Directx là gì

     

Đối với người dùng hệ điều hành Windows, duy nhất là phiên phiên bản Windows 10 và yêu thích những trò chơi được cách tân và phát triển cho nền tảng Windows. Directx hẳn là cái brand name đã quá quen thuộc.

Bạn đang xem: Directx là gì

Vậy thực ra Directx là gì? Tầm đặc biệt quan trọng của bạn dạng cập nhật này như vậy nào? Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới phía trên để lời giải mọi thắc mắc xung quanh câu hỏi Directx là gì? nhé.


Directx là gì?

Directx có tên đầy đầy đủ là Microsoft Directx, là một trong tập hợp những giao diện lập trình ứng dụng (API) để xử lý các nhiệm vụ liên quan đến đa phương tiện. Đặc biệt là công tác trò chơi và video clip trên căn cơ của Microsoft.

Ban đầu, tên của rất nhiều API này đều bắt đầu với Direct, ví dụ như Direct3D, DirectDraw, DirectMusic, DirectPlay, DirectSound… tên gọi Directx hiện giờ được đề ra làm thuật ngữ vắn tắt cho toàn bộ các API. Cùng đã nhanh chóng trở thành tên của tập vừa lòng này.


*

Trước đây, tối thiểu là vào khoảng trong thời gian Windows 95 Service Release 2. Việc game play trên PC được xem như là một thử vô cùng trở ngại liên quan tới DOS với boot disk (ổ khởi động).

Khi đó, nhằm game có quyền truy cập trực tiếp vào hệ thống. Thì trước tiên người tiêu dùng phải khởi rượu cồn vào DOS với sử dụng các tham số đặc biệt trong những file config.sysautoexec.bat.

Chính điều này chất nhận được người sử dụng trao cho game quyền truy cập và sử dụng bộ lưu trữ nhiều hơn, card âm thanh, chuột… tuy nhiên, nó cũng khiến cho những người dùng cảm thấy thuyệt vọng khi cố gắng chạy những game vị họ phải đương đầu với nhiều rắc rối.

Directx 11 là gì?

Directx 11 là phiên bản cập nhật cung cấp đồ họa mang đến hệ quản lý điều hành Windows. Đây là phiên bạn dạng không thể thiếu với rất nhiều game thủ và người dùng các phần mềm thi công đồ họa chuyên nghiệp.

Là một tập hợp những driver được phân phát hành vày Microsoft, Directx 11 giúp cải thiện chất lượng hình hình ảnh và âm nhạc cho video. Nhân tài chính của chính nó là đem lại cho những game thủ trải nghiệm nghịch game tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất nhờ vào khả năng cải thiện hình ảnh đồ họa.

Có thể nói, Directx 11 sở hữu đến cho người dùng trải nghiệm chơi game và xem phim tuyệt vời hơn lúc nó là công cụ hỗ trợ cho những tựa game 3 chiều yêu cầu cao. Directx 11 bao gồm những đặc điểm như:

Tận dụng công nghệ đa luồng góp cho quá trình chơi game mềm mại hơn.Tăng tốc và tiết kiệm thời gian chạy chương trình cho cả game và những phần mềm.Hỗ trợ xử trí điện toán trực tiếp bên trên chip hình ảnh (GPU) tạo ra hình hình ảnh chất lượng cao.Bổ sung thêm nhiều hàm API.

Ngoài ra, ứng dụng cũng reviews khả năng hỗ trợ công nghệ tessellation (công nghệ phủ). Cung cấp đa luồng và có thể tận dụng ưu cụ của vi xử trí đa lõi cho ra hiệu ứng láng đổ tốt hơn. Đồng thời, khả năng xử lý tức thì trên chip đồ họa của Directx 11. Giúp chế tạo ra quality hình ảnh với độ sắc nét cao hơn với sắc nét hơn.

Directx 12 là gì?

Directx 12 là hình ảnh lập trình áp dụng (API) được thiết kế theo phong cách để mang đến trải nghiệm chơi game hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhất trên máy tính chạy hệ quản lý Windows. độc nhất vô nhị là đối với các game có độ phân giải cao và nội dung đa phương tiện.

