Dàn trang trong word

     
Bạn đã là sinh viên hay là 1 nhân viên văn phòng và công sở ? Thì việc tự In Sách, In Tài Liệu là 1 trong những việc các bạn phải làm tiếp tục và liên tục. Để cuốn sách hay tài liệu của doanh nghiệp sau trong khi in ra được đẹp, bắt mắt, kiêng lộn xộn thì một quy trình rất đặc biệt đó là Dàn Trang Sách hay Dàn Trang Tài Liệu là vô cùng quan trọng và tỉ mỉ.

Bạn đang xem: Dàn trang trong word

Trong bài viết này, Sổ domain authority Minh Châu đã hướng dẫn các bạn cách dàn trang sách bởi word khi bạn muốn in sách đẹp, in tài liệu rất đẹp :


Cách Dàn trang cho quyển sách, tài liệu

Trong nội dung bài viết này, cửa hàng chúng tôi ví dụ cho một cuốn sách đề nghị in bao gồm 80 trang, khổ 5.5” X 8.5”. (khổ bình thường của sách).

Đầu tiên, bạn tạo một hồ sơ (file), sử dụng Microsoft Word, click chuột vào Page Layout, click chuột vào Size, bấm vào vào More Page Size

*

Thay đổi kích thước Width 5.5”, Height=8.5”

*

Nhấp chuột vào OK, Trang sách đã có được định khổ có size 5.5” X 8.5”, tuy thế lề trên, dưới, trái bắt buộc đều là 1”, sách bé dại mà lề vượt to, họ cần lề nhỏ tuổi thôi. Mong vậy, click chuột vàoMargins (lề). Một khung lựa chọn từ Margins thả xuống.

*

Chúng ta rất có thể chọn Narrow hoặc tùy lựa chọn thì nhấp chuột vào Custom Margins… (ở bên dưới cùng), ví dụ bọn họ chọn Custom Margins, sẽ có cửa sổ chỉ ra cho bọn họ sửa đổi lề, và lựa chọn in sách đứng (Portrait) tốt nằm ngang (Landscape), mang dụ bọn họ chọn lề .63”, sửa thay đổi số ở các khung Top. Bottom, Left, Right = .63”

*

Bước kế tiếp, họ đánh số trang, bấm vào vào Insert, rồi nhấn vào vào Page Number. Tùy ý lựa chọn số trang nằm ở trên, ngơi nghỉ dưới, làm việc góc, sau khoản thời gian chọn xong chúng ta Save.

*

Cách chèn thương hiệu tác giả, tựa sách…

Chúng ta có thể chèn tên tác giả, tựa sách, ví dụ chúng ta chọn chèn tên tác giả ở trang số chẵng, tựa sách trang số lẻ.

Trước tiên chúng ta click chuột vào insert, kế tiếp click chuột vào Header, một số chọn lựa sẽ hiện tại ra.

*

Nhấp chuột vào một trong những trong những lựa chọn.

Xem thêm: Hát Ghi Âm - Hát, Ghi Âm Và Chia Sẻ

*

Trên thanh điều khiển và tinh chỉnh có mục Design chọn (mark) Different First Page, Different Odd & Even Pages, Show Document Text. Rồi gõ tựa sách trang số lẻ (Odd Page Header), tên tác giả trang số chẵng (Even Page Header), đa số chỗ không sử dụng ta phải xóa bỏ, làm xong xuôi Save.

Như vậy trang 1 tất cả tựa sách sẽ không có chèn tên tác giả hay tựa sách, từ bỏ trang 3, 5, 7 … mới bao gồm Tựa sách, những trang 2, 4, 6 … có tên Tác giả. Nếu họ chỉ chèn Tựa sách thì đừng chọn (mark) vào ô Different Odd & event Pages, như thế trừ trang 1, tất cả các trang khác rất nhiều chỉ bao gồm Tựa sách nhưng mà thôi.

Đến đây, chúng ta Copy nội dung xuất phát điểm từ một hồ sơ không giống rồi Paste vào sách. Cũng rất có thể ngay tự đầu, hồ sơ từ Microsoft Word, chúng ta dùng ngay kia làm quá trình Page Layout, Size, More Paper form size …. Làm từ trên đầu hay sau cùng cũng giống như nhau.

Sau khi có số trang, chèn tựa sách, thương hiệu tác giả, ngôn từ sách. Chúng ta kiểm tra lại phần nội dung, gồm thể đổi khác thêm bớt chữ, hình …

Lưu sách vẫn dàn trang dưới dạng PDF

Cuối thuộc Save As dưới dạng PDF và nhớ chọn (options…):

– All

– Document

– mark vào ô Document structure tags for accessibility

PDF options

– mark vào ô ISO 19005-1 compliant (PDF A)

*

Xong thì OK và sau cùng Save.

Như thế họ có một quyển sách làm việc dạng .pdf theo yêu thương cầu trong phòng in. Sách Save As dưới dạng .pdf cũng chính là Ebook.

Chúc các bạn thành công !!!

Xưởng in tư liệu theo yêu thương cầu

Sổ da Minh Châu – cửa hàng in sách, in tài liệu, in catalogue cấp tốc – rất đẹp – giá rẻ tại Hà Nội. Luôn luôn sẵn sàng tứ vấn, chia sẻ mọi kinh nghiệm in ấn với khách hàng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ : Số hóa tài liệu giá rẻ

Bạn có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ : Scan tài liệu

Bạn có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ : In kỷ yếu & In kẹp file


Chuyên mục: Tin Tức