độ rộng kênh wifi

     

Cách bố trí trong bên rất có thể gây ra sự cầm cố Wi-Fi cùng kia là 1 trong trong các yếu tố thường bị bỏ lỡ tuyệt nhất. Dưới đây là một số bước chúng ta có thể triển khai sẽ giúp đỡ nâng cấp Wi-Fi.

Bạn đang xem: độ rộng kênh wifi


Lưu ý: 

Để thực hiện đổi khác cùng với cỗ định tuyến hoặc điểm truy hỏi nhập khác, bạn cần đăng nhập lệ áp dụng kia. Quý khách hàng thường triển khai câu hỏi này trải qua trình phê duyệt website. Để hiểu thêm báo cáo, hãy coi giải đáp áp dụng đến điểm truy nhập của người tiêu dùng hoặc truy cập trang web của nhà thêm vào trang bị.


Chọn dải mạng tương thích cho sản phẩm của bạn

Đối với mạng Wi-Fi của doanh nghiệp, tất cả hai dải tần 2,4 GHz và 5 GHz. Sau đây là list các ưu thế và điểm yếu kém của mỗi dải tần.

2,4 GHz

Ưu điểm: Phạm vi dài hơn, tốt hơn lúc thừa qua chướng ngại đồ dùng (ví dụ: tường), hỗ trợ xuất sắc rộng (nhiều sản phẩm ko dây hơn cung ứng 2,4 GHz so với 5 GHz).

Nhược điểm: Lưu lượng đủng đỉnh rộng, những kênh thấp hơn ko đụng hàng, có tương đối nhiều đường lưới rộng 5 GHz vì các đồ vật mái ấm gia đình (ví dụ, lò vi sóng và điện thoại không dây) và các thiết bị Bluetooth không dây cần sử dụng ban nhạc mạng 2,4 GHz.

5 GHz

Ưu điểm: Thông lượng nhanh hao rộng, những kênh bao gồm ùn tắc ít hơn, những kênh tiếp thị khác ko giống nhau.

Nhược điểm: Phạm vi ngắn hơn so với những mạng 2,4 GHz, ko đi qua những bức tường chắn và các trsống xấu hổ không giống tương tự như những mạng 2,4 GHz, không được sử dụng rộng thoải mái do những sản phẩm công nghệ khác.

Trong một số trường vừa lòng, mạng 2,4 GHz vẫn chuyển động xuất sắc để thực hiện những công việc cơ bạn dạng, nlỗi lướt web đọc báo hoặc thực hiện email trên laptop bảng, PC hoặc điện thoại. Tuy nhiên, nếu như bạn vẫn thực hiện những các bước thực hiện nhiều tài liệu hơn bên trên máy cung ứng mạng 5 GHz (ví dụ: vạc trực tuyến phyên trên Xbox One), thì câu hỏi áp dụng tần số 5 GHz rất có thể nâng cao đáng chú ý hiệu suất Wi-Fi.

Chọn thương hiệu mạng khác biệt (SSID)

Nếu cỗ định tuyến đường phân phát sóng ngơi nghỉ cả dải mạng 2,4 GHz với 5 GHz, bạn nên áp dụng tên mạng không giống (có cách gọi khác là SSID). Bằng bí quyết này, bạn sẽ biết bản thân đã liên kết cùng với mạng như thế nào. quý khách hàng hoàn toàn có thể triển khai biến hóa này bằng cách áp dụng ứng dụng mang lại điểm truy vấn nhập của chính mình.

Tránh tắc nghẽn kênh

Hầu hết những điểm truy hỏi nhập (AP) của người sử dụng nhỏng bộ định tuyến ko dây, những áp dụng kênh đặt sẵn nghỉ ngơi xí nghiệp với ko được chuyển đổi. Như vậy có thể tạo ùn tắc kênh cùng có thể làm lờ lững năng suất mạng Wi-Fi của công ty. Điều này đặc biệt quan trọng đúng trường hợp có không ít mạng Wi-Fi xung quđứa bạn.

