Dị nhân 9

     

Có vô số lý do khiến “Dark Phoenix” chỉ thu vỏn vẹn 33 triệu USD trong nước sau cha ngày, và gần như chắc chắn lỗ sau thời điểm tiêu tốn cho tới 200 triệu USD nhằm sản xuất.

Bạn đang xem: Dị nhân 9


*
Thất bại của X-Men: Apocalypse (2016): Mạch truyện bao gồm của loạt X-Men kể tự First Class (2011) thực tiễn đã gặp rắc rối tại chống vé từ từ thời điểm cách đó ba năm. Tập phim X-Men: Apocalypse (2016) chỉ dấn 47% bài đánh giá tích cực, và bị coi là bước lùi khủng của uy tín sau đỉnh cao Days of Future Past (2014). Nếu như bộ phim truyện năm năm trước thu tới 747,9 triệu USD, thì chiến thắng xoay xung quanh gã dị nhân anh hùng từ thời thiên cổ chỉ từ mang về 543,9 triệu USD. Bài toán Dark Phoenix không có cách tân về mặt chất lượng nội dung khiến cho đà lợi nhuận thương hiệu trở xuống là điều kha khá dễ hiểu.
*
Nhiều lần dời định kỳ chiếu: lúc một dự án kinh khủng bị thay đổi ngày reviews tới nhì lần, công chúng sẽ lập tức cảm thấy “có mùi”. Vào cuộc phỏng vấn với Zing.vn, đạo diễn Simon Kinberg đang nói rằng toàn thể ê-kíp hồ hết hiểu rằng bộ phim truyền hình không thể kịp ra mắt từ 14/2, tức lần dời kế hoạch đầu tiên. Dù thực sự là cầm cố nào, dấu hiệu Dark Phoenix “có vấn đề” vẫn vĩnh cửu suốt bấy lâu. Đáng bi quan hơn, Bohemian Rhapsody thế kế hoạch của bộ phim truyện hồi mon 11/2018 góp Fox thu tới hơn 900 triệu USD, còn Alita: Battle Angel cũng vượt kỳ vọng với 405 triệu USD vào tháng 2.
*
Kể lại một mẩu truyện cũ: Nhiều fan của nguyên tác chuyện tranh Dark Phoenix Saga không ưng ý với X-Men: The Last Stand khi ngôn từ Phượng hoàng Bóng buổi tối chỉ nhập vai trò đồ vật yếu và bị đổi khác rất nhiều. Dẫu vậy, bầy công chúng vẫn đổ tiền ra rạp và giúp bộ phim truyện năm 2006 thu 459 triệu USD. Chưa cần phải biết chất lượng cuối cùng, chọn kể lại một mẩu truyện cũ rất có thể gây hào hứng cho fan hâm mộ nguyên tác, nhưng bằng hữu thì không chắc. Họ đã một lần đổ tiền ra theo dõi và quan sát The Last Stand và không nhận thấy nhiều điều mới lạ từ các trailer, trích đoạn của Dark Phoenix.
*
Sự lạnh lùng từ giới phê bình: Theo những thống kê của Rotten Tomatoes, chỉ 22% số bài bình luận của báo chí về Dark Phoenix là tích cực. Đây là mức tốt kỷ lục của chữ tín X-Men khi còn kém hơn hết X-Men Origins: Wolverine (2009) cùng với 37%. Điều đáng bi quan là mới hồi 2017, Logan đạt nút 93% cùng điểm trung bình lên tới mức 7,9/10. Nhắc đến điểm trung bình trênRotten Tomatoes, Dark Phoenix chỉ đạt 4,56/10, tức cũng thấp rộng X-Men Origins: Wolverine (5,13/10), X-Men: Apocalypse (5,64/10) xuất xắc X-Men: The Last Stand (5,93/10).

