựng phái Nga Mi hầu hết dựa vào căn phiên bản của Cửu Dương thần công. Nhưng người học tập được không thiếu duy nhất là Trương Vô Kỵ nhờ vào tình cờ phát hiện tại bí kíp vào bụng bé khỉ to sinh sống nơi hẻm núi.

Cửu Dương thần công là bí mật luyện nội lực hùng hậu vào các loại số 1 dương gian. Nhờ Cửu Dương thần công, Trương Vô Kỵ dễ ợt giải hòa chất độc âm hàn của Huyền Minc thần ctận hưởng, mặt khác nhanh chóng luyện thành các võ thuật độc đáo và khác biệt như Càn Khôn Đại Na Di vai trung phong pháp cùng Thái Cực quyền, đổi mới “cõi tục đệ duy nhất nhân”.

Độc Cô cửu kiếm

Độc Cô cửu tìm là tìm thuật về tối thượng, vì chưng Độc Cô Cầu Bại sáng tạo. Theo lời đề cập của Phong Thanh hao Dương trong Tiếu ngạo giang hồ, Độc Cô Cầu Bại là kiếm khách vô địch cõi trần, tung hoành giang hồ cả một đời nhưng mà không thể chiến bại. Được Phong Tkhô giòn Dương truyền thụ võ công này, Lệnh Hồ Xung mau lẹ vươn lên là đại cao thủ tìm thuật, thậm chí vượt mặt cả Xung Hư đạo trưởng, ctận hưởng môn Võ Đang.

Độc Cô cửu tìm bao hàm 9 thức, hoàn toàn có thể dùng làm ứng phó với mọi loại vũ khí với võ thuật vào cõi trần. Đỉnh cao của Độc Cô cửu tìm chính là nguyên tắc “vô chiêu win hữu chiêu”. Phong Tkhô nóng Dương lập luận sử dụng kiếm thuật đề nghị nhỏng nước rã mây trôi phụ thuộc vào ý mong mỏi, không biến thành đụn bó, phụ thuộc theo chiêu bài thắt chặt và cố định.

Xem thêm: Dóa Nhi Dáng Yêu - Đoá Nhi'S Stream

*
Lệnh Hồ Xung (vào hình ảnh vì Hoắc Kiến Hoa nhập vai sinh sống Tiếu ngạo giang hồ bản 2012) học tập được Độc Cô cửu kiếm, biến chuyển cao thủ tìm thuật.

Ông nói với Lệnh Hồ Xung: “Chiêu số là phần tĩnh, người vạc chiêu new là động… Chiêu thức mặc dù có cao mang lại đâu mà lại để kẻ thù kiếm tìm ra ngoài đường lối là hoàn toàn có thể nhận biết sơ hở phá bản thân ngay lập tức. Còn như vẫn không có chiêu bài thì địch nhân phá vào đâu?”.

Trong Thần điêu hiệp lữ, Dương Quá cũng tình cờ search thấy chiêu mộ của Độc Cô Cầu Bại, học được triết lý tìm thuật của ông, ở đầu cuối thực sự phát triển thành bậc cao thủ hàng đầu chốn giang hồ nước.

Quỳ Hoa bảo điển

Trong Tiếu ngạo giang hồ, tía đại cao thủ là Lệnh Hồ Xung, Nhậm Ngã Hành và Hướng Vân Thiên thuộc Nhậm Doanh Doanh lên Hắc Mộc Nnhì nhằm hủy hoại Đông Phương Bất Bại, giáo công ty Nhật Nguyệt thần giáo. Nhưng Đông Phương Bất Bại chỉ bằng một chiếc kyên ổn thêu cũng vừa đủ sức đánh mang lại Lệnh Hồ Xung, Nhậm Ngã Hành với Hướng Vân Thiên tơi bời.

“Thân thủ Đông Phương thơm Bất Bại chập chờn nhỏng bóng ma, bỗng tả bất chợt hữu, thnhãi vùng phía đằng trước, thnhóc con sau lưng”, Kyên ổn Dung trình bày. Chỉ lúc Nhậm Doanh Doanh dùng mưu khiến cho Đông Phương thơm Bất Bại xao nthương hiệu, bộ tía đại cao thủ bắt đầu có thể vượt mặt được y. Chừng kia đủ cho biết sự lợi hại của Quỳ Hoa bảo điển.

*
Đông Phương Bất Bại (do Trần Kiều Ân biểu hiện trong bạn dạng phim năm 2013) luyện Quỳ Hoa bảo điển, biến hóa vô địch.

