Cửu dương thần công

     

Tính đến thời Trương Vô Kỵ, cố gắng công ty văn Kim Dung tất cả xác định rằng: "Nên biết toàn bộ các một số loại khí công vào cõi tục gần như không quá qua được Cửu dương thần công".


Kỳ đầu tiên
*

Giác Viễn thiền sư qua sự bộc lộ của Trần Chi Huy. Nam diễn viên đóng góp luôn cả vai Ân Thiên Chính vào và một bạn dạng phyên Ỷ thiên thiết bị long ký kết (2009)

Cửu dương thần công thứ nhất được nói tới là lúc Giác Viễn thiền hậu sư truy sát Doãn Khắc Tây cùng Tiêu Tương Tử cho Hoa Sơn ở trong phần cuối Thần điêu đại hiệp. Doãn Khắc Tây cùng Tiêu Tương Tử trong lúc tạm bợ lánh làm việc Thiếu lâm trường đoản cú sẽ ăn trộm bộ sách này với đã bị Giác Viễn đuổi giết để đòi lại. Tuy nhiên, hai người này sẽ khéo léo giấu cuốn sách vào bụng bé vượn White buộc phải cho dù Giác Viễn được sự hỗ trợ của Quách Tương với Trương Quân Bảo vẫn quan yếu kiếm tìm thấy và nên trở lại. Về sau, Doãn Khắc Tây với Tiêu Tương Tử vứt trốn mang đến dãy Côn Luân thì hành động nhằm tranh nhau cỗ gớm đến hơn cả cả hai thuộc kiệt sức cơ mà chết. Trước lúc bị tiêu diệt, bọn họ tất cả lời dựa vào "Côn Luân tam thánh" Hà Túc Đạo đưa lời mang lại Giác Viễn về sách là "Sách để vào hầu" (hầu chỉ nhỏ khỉ già) tuy thế bởi kiệt sức phạt âm không nổi, cộng thêm Hà Túc Đạo là fan Tây Vực thiếu hiểu biết nhiều tiếng Hán lắm đề nghị tưởng lầm là "Sách nhằm vào dầu" buộc phải cả Giác Viễn lẫn Thiếu Lâm từ gần như thiếu hiểu biết và cuốn sách đã gần như là bị thất truyền.

Bạn đang xem: Cửu dương thần công

Có nhiều người học tập được Cửu dương thần công, tuy thế chỉ tất cả Giác Viễn và về sau là Trương Vô Kỵ học được toàn diện ngulặng bản. Giác Viễn là một trong những tín đồ mê xem sách, khi gác Tàng Kinch Các của Thiếu lâm đang đọc không còn các sách với vô tình gọi cả bộ Kinh Lăng Già. Vì gọi các lần buộc phải vô tình Giác Viễn vẫn tập luyện Cửu dương thần công cùng gồm trong mình chưởng lực hùng hậu Cửu dương thần công cơ mà không còn hay biết. Do các biến hóa nắm, Giác Viễn chạm chán nàn cùng trước lúc tạ thế đang đọc lại toàn bộ Cửu Dương Chân Kinc, cơ hội đó xuất hiện cả Trương Quân Bảo, Quách Tương (sau này lập buộc phải phái Nga Mi) và Vô Sắc thiền lành sư của Thiếu Lâm, mọi cá nhân ghi lưu giữ được một trong những phần của bộ tởm này. lúc đó Trương Quân Bảo (Trương Tam Phong, đệ tử của Giác Viễn đại sư), Vô Sắc tnhân hậu sư cùng Quách Tương (bạn lập cần phái Nga Mi) mỗi cá nhân vẫn học một phần nó. Cho đề xuất Trương Quân Bảo luyện được nội khí buổi tối thuần, Vô Sắc đại sư luyện được khí công tối cao, Quách Tương luyện được chưởng lực tối chưng. Vì vậy mà lại nội khí của những phái Võ Đang, Thiếu Lâm cùng Nga Mi mọi rạm hậu cùng gồm sự tương đồng nhất định.