Xem thêm: Tổng Hợp Truyện Đồng Nhân Đấu La Đại Lục Người Chơi!, Tổng Hợp Truyện Đồng Nhân Đấu La Đại Lục

*
Gần như không tồn tại yếu tố ngôi sao: tự X-Men: First Class, thương hiệu phim siêu nhân quy tụ khôn cùng nhiều kĩ năng trẻ và đến lúc này đã khẳng định được tiềm năng như James McAvoy, Michael Fassbender cùng Jennifer Lawrence. Song, bộ ba xem ra ko thu hút người theo dõi bằng dàn sao cũ. First Class được giới phê bình reviews cao là vậy, nhưng thực tiễn chỉ thu 353 triệu USD. Chỉ lúc kết hợp với Hugh Jackman, Ian McKellen với Patrick Stewart, dàn sao trẻ bắt đầu được nâng cao đẳng cấp tại phòng vé qua Days of Future Past với 747,9 triệu USD. Tuy nhiên, họ như “trở về phương diện đất” khi Apocalypse bị giảm lợi nhuận tới 200 triệu USD. Cùng Dark Phoenix thêm một đợt nữa đề ra dấu hỏi về năng lực thu hút khán giả tới rạp của dàn diễn viên tài năng.
*
Thiếu Hugh Jackman: Một lý do khiến cho X-Men: The Last Stand dù bị báo mạng chê bai vẫn hút khách đó là nhân đồ vật Wolverine của Hugh Jackman. Những nội dung tương quan tới “người chồn” trong phim vốn thuộc về Cyclops ngơi nghỉ nguyên tác. Suốt trong gần 20 năm, Wolverine là linh hồn và hình tượng của X-Men, dù tại chính giữa loạt phim vẫn luôn là cuộc so kè thân Charles Xavier cùng với Magneto. Dark Phoenix thực tế là phim anh hùng siêu nhân đầu tiên còn không hề nhắc cho tới Wolverine, với đó xem ra là một trong quyết định không nên lầm ở trong phòng sản xuất. Cũng thật cạnh tranh để mời a ma tơ người nước australia tham gia dự án, vị anh đã ra quyết định chia tay uy tín sau Logan (2017).
*
Không có đổi mới về mặt nội dung: Về cơ bản, Dark Phoenix gần như không đem lại điều gì mới mẻ về mặt câu chữ khi so sánh với những tập phim cũ. Khán giả vẫn đề xuất theo dõi xích míc lý tưởng giữa Charles Xavier với Magneto đẩy chúng ta về nhì phe chiến tuyến, để rồi một kẻ thù lớn hơn mở ra buộc họ nên hợp tác. Câu chuyện thuở đầu hấp dẫn, nhưng hiện nay đã trở đề nghị nhàm chán đối với số đông công chúng.
*
Cuộc thâu tóm Fox của Disney: Dark Phoenix là phần kết của loạt phim X-Men do Fox sản xuất có lẽ rằng chỉ bởi vì hãng phim bắt đầu bị Disney thâu tóm. Hiệu quả của yêu mến vụ chính là việc các anh hùng siêu nhân tới đây rất có thể đường hoàng mở ra trong thiên hà Điện hình ảnh Marvel - chữ tín điện hình ảnh hàng đầu định kỳ sử. MCU sẽ hệt như “hổ mọc thêm cánh” khi mừng đón X-Men, cỗ tứ cực kỳ đẳng, cũng giống như hàng loạt phản diện đáng gờm cơ mà Fox sở hữu bản quyền điện hình ảnh bấy lâu. Công bọn chúng giờ mong muốn ngóng điều này xảy ra, chứ không hề mấy lưu ý đến việc loạt phim hiện tại sẽ ngừng ra sao.
*
X-Men không còn đặc biệt quan trọng nữa: Sự dậy lên của dòng phim siêu nhân vật khiến các siêu nhân không còn là lựa chọn hàng đầu của khán giả. Bạn dạng thân ê-kíp thừa nhận rằng bọn họ phải sửa đổi Dark Phoenix để bộ phim không quá tương tự Captain America: Civil War (2016) hay thậm chí là Captain Marvel (2019) của Marvel Studios. Trong cả bầu không khí black tối, thực tế che phủ loạt X-Men cũng không thể là đặc sản từ riêng biệt thương hiệu. Khi không thể đem lại điều gì đột phá, việc thương hiệu bị quay lưng là điều đương nhiên. Trong cả khi Dark Phoenix không đề xuất là lần cuối Fox có tác dụng phim X-Men, chúng ta cũng sẽ chạm mặt vô vàn trở ngại nếu muốn kéo dài loạt phim.


Chuyên mục: Tin Tức