Nguyên tắc luyện tập của Quỳ Hoa bảo điển là “dẫn đao tự cung” (từ bỏ thiến). Võ công này tình cờ được truyền đến Nam Thiếu Lâm, rồi khiến phái Hoa Sơn phân chia rẽ thành phe Kiếm tông với Khí tông trước khi lâm vào tình thế tay Nhật Nguyệt thần giáo.

Độ Nguyên thiền khô sư của Nam Thiếu Lâm lén học võ thuật này, điện thoại tư vấn là Tịch Tà kiếm phổ. Sau đó hồi tục dấn mình vào giang hồ, đổi sang họ Lâm với phát triển thành cao thủ nổi tiếng. Ngoài Đông Phương Bất Bại, ctận hưởng môn Hoa Sơn Nhạc Bất Quần vị hoài bão cũng tự thiến để luyện Tịch Tà kiếm phổ, bước vào mặt đường tà.

Gã con rể Lâm Bình Chi cũng lén học tập để trả thù, cuối cùng thịt chết người vk Nhạc Linh San đáng tiếc.

Lục Mạch thần kiếm

Trong Thiên long chén bộ, những member tôn thất Đại Lý phần lớn thông hiểu võ thuật. Nước Đại Lý bao gồm hai độc môn công tích là Nhất Dương chỉ cùng Lục Mạch thần tìm. Trong số đó, Lục Mạch thần tìm là võ thuật gồm uy lực cực to. Đây là tốt kỹ thực hiện vô hình tìm khí vạc ra từ trên đầu ngón tay để tấn công kẻ địch.

Vương tử Đoàn Dự tình cờ học được công phu này, dẫu vậy cơ hội áp dụng được, cơ hội ko vị phiên bản tính hiền lành của nam giới. khi tận mắt tận mắt chứng kiến Đoàn Dự sử dụng Lục Mạch thần tìm đánh bại Mộ Dung Phục, Tiêu Phong gọi đó là võ công vô địch, mang đến bản thân nam giới cùng với Hàng Long thập chén chưởng trọn gan dạ cũng không chống nổi.

Dịch Cân kinh

Đây là môn chưởng lực buổi tối thượng của Thiếu Lâm từ bỏ, được Kim Dung nói tới trong Thiên long bát bộ với Tiếu ngạo giang hồ. Tương truyền đây là công lao do chủ yếu Đạt Ma sư tổ sáng chế ra sau khi mặc bích 9 năm. Tại Tiếu ngạo giang hồ, Lệnh Hồ Xung nhờ vào Pmùi hương Chứng đại sư truyền trúc Dịch Cân gớm bắt buộc sẽ giải hòa được số đông tổn sợ bởi Hấp Tinch đại pháp gây ra cùng với khung người.

Còn trong Thiên long chén bát bộ, Du Thản Chi tình cờ học được một phần Dịch Cân tởm, vì vậy hóa giải được chất kịch độc Băng Tằm, đồng thời thiết lập nội khí thượng thừa trong khung người.

Ảm nhiên tiêu hồn chưởng

Dương Quá là nhân vật khôn xiết đặc trưng trong những những thích khách vì Klặng Dung thi công. Chỉ một mình nam giới có tác dụng sáng chế võ công của riêng rẽ mình. Đó là bộ Ảm Nhiên Tiêu Hồn chưởng trọn.

*
Dương Quá (vị Huỳnh Hiểu Minh thể hiện vào phiên bản phyên ổn năm 2006) là nhân đồ dùng bao gồm nhất trong truyện Kyên ổn Dung có chức năng trường đoản cú trí tuệ sáng tạo võ thuật.

Dương Quá suy nghĩ ra môn công trạng này trong tâm địa trạng sầu khổ, vô vọng khi chờ đón Tiểu Long Nữ suốt 16 năm. Tên của các chiêu bài trong Ảm Nhiên Tiêu Hồn ctận hưởng đầy đủ bắt nguồn từ phần nhiều đau khổ mà lại quý ông trải qua vào cuộc sống thường ngày.

Lúc chạm mặt Tiểu Long Nữ, trung tâm trạng hào hứng, Dương Quá chẳng thể sử dụng được võ công này. Do kia, phái mạnh suýt mất mạng dưới ctận hưởng của Klặng Luân pháp vương vào trận đánh ngơi nghỉ thành Tương Dương.

Nhờ Ảm Nhiên Tiêu Hồn chưởng, Dương Quá vẫn đánh bại được Kyên ổn Luân pháp vương, kẻ sở hữu trong mình Long Tượng Bát Nhã công, công phu túng thiếu truyền của phái Mật Tông sống Tây Tạng, gồm sức mạnh nlỗi rồng như voi.


Chuyên mục: Tin Tức