Trước Lúc đổi khác kênh, điều đặc trưng là chúng ta đề xuất xem hiệu suất mạng ngơi nghỉ những vị trí không giống nhau vào đơn vị nhằm chọn kênh rất tốt. trong số những cách để tiến hành điều này là thiết lập áp dụng so với mạng Wi-Fi tự binhphap.vn Store, mở vận dụng với kế tiếp kiếm tìm hào kiệt được cho phép bạn chế tạo một biểu vật dụng mạng. Nếu ứng dụng các bạn lựa chọn không tồn tại chức năng này, thử một ứng dụng không giống. Để kiếm tìm áp dụng đối chiếu mạng, hãy mlàm việc ứng dụng binhphap.vn Store trên PC chạy Windows 10, tiếp đến kiếm tìm tìm Trình phân tích Wi-Fi hoặc ứng dụng giống như.

Đối cùng với mạng tần số 2,4 GHz, biểu vật dụng mạng đang y hệt như sau.

*
 

Điểm truy hỏi nhập của tôi

Tín hiệu rẻ to gan lớn mật nhất

Điểm truy nã nhập bên trên kênh bị trùng lặp

Tín hiệu rẻ yếu nhất

lúc chọn một kênh mang đến mạng có tần số 2,4 GHz:

Chọn kênh 1, 6 hoặc 11. Các kênh này không trùng lặp và vẫn hỗ trợ độ tin tưởng cao nhất.

Khi lựa chọn giữa những kênh 1, 6 hoặc 11, nên chọn lựa bộc lộ tốt vượt trội nhất tự điểm truy nã nhập hoặc cỗ định con đường của bạn. Ví dụ: trong hình hình họa sinh sống bên trên, đang là kênh 1.

Chọn một kênh bao gồm không nhiều điểm truy cập độc nhất bên trên đó (trừ Lúc kênh kia bao gồm biểu đạt thấp yếu đuối nhất).

Xem thêm: Hạm Đội Chiến Cơ Huyền Thoại: Bắn Máy Bay Hay Nhất V1, Bắn Máy Bay: Hạm Đội Chiến Cơ Huyền Thoại

Nếu toàn bộ bố kênh đều phải có số điểm truy cập cùng biểu hiện yếu đuối tuyệt nhất tương đương nhau, hãy lựa chọn kênh bao gồm không nhiều điểm truy vấn duy nhất trên các kênh trùng lặp.

Đối cùng với mạng 5 GHz, trùng lặp không nhiều xảy ra hơn, vì vậy nên chọn lựa kênh có không nhiều điểm truy cập duy nhất cho cường độ bộc lộ của khách hàng.


Lưu ý: đa phần bộ định con đường Wi-Fi hoặc các điểm truy nhập không giống của người tiêu dùng bao gồm tùy lựa chọn Tự động trong các số ấy điểm tróc nã nhập sẽ auto lựa chọn kênh tốt nhất có thể với sử dụng kênh đó. Một số điểm truy tìm nhập chuyển động tốt cùng lựa chọn kênh tốt nhất, nhưng các điểm truy nhập không giống có thể không phải như vậy, do vậy, các bạn nên chọn lựa kênh tốt nhất có thể cho gia đình bản thân.


Kiểm tra cường độ biểu thị của bạn

Nếu bộc lộ không được mạnh dạn, bạn sẽ bắt buộc liên kết an toàn và đáng tin cậy với mạng Wi-Fi mặc dù bạn chọn kênh như thế nào. Một đợt nữa, chúng ta có thể áp dụng áp dụng trình so sánh Wi-Fi nhằm xác định độ mạnh biểu hiện của chính mình, càng sát mức 10 dBm thì biểu lộ càng to gan lớn mật. Tín hiệu bạo gan rộng khiến cho bạn gồm liên kết Wi-Fi an toàn rộng. Cường độ biểu hiện mạnh nhất hay biện pháp điểm truy vấn vài ba feet chđọng không hẳn ngay cạnh bên điểm đó.

Nếu tín hiệu Wi-Fi của người sử dụng yếu, hãy thử những giải pháp sau:

Di đưa điểm truy vấn của công ty nếu như có thể để giảm số tường hoặc các chướng ngại vật vật khác thân điểm truy cập với PC của người tiêu dùng. Càng không nhiều tường với những chướng ngại vật đồ dùng khác thì sẽ càng giỏi.

Di gửi PC của người tiêu dùng ngay gần rộng với điểm truy vấn nếu hoàn toàn có thể. Càng ngay gần càng giỏi nhưng lại chưa hẳn là ngay lập tức ở kề bên.

