Các nguyên nhân khiến ổ c bị đầy bất thường và cách khắc phục

     

Trong quy trình sử dụng lắp thêm tính, laptop, chắc rằng ai trong họ đều đã chạm chán phải tình trạng dung lượng ổ cứng bị đầy sau 1 khoảng thời gian sử dụng. Việc dung tích của ổ C bị đầy cũng mặt khác làm sút hiệu năng và khiến máy tính chạm mặt phải triệu chứng chậm, lag không mong muốn trong quá trình sử dụng.

Bạn đang xem: Các nguyên nhân khiến ổ c bị đầy bất thường và cách khắc phục

Dung lượng ổ C bị đầy xuất phát từ không hề ít các lý do như: không ít các tệp tin rác, file tạm thời, giữ lại lại không ít các vận dụng không quan trọng hay thùng rác ko được dọn dẹp… Trong bài viết ngày hôm nay, mình vẫn gửi đến chúng ta cách để chúng ta có thể xóa đi những files không cần thiết và có tác dụng tăng lượng bộ nhớ lưu trữ của ổ C.

1.Xóa những files trợ thời thời

Bước 1: Để tra cứu files tạm bợ thời, bọn họ nhấn tổng hợp phím Windows + R > Nhập %temp% > nhận OK.

*

Bước 2: Chọn 1 file > nhấn tổ hợp phím Ctrl + A > bấm vào phải lựa chọn Delete.

*

2. Vệ sinh thùng rác

Khi chúng ta xóa 1 tệp tin hoặc 1 áp dụng nào đó trên lắp thêm tính, file/ứng dụng đó sẽ không còn được xóa đi vĩnh viễn nhưng mà vẫn được lưu giữ trong thùng rác. Từ đó dung lượng của ổ C vẫn sẽ ảnh hưởng đầy lên.

Để xóa vĩnh viễn những files này, bọn họ sẽ nhấn vào hình tượng Thùng rác (Recycle Bin) trên màn hình > tổ hợp phím Ctrl + A > Delete.

Xem thêm: Blade & Soul - Blade&Soul Revolution

3. Xóa bộ lưu trữ trình duyệt

Khi truy cập vào những trình lưu ý Web, máy vi tính của họ cũng sẽ tự động hóa lưu lại các lịch sử dân tộc Web từ bỏ đó làm tăng dung lượng của ổ cứng. Vì vậy, để lau chùi và vệ sinh ổ C hãy xóa đi bộ nhớ trình duyệt.

Bước 1: Để triển khai việc xóa bộ nhớ lưu trữ trình duyệt, họ vào Chrome > tổ hợp phím Ctrl + Shift + Delete. vào mục Phạm vi thời gian > lựa chọn Từ trước đến nay.

Bước 2: chọn vào vào cả 3 mục > Xóa dữ liệu.

*

4. Xóa những files trong mục Downloads

Các files hình ảnh, music hoặc vận dụng khi chúng ta tải về máy đã được tự động hóa lưu về ổ C nếu bọn họ không từ bỏ chọn khu vực để lưu giữ trữ. Cũng chính vì vậy, với đa số ai không cân nhắc điều này, dung lượng khả dụng của ổ C sẽ càng ngày càng bị chiếm các hơn. Chủ yếu vậy, bọn họ cần dọn dẹp và sắp xếp lại mục Dowloads, triển khai xóa đi các ứng dụng không còn cần thiết, không yêu cầu dùng đến.

*

Rất đơn, bọn họ chỉ bắt buộc click vào hình tượng This PC bên trên màn hình máy tính xách tay > chọn folder Dowloads (biểu tượng mũi tên đi xuống). Trong mục Downloads, các bạn tiến hành lọc các file, ứng dụng không hề nhu cầu thực hiện tới rồi xóa chúng đi.

5. Xóa Delivery Optimization Files

Delivery Optimization Files là giữa những tính năng thuộc công tác Disk Cleanup – giải pháp dọn dẹp cực kỳ hữu ích có thể chấp nhận được các bạn cũng có thể dễ dàng dọn dẹp, mang lại dung lượng ổ cứng


Chuyên mục: Tin Tức