Theo Microsoft, Directx 12 là sự nâng tầm so với các phiên phiên bản trước đó. Đối với Xbox, nó mở ra kỹ năng của hồ hết tùy lựa chọn hơn. Đồng thời, mở đường cho các trò nghịch đẹp rộng với hiệu ứng hình ảnh cao.

Hơn nữa, không ít người còn hy vọng rằng Directx 12 sẽ giải phóng tốc độ khung người PS cấp tốc hơn. Bởi nó cho phép nhà cải tiến và phát triển game thuận tiện truy cập hơn với ESRAM khôn xiết tốc của Xbox One.

*

Đối với PC, những ưu thế của Directx 12 càng rõ nét hơn. Bởi nó sẽ tăng tốc cho Xbox One và mở đường đến 4K video.

Directx 9.0c là gì?

Directx 9.0c là một phần mềm vì Microsoft chế tạo giúp nâng cao về bảo mật, update đồ họa. Cho vận tốc mở frame nhanh hơn, nhất là cung ứng nhiều trò chơi mới. Bên cạnh đó, Directx 9.0c còn cung ứng tăng unique âm thanh mang đến game.

Xem thêm: Htc 10 Đánh Giá - Đánh Giá Htc 10 Cũ Giá Rẻ

Tuy nhiên, Directx 9.0c chỉ hỗ trợ cho các hệ điều hành sau: Windows 98/ME/2000/XP/2003 Server. Còn với Windows 7, windows 8, windows 8.1 thì bạn thực hiện Directx 11 nhé.

Directx SDK là gì?

Directx SDK là cỗ phát triển ứng dụng Directx bao hàm các Runtime library dưới dạng nhị phân hoàn toàn có thể phân phối lại. Cùng với các tài liệu kèm theo và những tiêu đề thực hiện trong mã hóa.


Ban đầu, các Runtime chỉ được một số trò nghịch và người dùng nhất định sở hữu đặt. Windows 95 không có Directx, cơ mà Directx tất cả trong Windows 95 OEM Service Release 2. Windows 98 cùng Windows NT 4.0 đều phải có Directx cùng có trong những phiên bản Windows được vạc hành kể từ đó.

*

Directx SDK bao gồm sẵn bên dưới dạng bản tải xuống miễn phí, tuy vậy các Runtime là chọn lọc nhưng phần mềm nguồn đóng. Mã mối cung cấp được cung ứng cho phần lớn các chủng loại SDK. Bắt đầu với bài toán phát hành Windows 8 Developer Preview, Directx SDK đã được tích vừa lòng vào Windows SDK.

Directx Diagnostic Tool là gì?

Diagnostic Tool là 1 trong những công nạm được Microsoft cung ứng trong Windows mang tên đầy đầy đủ là Directx Diagnostic Tool. Giờ Việt có nghĩa là công cố kỉnh chẩn đoán các lỗi Directx. Cũng như tên gọi, Diagnostic Tool được cung cấp chuyên để xử lý các sự cố Directx. Với chính sách này, fan dùng có thể giải quyết được những sự việc với các phần cứng được sử dụng. Bởi vì những áp dụng đa phương tiện đi lại như: audio/video player hoặc video clip game.

Directx Diagnostic Tool thường được áp dụng cho việc cải cách và phát triển Windows cùng Xbox game. Vì đó, phương pháp này cũng thường xuyên được sử dụng để search ra các vấn đề làm cho giảm năng suất và sự ổn định định của những trò nghịch dạng này.

Directx Diagnostic Tool được đánh giá là một cách thức hữu ích dẫu vậy lại liên tục bị vứt quên. Vì sao chính dẫn mang đến tình trạng này là nhiều người dùng không biết cách đúng đắn để thực hiện công cố hiệu quả. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng chế độ này, hãy khám phá thật kỹ để mang lại kết quả tốt duy nhất nhé.

