Defrag là gì

     
Phân miếng ổ cứng chắc rằng là hiện tượng không thể xa lạ so với người dùng máy tính. Tuy vậy để đích thực hiểu phân mảnh ổ cứng là gì? Và giải pháp phòng chống tác dụng nó thì ko phải người nào cũng biết. Hãy tham khảo nội dung bên dưới để rõ hơn bỏ ra tiết.

Bạn đang xem: Defrag là gì


Nếu ao ước hiểu tận tường về phân mảnh ổ cứng là gì, bạn phải có kỹ năng về chia sẻ dữ liệu và cấu tạo của ổ đĩa cứng. Mặc dù những kỹ năng này thiệt sự dài dòng và phức tạp, cũng chính vì thế bạn có thể hiểu nôm mãng cầu rằng phân mảnh ổ cứng là hiện tượng dữ liệu bị phân tán không áp theo thứ tự. Chính vì thế nhiệm vụ của người sử dụng phân ba dữ liệu theo như đúng thứ từ bỏ của mặt phẳng ổ đĩa.

Ví dụ: Khi bạn copy dữ liệu vào phân vùng ổ cứng thì tài liệu được ghi sẽ nằm ở vị trí sau phần tài liệu cuối cùng. Có nghĩa là nếu bạn vừa xóa đi một file ngẫu nhiên và copy một file new vào thì file mới sẽ không còn được copy vào “khoảng trống” của file bạn vừa xóa đi, mà nuốm vào đó nó sẽ nằm tại đoạn dữ liệu cuối cùng, là khoảng trống mà dịp nãy bạn vừa xóa file vẫn vẫn còn này mà chưa được ghi bù vào.

Phân mảnh ổ cứng sẽ khiến cho tốc độ truy hỏi xuất dữ liệu bị ảnh hưởng, kéo theo triệu chứng máy bị ì ạch. Hiện nay, có nhiều công cụ, phần mềm phòng kị phân miếng ổ cứng siêu tốt. Để tiết kiệm ngân sách và chi phí tối đa đưa ra phí, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể sử dụng một số trong những phần mượt miễn phí được ra mắt dưới đây:

Disk Defragmenter

Disk Defragmenter là 1 trong những công cụ có sẵn trên Windows có chức năng chống phân miếng ổ cứng khôn cùng hiệu quả. Ngoại trừ ra, chương trình còn có thể chấp nhận được bạn lên lịch, hẹn giờ để phòng phân miếng tự động.

Xem thêm: Steampunk Là Gì - : Khái Niệm, Nguồn Gốc Và Ví Dụ

*

Nếu không biết cách thực hiện Disk Defragmenter, hãy đọc chống phân miếng ổ cứng bởi Disk Defragmenter để hiểu thêm chi tiết.

Defraggler

Defraggler là phần mềm kháng phân mảnh ổ cứng cực kỳ công dụng mà trọn vẹn miễn phí, được hỗ trợ bởi hãng sản xuất Piriform ( hãng tối ưu phần mềm CCleaner danh tiếng). Phần mềm này cũng rất dễ áp dụng và không chỉ có vậy nó hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt nên người nào cũng có thể thực hiện được.

Việc chống phân miếng ổ cứng với Defraggler cũng tương đối đơn giản, trước tiên bạn tuyển lựa phân vùng ổ cứng > so sánh > chống phân mảnh.

*

https://binhphap.vn/phan-manh-o-cung-la-gi-cach-phong-chong-hieu-qua-4556n.aspx do vậy là binhphap.vn.vn vừa giới thiệu tới chúng ta về phân mảnh ổ cứng và giải pháp phòng chống. Lời khuyên cho mình là yêu cầu sử dụng ứng dụng chống phân mảnh thường xuyên xuyên, hoặc xuất sắc hơn cả là lên lịch nhằm phân mềm tiến hành tự động. Ngoài ra, hãy tham khảo Chống phân mảnh ổ cứng trong Windows 7 để biết thêm chi tiết.


Chuyên mục: Tin Tức