Trương Vô Kỵ lãnh ngộ trọn vẹn bí mật Cửu Dương Thần Công và có nội công thâm nám hậu bậc nhất trên giang hồ.

Trong Ỷ thiên đồ long ký, Trương Vô Kỵ lúc bị kẻ thù truy sát bên trên núi tuyết Côn Luân sẽ vô tình lạc vào thung lũng nơi nghỉ ngơi của bé vượn già gồm cất ghê tlỗi Cửu Dương Chân Kinch vào bụng. Tại kia, Vô Kỵ đang mổ bụng cứu vãn nhỏ vượn già với đã học tập được toàn bộ chưởng lực Cửu dương thần công vào cuốn sách này.

Xem thêm: Game Thoi Trang - Tải Game Ngôi Sao Thời Trang 360Mobi

Nếu như Cửu âm chân kinh (có Color Đạo gia cùng chú ý âm nhu) là bí quyết khuyên bảo biện pháp tu tập khí công và những chiêu số võ công chiến thắng địch thì Cửu dương thần công lại là bí mật đơn thuần tu luyện nội lực. Theo trình bày của Kyên Dung trong Ỷ thiên đồ gia dụng long ký, khi luyện thành Cửu dương thần công thì vào bản thân bạn học sẽ có được nội công Cửu dương thần công hùng hậu vào loại số 1 nhưng mà không môn khí công nào khác có thể vượt qua. Cửu dương thần công được coi là môn chưởng lực chí dương vào dương thế, mang tính dương (nóng) cơ mà bởi vì cải cách và phát triển dựa vào Cửu âm chân ghê phải tất cả âm khí và dương khí hỗ trợ, cương cứng nhu liên minh. Nội lực Cửu dương thần công hiện ra gần như là là miên man bất xuất xắc, rất có thể giải hòa được hồ hết nguồn khí công mang ý nghĩa âm-hàn, bên cạnh đó bội nghịch kích lại tỉ lệ thuận cùng với độ mạnh của lực tấn công bên ngoài. Cửu dương thần công còn có thể góp fan luyện hân oán gân gửi cốt, khiến cho khung hình bách độc bất xâm. Trương Vô Kỵ sau khi luyện thành Cửu dương thần công sẽ đẩy được toàn cục hàn độc của Huyền Minh thần ctận hưởng đang rình rập đe dọa mạng sinh sống của chính mình. Sau này cũng dựa vào nội lực Cửu dương thần công rạm hậu thuộc trung khu pháp chưởng lực Càn khôn đại na di đề xuất Vô Kỵ sẽ học tập được nhiều giỏi kỹ võ công thượng thừa và ngộ ra những đạo lý rạm sâu trong võ học tập, biến đổi một cao thủ tất cả võ công và nội lực tuyệt đỉnh công phu.

Đối với bí mật Cửu dương thần công, Vô Kỵ sau khoản thời gian luyện kết thúc đã chôn cỗ ghê vào ngóc ngách núi cùng tiếp đến không người nào còn nghe về hành trình của bộ sách này.

Tính đến thời Trương Vô Kỵ thì nắm nhà văn uống Kyên Dung bao gồm xác định rằng: "Nên biết toàn bộ các một số loại nội công trong cõi tục phần nhiều không vượt qua được Cửu dương thần công, còn Càn khôn đại mãng cầu di là phương thức vận kình sử lực, là giao hội của tinh nghĩa phần đa môn võ thuật. Nhất pháp thông, vạn pháp thông, vì thế hầu hết môn công tích trước mắt nam giới tiếng này sẽ không còn gì khác túng ảo". Cũng vày lẽ đó, Trương Vô Kỵ đổi thay 1 tay tốt nuốm cao thủ mặc dù tuổi đời còn siêu ttốt.


Chuyên mục: Tin Tức