OpenGL và Directx là gì?

OpenGL là thư viện cao cấp chứa những hàm giải pháp xử lý hình hình ảnh 3D. Độc lập với môi trường xung quanh và thường được tiến hành trên nền của môi trường đồ họa làm sao đó. Nó sử dụng các hàm API vật dụng họa thường thì của môi trường xung quanh cấp dưới. Nên tốc độ xử lý và vẽ các đối tượng 3D sẽ không còn đủ nhanh. Thường đã không thỏa mãn nhu cầu được yêu mong real-time (ví dụ như tốc độ biến đổi nhanh hoạt cảnh của những trò chơi).

Để tự khắc phục điểm yếu đó, Microsoft có mang thư viện Directx, cung cấp các hàm xử lý 3 chiều và các hàm truy tìm xuất đồ vật I/O khác ví như sound, video, network,… làm sao cho đạt được 2 mục tiêu đặc biệt quan trọng là: vận tốc xử lý cấp tốc như tốc độ card phần cứng. Cơ mà vẫn đảm bảo giao tiếp lập trình độc lập với đặc thù vật lý của card phần cứng. Để đạt được mục tiêu về tốc độ, Microsoft không hiện nay thực các hàm thư viện Directx bên trên nền những hàm API thông thường của Windows nhưng trực tiếp trên thẻ phần cứng tương ứng.

Đây đó là lý do mà phần đông các trò chơi trên Windows bây chừ đều được lập trình trên nền Directx chứ chưa hẳn trên OpenGL.

Kiểm tra Directx của máy

Directx là 1 trong những bộ công nghệ đa phương tiện được không ít game Windows yêu cầu. Nếu laptop không thiết đặt đúng phiên phiên bản Directx thì trò nghịch của bạn có thể sẽ không hoạt động đúng cách.

Để chất vấn phiên bạn dạng Directx trên máy vi tính của bạn, bạn thực hiện công gắng Directx Diagnostic Tool. Bạn triển khai theo quá trình sau:

Bước 1: chọn Start sau đó gõ trường đoản cú dxdiag vào vỏ hộp tìm kiếm, thừa nhận Enter.Bước 2: trong Directx Diagnostic Tool, các bạn chọn tab System. Sau đó soát sổ số phiên bạn dạng Directx trong System Information.

#Lưu ý: Nếu đó là lần thứ nhất bạn thực hiện Directx Diagnostic Tool thì các bạn sẽ được hỏi cũng muốn kiểm tra các driver đang được ký điện tử tuyệt chưa. Bạn nên chọn lựa Yes vì điều này để giúp đỡ bạn bảo đảm an toàn driver được ký vì nhà cung ứng đã xác minh tính đúng đắn của họ.

Lỗi Directx là gì?

Trong quy trình bạn khởi hễ một trong các trò chơi được liệt kê trong phần “Áp dụng”. Chúng ta cũng có thể sẽ thừa nhận được thông tin lỗi cho thấy một trong số hiện tượng sau:

Trò chơi đó yêu ước phiên bạn dạng Microsoft Directx cao hơnKhông search thấy một trong những các tệp DirectxBạn nhận được thông tin lỗi sau:

Không thể chạy trò chơi do phiên bản Microsoft DirectX sẽ cài để lên máy tính của khách hàng không tương thích. Vui lòng setup lại DirectX 9.0 bằng phương pháp chạy cấu hình thiết lập Trò đùa hoặc cài đặt xuống phiên bạn dạng hiện hành trường đoản cú www.microsoft.com/directx.

Đây đó là lỗi Directx được cài đặt không đúng trên laptop của bạn. Để khắc chế sự gắng này, bạn hãy tải xuống và setup phiên bạn dạng mới tuyệt nhất của Directx để thường xuyên sử dụng nhé. Như vậy, trên đó là những thông tin đặc biệt có tương quan đến Directx là gì mà shop chúng tôi đã chia sẻ với bạn đọc. Mong muốn rằng những thông tin này sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công!


Chuyên mục: Tin Tức