Di đưa điểm truy vấn về giữa bên hoặc phòng với cao hơn nếu có thể. Đặt điểm truy vấn ở góc cạnh hoặc bên dưới bàn làm việc hoàn toàn có thể sút cường độ biểu lộ Wi-Fi của chúng ta.

Kiểm tra những đồ dùng rất có thể gây ra ngăn trở (ví dụ: hộp đựng hồ sơ bởi kyên loại).

Kiểm tra biện pháp máy của công ty được lý thuyết khi sử dụng Wi-Fi. Vị trí của bạn có thể gây mất bộc lộ nào kia.

Nếu thiết yếu cho sát điểm tầm nã nhập hơn hoặc chẳng thể dịch chuyển điểm truy hỏi nhập, bạn có thể sử dụng demo cỗ không ngừng mở rộng mạng nhằm nâng cấp dấu hiệu Wi-Fi. Sở không ngừng mở rộng mạng thường là những máy nhỏ cơ mà bạn cũng có thể cắm vào ổ năng lượng điện ở bất cứ đâu vào đơn vị bản thân.

Kiểm tra độ rộng kênh

Mặc dù ít xảy ra rộng dẫu vậy thiết lập phạm vi kênh cho mạng Wi-Fi 2,4 GHz hoàn toàn có thể gây nên sự nỗ lực. Mạng dải 2,4 GHz bao gồm hai phạm vi kênh là trăng tròn MHz với 40 MHz (40 MHz được đưa vào sử dụng sau cùng với thông số kỹ thuật chuyên môn IEEE 802.11N). Mặc mặc dù dải kênh 40 MHz cung ứng những thông lượng hơn tuy nhiên một số trình tinh chỉnh cùng bộ điều hòa hợp mạng Wi-Fi cũ hơn ko vận động tốt cùng với dải kênh này. Nếu chúng ta không có kết nối Wi-Fi tin cậy nhưng mà độ mạnh biểu đạt của doanh nghiệp dũng mạnh với kênh Wi-Fi rõ rệt, hãy soát sổ thiết lập Độ rộng Kênh cho điểm tầm nã nhập của khách hàng bằng phương pháp đăng nhập vào đặc điểm đó. Sau khi chúng ta đăng nhập vào, điểm tróc nã nhập thường sẽ tiến hành đặt thành Tự động hoặc 20/40 MHz hoặc thiết đặt tương tự như. Nếu điểm truy cập hoặc bộ định tuyến đường của bạn được đặt thành một trong những thiết lập này, hãy thử đặt về 20 MHz.

Tránh sử dụng những loại bảo mật thông tin cũ rộng hoặc không được hỗ trợ

Lúc technology thay đổi, các loại bảo mật thông tin cũ rộng trngơi nghỉ nên kém bình yên rộng cùng không được hỗ trợ nữa. Mặc dù một vài một số loại bảo mật thông tin cũ rộng này vẫn cho phép các lắp thêm cũ vận động, tuy nhiên bạn nên tách áp dụng bọn chúng với áp dụng các các loại bảo mật mới hơn nếu như hoàn toàn có thể.

Tiêu chuẩn bây giờ là WPA2-AES; những thiết bị Wi-Fi new được chứng nhận đã cung ứng tiêu chuẩn chỉnh này một thời hạn.

Xem thêm: Phim Fan Cuồng - Fan Cuồng Full Hd, Phim Nhanh

Tránh thực hiện WEPhường hoặc SSID ẩn không bình an. Nếu hoàn toàn có thể, hãy nỗ lực tách sử dụng WPA+WPA2 mang lại các loại bảo mật thông tin mạng của khách hàng. khi bộ định con đường hoặc điểm truy hỏi nhập của người sử dụng được đặt thành cấu hình này, PC hoặc đồ vật không dây khác đang nắm áp dụng WPA2 trước, kế tiếp quay lại WPA nếu như không thể kết nối bằng WPA2. Tuy nhiên, một số trong những cỗ điều hòa hợp mạng Wi-Fi cũ rộng thỉnh thoảng chẳng thể trở về WPA được từ bỏ WPA2, bởi vì vậy, nhiều khi bạn sẽ ko được kết nối.


Chuyên mục: Tin Tức